Menu

Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ lên sóng truyền hình

07:15:10 07-08-2019 | Lượt xem: 275

Đây là 1 tin vui cho các startup mảng công nghệ nói riêng và của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam nói chung. Các startup về lĩnh vực công nghệ sẽ được tranh tài trong Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ, chương trình được phát sóng từ 12h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3.
Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ được phối hợp tổ chức bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa cho startup Việt Nam hoạt động trong mảng công nghệ.
Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ lên sóng truyền hình

Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ lên sóng truyền hình

Từ ngày 3/8, Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ chính thức được phát sóng và mang đến các kiến thức bổ ích và dễ hiểu về những ý tưởng công nghệ, nhà lập trình ứng dụng và cách tạo lập hay điều hành 1 dự án công nghệ.
Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam – VTV3 cho biết, chương trình này giúp các startup có thể chia sẻ ý tưởng mới, nhất là các ý tưởng có tiềm năng như ứng dụng di động để giải quyết vấn đề và thay đổi cuộc sống sẽ có cơ hội nhận được cố vấn, hỗ trợ truyền thông và ý tưởng thú vị sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.
Chương trình Khởi nghiệp sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc ở tập đoàn lớn như TOPICA Founder Institute, VINASA, VNG, Monkey Junior cùng với đại diện Bộ khoa học và Công nghệ.
Đại diện nhóm người dùng trên thị trường sẽ là 100 khán giả có mặt tại trường quay sẽ trực tiếp chọn ra ứng dụng xuất sắc nhất trong cuộc thi. Các đội tham gia là những startup ứng dụng công nghệ trong đa dạng lĩnh vực như du lịch, marketing, thương mại điện tử,…
Các startup tiêu biểu sẽ tham gia Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ có thể kể đến là Telepro – Cung cấp giải pháp bán hàng qua điện thoại; Triptour – Sàn thương mại điện tử ứng dụng công nghệ thực tế ảo; Thế giới thợ – Cung cấp thợ lành nghề để sửa chữa hỏng hóc trong gia đình, công trình; Vihago – Ứng dụng đặt xe, bắt xe dọc đường; Manmo – Kết nối nhà trọ, nhà nghỉ với khách cần lưu trú; iMotor – Minh bạch hóa thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động hơn trong chăm sóc và sửa chữa nếu có vấn đề,….
Các đội tham gia cần trải qua 3 vòng thi, vòng 1 sẽ là 24 đội và mỗi tập phát sóng sẽ có 3 đội tham gia. Các sản phẩm sẽ được hội đồng chuyên môn nhận định và đánh giá, định hướng người dùng. 100 khán giả với nhiều các lứa tuổi và ngành nghề sẽ đại diện nhóm người dùng trực tiếp trải nghiệp app ngay tại trường quay và sẽ quyết định có chọn startup đó hay không. Nếu khán giả lựa chọn càng nhiều thì startup có cơ hội vào vòng trong càng cao hơn.
Vòng 2 sẽ tiếp tục với 12 đội (8 ứng dụng chiến thắng từ mỗi cuộc thi đấu và 4 ứng dụng được Hội đồng giám khảo bình chọn). Tại vòng này, hội đồng cố vấn đưa ra đề bài nâng cấp ứng dụng, đội thi cũng đối mặt với tình huống giả định được xây dựng trên phản hồi khán giả.
Cuối cùng, vòng chung kết sẽ tạo điều kiện cho startup tương tác và kết nối với khán giả truyền hình, các nhà đầu tư. Quán quân cuộc thi sẽ nhận được đến 200 triệu đồng.
Mây Phạm
Những chương trình bổ ích này chính là cơ hội để startup có thể học hỏi, nâng cao trình độ và đồng thời quảng bá sản phẩm đến cộng đồng, nhận được quan tâm và hỗ trợ đầu tư.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng sự phát triển vững bền của doanh nghiệp bằng cách tư vấn miễn phí về thuế, kế toán cho các startup còn non trẻ. Nêu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn!

0908 714 741

X
Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ lên sóng truyền hìnhChương trình Khởi nghiệp Công nghệ lên sóng truyền hìnhCác startup về lĩnh vực công nghệ sẽ được tranh tài trong Chương trình Khởi nghiệp Công nghệ, chương trình được phát sóng từ 12h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV trên Bình chọn