Những điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại

Menu

Điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại

13:57:01 20-07-2021 | Lượt xem: 47

Bạn có biết điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại? Người thành công luôn hy vọng người khác được thành đạt, còn những kẻ thất bại chỉ mong sao người khác giống mình.
Năm 2014, Andy Bailey – Thành viên Tổ chức Doanh nhân kiêm Gám đốc điều hành Petra Coach (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo) gửi đến Dave Kerpen – CEO Likeable Local kiêm tác giả của cuốn sách “The Art of People” một tấm bưu thiếp mô tả sự khác biệt cơ bản của người thành công và người bình thường. Dave Kerpen cho biết, mặc dù bản thân chưa từng gặp Andy Bailey nhưng tấm bưu thiếp này ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc sống và sự nghiệp của ông, nó khiến ông tự nhắc nhở bản thân và củng cố niềm tin mỗi ngày về thói quen và thái độ để trở thành người thành công.
Điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại

Đặc điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại

Dưới đây là 10 điểm khác biệt cơ bản được trích từ tấm bưu thiếp này:

#1 Người thành công hiểu rõ mình

Người thành công họ hiểu rõ được động lực tiềm ẩn của mình, hiểu được điều gì khiến mình thay đổi tâm trạng và tương tác với người khác một cách tốt nhất.

#2 Người thành công luôn lắng nghe

Người thành công thích lắng nghe, còn kẻ thất bại thích nói. Một kỹ năng cơ bản nhưng thường bị coi nhẹ chính là lắng nghe.
Bạn càng ít nói bao nhiêu, bạn càng dễ thuyết phục người khác chấp nhận ý tưởng và yêu mến mình bấy nhiêu.

#3 Người thành công thích suy nghĩ tích cực

Năng lượng tích cực có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhất là khi nó xuất phát từ người lãnh đạo. Khi bạn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực sẽ khiến người khác bị cuốn hút và cũng trở nên tích cực hơn.
Kẻ thất bại thích nghĩ tiêu cực, thích oán trách và đổ lỗi. Thế thì cả đời chỉ có thể chìm trong sự mệt mỏi mà thôi!

#4 Người thành công thích thay đổi

Khi thế giới liên tục vận động, ngành công nghệ phát triển chóng mặt thì buộc lòng chúng ta phải thay đổi, thích nghi để thành công. Những người thành công và giàu có làm được điều này, còn kẻ thất bại chỉ tìm cách trốn tránh và chối bỏ.

#5 Người thành công thích nói về ý tưởng

Kẻ thất bại thì thích nói về người khác. Để trở thành người giàu có và thành công, hãy ngưng bàn luận nói xấu người khác, dành thời gian và sức lực đi học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để tiến bộ mỗi ngày.
Điểm khác biệt cơ bản của người thành công và thất bại

#6 Người thành công chịu trách nhiệm với điều mình làm

Kẻ thất bại thích đổ lỗi khi có chuyện xảy ra, còn người thành công luôn chịu trách nhiệm cho mỗi thất bại. Hãy ngừng đổ lỗi vì nó chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu!

#7 Người thành công trao cơ hội và niềm tin chiến thắng

Những người thành công luôn muốn người khác có được thành công tương tự, họ trao đi cơ hội và niềm tin, khuyến khích người khác phát triển bản thân để trở thành nhà lãnh đạo, trở nên giàu có và thành công hơn. Còn kẻ thất bại chỉ ngồi đó và chờ đợi lấy đi niềm tin của người khác.

#8 Người thành công muốn người khác cũng thành công

Những kẻ thất bại chỉ mong sao người khác giống mình để có người “cùng hội cùng thuyền”, cùng nhau oán trách và hậm hực. Những người thành công luôn muốn đồng đội của mình phát triển tích cực bởi họ hiểu 1 điều, họ không thể thành công nếu là thành viên của đội chiến bại.

#9 Người thành công giúp đỡ người khác

Kẻ thất bại lại thích nhận được sự giúp đỡ, còn người thành công luôn có lời đề nghị để được hỗ trợ, giúp đỡ người khác.

#10 Người thành công đề nghị những gì họ muốn

Để có thể trở thành người giàu có và thành đạt, đừng quên câu thần chú “KHÔNG GIỮ NỖI SỢ HÃI TRONG LÒNG VÀ HÃY NÓI LÊN ĐIỀU MÌNH MUỐN”. Nếu bạn sợ thất bại, sợ bị chê cười mà không dám nói, sẽ chẳng ai giúp đỡ bạn đâu. Vì thế, hãy đề nghị được giúp đỡ nếu cần.
Theo Nhịp Cầu Đầu Tư - Song Kim sưu tầm
X