CEO Nhật xây dựng hệ sinh thái giao nhận thực phẩm tại Việt Nam

Menu

CEO Nhật xây dựng hệ sinh thái giao nhận thực phẩm tại Việt Nam

19:37:51 05-06-2020 | Lượt xem: 262

Nền tảng mua thực phẩm KameMart ra mắt tại Việt Nam đúng thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Startup này được sáng lập bởi Taku Tanaka với mô hình kinh doanh B2C để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn so với mô hình tiêu dùng B2B trước đây.

CEO Nhật xây dựng hệ sinh thái giao nhận thực phẩm tại Việt Nam

Kamereo ra mắt năm 2018 do doTaku Tanaka phát triển. Đây là nền tảng thương mại điện tử mô hình B2B (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) nhằm kết nối những nhà hàng với đơn vị cung cấp thực phẩm. Taku Tanaka từng có kinh nghiệm đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Pizza 4P's và anh là người xuất thân trong gia đình có truyền thống kinh doanh ẩm thực, bản thân anh cũng có đam mê rất lớn với ngành nghề này.
Trước đó, Kamereo từng thành công gọi vốn từ Genesia Ventures (Nhật Bản) và Velocity Venture (Việt Nam). Theo tiết lộ nhà nhà sáng lập, thời gian sắp tới đơn vị sẽ phát triển hoàn thiện nền tảng KameMart tại TP HCM và gọi vốn để mở rộng tại khắp tỉnh thành lớn trên cả nước.
CEO Nhật xây dựng hệ sinh thái giao nhận thực phẩm tại Việt Nam
Taku Tanaka từng bỏ công việc rất ổn định tại Ngân hàng đầu tư Credit Suisse Nhật Bản và chuyển sang ẩm thực, anh sang Việt Nam làm cho Pizza 4P’S và sau đó, anh bắt đầu xây dựng doanh nghiệp ẩm thực cho mình.
Startup Kamereo ban đầu hỗ trợ quản lý và đặt thực phẩm cho nhà hàng, sau đó phát triển ứng dụng cung cấp rau củ, hoa quả sạch đến hà hàng khách sạn khu vực TPHCM. Do dịch bệnh Covid nên toàn xã hội thực hiện cách ly vào tháng 4, Kamereo phát triển mở rộng qua mô hình B2C (từ doanh nghiệp đến khách hàng) với nền tảng KameMart – Mua sắm trực tuyến dành cho người tiêu dùng.
CEO của Kamereo nhận định, tiềm năng của thị trường F&B Việt Nam là rất lớn, có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao và Việt Nam là quốc gia ít giới hạn ăn uống, mức thu nhập đầu người thì ngày càng tăng nên người dân cũng thoải mái hơn trong việc ăn uống. KameMart được thừa hưởng mô hình hoạt động từ Kamereo với mạng lưới liên kết các nhà cung cấp đối tác, hệ thống kho bãi, hệ thống quản lý đơn hàng,…Nhờ đó, KameMart có giá mềm và thực phẩm tươi – sạch, chất lượng.
CEO Nhật xây dựng hệ sinh thái giao nhận thực phẩm tại Việt Nam
Taku Tanaka cho biết, nhờ mạng lưới có sẵn nên anh có nền tảng để thương thảo giá, cung cấp thực phẩm cho người dùng với giá thấp nhất. Những đối tác cung cấp cho KameMart đều đảm bảo tiêu chí an toàn và chất lượng. Hiện, KameMart triển khai ở hầu hết các quận TPHCM với đa dạng mặt hàng từ tươi sống là cá,thịt, rau,…đến mặt hàng khô như gia vị, đồ dùng gia đình,…Hàng được nhập từ nông trại Đà Lạt và Củ Chi mỗi ngày và để đảm bảo độ tươi cho thực phẩm, đơn hàng sẽ được xác nhận trước 22h tối hôm trước và được giao vào 9-18h hôm sau tùy khách hàng lựa chọn.
Taku Tanaka còn tiết lộ, đơn vị đang tập trung nâng cao trải nghiệp khách hàng, đồng thời tối ưu hóa vận hành. Đội ngũ thường xuyên cập nhật ứng dụng và sửa lỗi, nâng cấp ứng dụng để người dùng cảm thấy thoải mái hơn.
Phạm An
Tại Việt Nam, startup ban đầu thành lập khó tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc do thủ tục đăng ký thành lập, giải quyết kế toán thuế doanh nghiệp. Chủ yếu là do doanh nghiệp chưa có đủ khả năng thuê mướn kế toán giỏi làm toàn thời gian và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế. Lúc này, doanh nghiệp trẻ có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói và dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại Kế toán Song Kim để nhận sự hỗ trợ tốt nhất!
Nếu startup đang cần tham khảo dịch vụ thành lập công ty quận 1 TPHCM, liên hệ cùng Song Kim để được hỗ trợ.
X