Menu

Chương trình Startup Việt 2019 hướng dẫn các đội thi xuất ngoại

07:23:16 04-10-2019 | Lượt xem: 196

Ngày 5-6-10 tại Hà Nội, chương trình đào tạo cho các đội thi khu vực phía Bắc (Nằm trong chuỗi hoạt động của Startup Việt 2019) sẽ diễn ra với sự tham gia của những cố vấn và startup. Trong hoạt động lần này, 30 startup sẽ được học cách xâm nhập thị trường nước ngoài, thuyết phục nhà đầu tư quốc tế.

Chương trình Startup Việt 2019 hướng dẫn các đội thi xuất ngoại

Năm 2019, Chương trình Startup Việt với tên gọi “Hành trình tìm kiếm kỳ lân” rất chú trọng việc đưa startup vươn ra thế giới, chương trình được bổ sung nhiều hoạt động như hội thảo chuyên đề, gặp mặt nhà đầu tư, huấn luyện chuyên sâu để giúp startup tự tin hơn khi ra quốc tế. Hội đồng chuyên môn năm nay có những tên tuổi nổi tiếng là ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT; Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trần Ngọc Thái Sơn – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki; ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC và năm nay, đơn vị tài trợ địa điểm là Up Working Space.
Điểm mới của chương trình năm nay là ngoài quyền lợi dành cho 5 đội xuất sắc nhất, phần quà dành cho quán quân thì top 3 startup công nghệ có tính đột phá cao cũng sẽ nhận được cơ hội đi Canada 2 tuần cùng Zone Startups nhằm học hỏi, tiếp cận thị trường khởi nghiệp phát triển của quốc gia này.
Chương trình Startup Việt 2019 hướng dẫn các đội thi xuất ngoại

Ngày đầu tiên của Chương trình Startup Việt 2019

Ngày đầu tiên của chương trình, Nguyễn Hoàng Anh – Sáng lập Abivin cùng đại diện Sun* Startups sẽ tư vấn lời khuyên để startup chinh phục thị trường nước ngoài. Nhà sáng lập Abivin nhận định, startup Việt có nhiều tiềm năng nhưng lại thiếu những yếu tố phù hợp với thị trường quốc tế. Anh cho rằng, để thành công khi xuất ngoại thì startup cần nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng, nên tham khảo và theo dõi những startup thành công làm bài học cho mình.
Sáng lập Abivin cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của đội thi, phần thảo luận còn có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp. Sau đó, Ban tổ chức Startup Việt 2019 sẽ chọn ngẫu nhiên 2 đội sau phần thảo luận nhận xét về cơ hội chinh phục thị trường ngoại quốc.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Đại diện Sun* Startups cho biết, xuất ngoại là cơ hội để startup hoàn tiện mình, để giảm tỷ lệ thất bại thì mỗi doanh nghiệp cần cọ sát thực tế, có những cố vấn kinh nghiệm và đừng ngại cọ xát bằng cách tham gia các cuộc thi. Ông còn cho biết, thị trường quốc tế là sân chơi lớn, doanh nghiệp Việt lại nhỏ. Vì tế, muốn thành công thì startup không còn cách nào khác là phải tìm được điểm yếu và khắc phục nó.
Vào buổi chiều, chương trình sẽ do bà Nguyễn Thị Hoa – Nhà sáng lập IMAP điều phối. Chương trình sẽ chia đội thi thành 6 nhóm, mỗi nhóm có 1 cố vấn theo hình thức xoay vòng 20 phút/nhóm, đảm bảo mỗi nhóm đều được lắng nghe ý kiến từ hội động cố vấn, tìm ra điểm yếu và hoàn thiện nó.
Những cố vấn tham gia chương trình lần này như Nguyễn Vĩnh Lộc (Ventures Analyst, Velocity Ventures); Nguyễn Phương Lâm (Investment Associate, G&H Ventures); Bùi Thành Đô (President & CEO, ThinkZone); Hoàng Nam Lê (Investment Manager, FPT Ventures); Hoàng Đức Minh (Program Director, ThinkZone),….

Ngày thứ 2 của Chương trình Startup Việt 2019

Trong ngày thứ 2, nội dung chính sẽ xoay quanh câu chuyện gọi vốn. Ban tổ chức lập ra những mô hình gọi vốn như thật để giúp startup chuẩn bị về việc mở rộng thị trường, có thể chia sẻ và trao đổi một cách thẳng thắn với nhiều chuyên gia và đồng thời, một số đại diện quỹ đầu tư cũng có mặt để chia sẻ quan điểm cho startup.
Thành Dương
Những năm gần đây, thị trường khởi nghiệp Việt ngày càng sôi động với sự xuất hiện nhiều startup tiềm năng. Sự hỗ trợ từ ban ngành, các quỹ và công ty tiềm lực cũng giúp startup có nhiều cơ hội hơn.
Để hỗ trợ startup còn nhiều khó khăn bước đầu, Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn băn khoăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ cho startup an tâm phát triển.

0908 714 741

X