Menu

Cơ hội nhận vốn từ quỹ NEO cho các startup Việt

19:14:03 02-01-2020 | Lượt xem: 221

Quỹ tăng trưởng NEO EcoBoost đang muốn gia tăng sự tiếp cận với thị trường Việt Nam, đặc biệt là các startup Việt có tiềm năng để hỗ trợ với quy mô của quỹ đến 100 triệu đô la.

Cơ hội nhận vốn từ quỹ NEO cho các startup Việt

NEO đã kết hợp tác với TomoChain – Startup về Blockchain tại Việt Nam để tăng cường sự hiện diện ở nhiều thị trường và ở đa dạng các lĩnh vực của cả đôi bên. NEO được ra mắt trên Mainnet tháng 10/2016 và hiện được đánh giá là nền rảng phố biến nhất thế giới xây dựng các ứng dụng phi tập trung và sản phẩm Blockchain. Tại Việt Nam, NEO quy tụ một cộng đồng tiềm năng bao gồm những nhà phát triển công nghệ địa phương, nhóm cộng đồng cùng trao đổi các chủ đề phát triển hệ thống, phát triển người dùng. Có hơn 100 dự án từ các ứng dụng bảo mật, game, tài chính,….được xây dựng và vận hành trên hệ thống TomoChain.
NEO là nền tảng Blockchain Trung Quốc nên các khoản tiền hỗ trợ cơ bản của quỹ chuyên dành cho những startup thuộc các lĩnh vực như Blockchain, phát triển các ứng dụng phi tập trung (decentralized applications-dapps). Mục tiêu của quỹ là hỗ trợ các startup toàn thế giới trong đó bao gồm những nhà khởi nghiệp đến từ Việt Nam.
Cơ hội nhận vốn từ quỹ NEO cho các startup Việt
Ông John Wang – Giám đốc Eco Growth (Bộ phận phát triển NEO toàn cầu) cho biết, ông và cộng sự sẽ ưu tiên cho các ý tưởng được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain nhằm tăng trưởng hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung thuộc các lĩnh vực giáo dục, thanh toán, tài chính, game,….Ông John Wang khẳng định sẽ giúp đỡ cộng đồng startup Việt có thêm nguồn lực để mở rộng hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung cho Blockchain tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.
Các dự án muốn nhận được sự hỗ trợ của quỹ NEO chưa cần có sản phẩm cụ thể hoặc thậm chí chưa thành lập công ty, mọi hồ sơ đều được tiếp nhận và chỉ cần ý tưởng độc đáo, có tính khả thi là sẽ được hỗ trợ tài chính là cả những hỗ trợ kỹ thuật, được cung cấp nền tảng và công cụ phát triển, được kết nối vào mạng lưới quan hệ để mở rộng dự án của mình.
NEO sẽ hợp tác với các dự án thông qua 3 giai đoạn: Tiền đề là giai đoạn các dự án được đào tạo công nghệ, quảng bá sản phẩm. Giai đoạn tăng trưởng sẽ là lúc quỹ hỗ trợ startup nền tảng, hỗ trợ kinh doanh và kỹ thuật. Giai đoạn ổn định và khi NEO triển khai các hoạt động marketing và khuyến nghị thanh toán trên các kênh.
Phương Nguyên
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim cùng đồng hành với startup Việt bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ các doanh nghiệp còn nhiều khó khăn. Nếu còn những vướng mắc về vấn đề này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng startup Việt.

0908 714 741

X