Menu

Bánh xe hơi tích hợp hệ thống lái thay vì đặt trên sàn xe

19:34:23 19-05-2020 | Lượt xem: 40

Công ty REE của Israel thành công gọi vốn đến 580 triệu đô la nhờ ý tưởng gắn 4 động cơ điện trực tiếp vào bánh ô tô. Hệ thống lái, treo, truyền động và cảm biến, phanh xe cùng những thiết bị điện tử khác được gắn vào bên trong bánh thay vì đặt trên sàn xe như trước đây.
Bánh xe hơi tích hợp hệ thống lái thay vì đặt trên sàn xe

Bánh xe hơi tích hợp hệ thống lái thay vì đặt trên sàn xe

Startup REE được thành lập năm 2018 bởi 2 nhà đồng sáng lập là Daniel Barel và Ahishay Sardes tại thành phố Tel Aviv. Hiện, startup này là đối tác của nhiều tập đoàn xe lớn trên thế giới như Mitsubishi, Hino, Musashi, AAM,…
REE nhận được hỗ trợ lần này từ Meitav Dash và ILDC Insrance – 2 nhà đầu tư lớn của Israel. Những thành phần thông thường đặt trên sàn xe sẽ được REE đưa vào thành phần bánh xe. Nhờ đó, chiếc xe hơi trở nên gọn gàng, thẩm mỹ và thêm được không gian cho người sử dụng.
Đại diện REE cho biết, công nghệ này có thể áp dụng cho mọi loại xe từ cỡ nhỏ đến lớn, từ những chiếc ô tô gia đình đến những xe siêu trường siêu trọng. Vậy, tích hợp nhiều chi tiết vào bánh có làm ảnh hưởng tốc độ xe hay không? Câu trả lời từ đại diện REE là không!
Loại bánh xe của REE có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3 giây và tốc độ tối đa là 250km/h.
An Phạm
Những ứng dụng hữu ích mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư. Tại Việt Nam, startup Việt nhận được hỗ trợ từ Kế toán Song Kim từ thành lập công ty đến giải quyết vấn đề kế toán thuế trọn gói.
Startup tham khảo tại link này từ Kế toán Song Kim để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ thành lập công ty quận 5 nhé!
X