×
Song Kim | Dịch vụ thành lập công ty và kế toán tại TPHCM

lý do để khởi nghiệp thành công

Menu

3 lý do để một startup dù khá tệ cũng có thể thành công

09:27:31 20-11-2020 | Lượt xem: 207

Thực tế có nhiều startup thành công dù ý tưởng ban đầu tương đối tệ. Thành công của những startup kiểu này chứng minh được thực tế là “bạn đừng bao giờ theo đuổi ý tưởng hào nhoáng bên ngoài để kiếm lợi nhuận hoặc thị trường”.
Vì sao ư, hãy cùng Song Kim xem qua 3 lý do để một startup dù khá tệ cũng có thể thành công, bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.
3 lý do để một startup dù khá tệ cũng có thể thành công

Tập trung tốt hơn

Phân tích của CB Insights về 100 thất bại khởi nghiệp phát hiện ra rằng, tạo ra sản phẩm hay dịch vụ mà thị trường không cần chính là lý do hàng đầu khiến startup thất bại, điều này chiếm đến 42% trong tổng lý do khiến startup “ ngã sấp mặt”. Một ý tưởng không tốt lắm cũng có thể giúp bạn có được thành công nhưng trên hết, bạn phải đánh giá được rằng thị trường đã có sản phẩm đó hay chưa?
Ví dụ về Recyclingbalers.com  - Website một công ty TNHH chuyên bán máy đầm và máy tái chế đang là đối tác kinh doanh của những thương hiệu có tiếng như Pepsi, Hanes, Nestle, Kohl’s và cả Amazon. Thoạt nghe, chắc bạn sẽ thấy ý tưởng website này không hấp dẫn chút nào đúng không?
Jeremy Axel - Trưởng phòng kinh doanh của Recyclingbalers cho biết, đơn vị thấy được tiềm năng và nhiều công ty cần máy đầm, máy đóng kiện để xử lý chất thải. Recyclingbalers không cố gắng để tạo thứ gì quá lớn lao và mới mẻ và thay vào đó, đơn vị này quyết định cải thiện cách mà các công ty mua thiết bị. Theo Axel, thay đổi được khái niệm kinh doanh đã cũ có thể giúp bạn kiếm ra được lợi nhuận nhanh chóng.
Dù ý tưởng nghe có vẻ hơi chán nhưng để có được thành công như hiện nay, đội ngũ của Recyclingbalers cũng luôn nghiêm túc thực hiện nghiên cứu của mình. Ví dụ về Recyclingbalers cho chúng ta thấy được rằng đôi khi việc tích hợp công nghệ tốt hơn hoặc dịch vụ tốt hơn đối thủ cũng là cách để bạn khởi nghiệp thành công.

Tài chính dễ dàng hơn

Rất nhiều startup tìm kiếm nguồn vốn từ các công ty tài chính. Nhiều ngân hàng khi đầu tư vào startup cũng khá cân nhắc vì rủi ro cao, họ không sẵn lòng cho vay. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay của các ngân hàng là họ rất sẵn lòng cung cấp khoản vay kiểu quản trị doanh nghiệp nhỏ - Small Business Administration (SBA) cho những doanh nghiệp có vốn điều lệ phù hợp với khoản vay và ít rủi ro hơn.
Có thể lĩnh vực xây dựng, thiết kế web không quá thú vị nhưng giúp các ngân hàng và nhà đầu tư nhìn thấy được tiềm năng phát triển và thu được lợi nhuận. Khi có được khoản vay ban đầu, startup cũng có thể tiếp tục hoạch định chiến lược khi cảm thấy phù hợp khả năng và điều kiện của mình. Theo các chuyên gia nhận định, việc startup chuyển hướng phê duyệt khoản vay sẽ đơn giản hơn việc gọi vốn từ những nhà đầu tư tiềm năng.

An ninh tài chính

Bạn nên biết, những ngành công nghiệp cũ kỹ nhìn có vẻ không tiềm năng, không sinh lợi nhanh chóng nhưng nó mang đến khoản thu nhập ổn định và liên tục. Nếu bạn khởi nghiệp với lĩnh vực mà thị trường luôn có nhu cầu thì bạn có nhiều khả năng thành công, có thể nhanh chóng kiếm được doanh thu và có thể bán lại công ty nếu muốn rời đi.
Báo cáo từ BizBuySell (một dạng như chợ chuyên bán các doanh nghiệp ở Mỹ - nơi đây rao bán đa dạng các loại hình doanh nghiệp phổ biến) cho thấy, doanh nghiệp cụ thể có giá bán trung bình khoảng 1,2 triệu đô la, nhà sản xuất cao su và nhựa được bán giá trung bình tầm 1,05 triệu đô la, doanh nghiệp làm vườn và dịch vụ sân bãi doanh thu trung bình mỗi năm khoảng 350.000 đô. Trong khi đó, những công ty về nhân sự có doanh thu trung bình hàng năm có thể lên đến 1,15 triệu đô.
>>> Dù là bất cứ mô hình kinh doanh nào bạn vẫn có thể gặp nguy cơ thất bại nhưng trên hết, nó sẽ mang đến bài học đắt giá cho bạn. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh phù hợp, bạn có thể quản lý tài chính thông minh thì không cần một ý tưởng quá hào nhoáng, bạn vẫn có thể khởi nghiệp và thành công. Quan trọng nhất, startup phải biết cách phối hợp giữa những điều kiện cụ thể của doanh nghiệp mình, như vậy mới có thể khởi nghiệp vững bền hơn. Và bạn đang có 1 ý tưởng kinh doanh như thế, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim để biến ý tưởng của mình thành hiện thực, bạn nhé!
X