Đàm phán tăng lương

Menu

Đàm phán tăng lương và những điều nên tránh

21:48:27 30-10-2020 | Lượt xem: 252

Dưới đây là 6 điều bạn không nên nói khi đàm phán tăng lương. Đừng bộc lộ quá nhiều cảm xúc lúc đặt vấn đề mà bạn xứng đáng được nhận. Bạn cần biết, lợi ích khi bạn đàm phán thành công là mức lương được tăng có thể là trong suốt phần còn lại của sự nghiệp. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và tránh tối đa các sai lầm có thể mắc phải bằng cách tham khảo thông tin hữu ích do dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim chia sẻ ngay sau đây.
Đàm phán tăng lương và những điều nên tránh

Đàm phán tăng lương và những điều nên tránh

Khi đàm phán nói về việc tăng lương của bản thân, hãy lưu ý tránh 6 điều cơ bản:

Thứ nhất, thiếu tự tin

Đừng lúc nào cũng là “tôi nghĩ rằng”, “đại loại là”, “có thể là” mà hãy biết cách sử dụng ngôn từ một cách khéo léo vì mục đích sau cùng của bạn vẫn là được tăng tương phù hợp với năng lực của mình.
Cần thể hiện sự tự tin bằng cách ngồi thẳng, nhìn vào mắt đối phương khi đàm phán.

Thứ 2, nôn nóng kết thúc quá trình đàm phán

Nếu bạn có vội như thế nào cũng đừng bao giờ thể hiện việc bạn căng thẳng, muốn kết thúc đàm phán càng sớm càng tốt. Hãy cố gắng chứng minh rằng đạt được thỏa thuận mới là ưu tiên hàng đầu lúc này và bạn đang dành thời gian quan tâm đến nó.
Hãy tránh nhìn điện thoại, đồng hồ hay mơ màng nhìn xung quanh. Bạn cần thể hiện rằng nếu thời gian đàm phán có kéo dài đối với bạn cũng không thành vấn đề.

Thứ 3, muốn được công nhận

Mục đích chính của buổi đàm phán chính là bạn cần đạt được mức lương xứng đáng với năng lực của mình. Buổi đàm phán này không phải là thời điểm để tìm kiếm sự đồng cảm từ người khác.
Bạn không cần phải phàn nàn cuộc sống khó khăn hay vật giá leo thang. Hãy cố gắng tập trung vào năng lực và giá trị của bản thân, những quyền lợi xứng đáng được hưởng thay vì ca thán về cuộc sống.

Thứ 4, thể hiện bản thân muốn rời đi

Trong quá trình đàm phán, có thể mức lương họ đưa ra chưa khiến bạn hài lòng. Lúc này, bạn cần bình tĩnh để trao đổi và không nên thể hiện việc bản thân muốn rời đi, tìm được công việc khác với mức lương khá hơn bây giờ. Sẽ chẳng có sếp nào thích một nhân viên đứng núi này trông núi nọ.
Đừng khiến mọi thứ vượt tầm kiểm soát và để thương lượng về một mức lương mà đôi bên đều thấy hài lòng, bạn cũng nên quan tâm đến công việc và công ty của mình.

Thứ 5, cũng đừng tỏ ra quá hào hứng

Nếu trong quá trình đàm phán, bạn chỉ luôn có những lời khen và tỏ ra đã mãn nguyện về mức lương, như vậy thì chẳng ai muốn tăng lương cho bạn làm gì vì nó lãng phí thêm tiền của công ty.
Do đó, bạn cũng không nên tỏ ra quá hào hứng. Tiêu chí của buổi đàm phán là đôi bên cùng có lợi, đừng thể hiện sự cảm ơn bằng tất cả chân thành vì công ty sẽ nghĩ rằng bạn chấp nhận làm việc dù trả lương thấp hơn.

Thứ 6, chỉ nói về lương mà không phải gì khác

Trong khi đàm phán, đừng chỉ quan tâm về lương mà hãy xét trên nhiều khía cạnh, bạn cũng cần quan tâm đến những lợi ích và đãi ngộ khác từ công ty. Bạn cần cân nhắc và cần hiểu rõ bản thân muốn gì trước khi tiến hành đàm phán.
Khi bạn cần đàm phán về mức lương hiện tại, hãy ghi nhớ 6 cách đàm phán mà Song Kim chia sẻ trên đây. Chắc hẳn, việc đàm phán tăng lương sẽ diễn ra thuận lợi. Chúc các bạn thành công!
Vân Thảo | Theo Doanh Nhân Sài Gòn
X