Menu

Giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo của startup Nga

12:16:10 24-11-2019 | Lượt xem: 406

Tại các đô thị lớn, nguồn thực phẩm chủ yếu được lấy từ các trang trại truyền thống, sau đó về đơn vị phân phối rồi mới đến người tiêu dùng. Quá trình này khiến thực phẩm bớt đi sự tươi ngon, mức giá bán cũng cao hơn. Đồng thời, một bất cập nữa là nếu thời tiết không thuận lợi, nguồn thực phẩm cũng trở nên khan hiếm và giá đắt đỏ. Để giải quyết vấn đề này, một startup của Nga đã mang đến mô hình canh tác đô thị hữu cơ sạch dựa trên ứng dụng khoa học vào nông nghiệp.
Giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo của startup Nga

Giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo của startup Nga

Dự án nông trại đô thị iFarm ứng dụng công nghệ để kiểm soát, tạo ra được thực phẩm dồi dào ngay tại đô thị và đồng thời tiết kiệm tài nguyên, ánh sáng, diện và nước, giảm tỷ lệ bón phân đến 75%, giảm 90% nước tưới so với trang trại truyền thống.
Dự án nông trại đô thị iFarm sử dụng diện tích nhỏ như sân vườn, sân thượng, ban công hay lô đất trống trong thành phố để trồng cây, chăn nuôi gia cầm và gia súc nhỏ. Đồng thời, đơn vị cũng đảm bảo cân bằng cảnh quan và mỹ quan, vừa tạo hiệu suất kinh tế vừa đảm bảo môi trường sống trong lành.
Mô hình này giúp sản xuất thực phẩm giữa lòng thành phố, đảm bảo tươi ngon và giàu dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe, giảm được chi phí và giảm khí thải CO2 do không cần vận chuyển đường dài từ trang trại vào thành phố. Dự án còn có dịch vụ canh tác theo yêu cầu để cung cấp cho đô thị những sản phẩm dinh dưỡng, phân phối các trang trại thông minh dọc theo thành phố.
Hệ thống của iFarm canh tác xếp chồng nên thích hợp mọi không gian, thậm chí trong nhà kho vẫn trồng được. Mỗi trang trại thủy canh đều được theo dõi, kiểm soát qua nền tảng công nghệ để đảm bảo môi trường hoàn hảo nhất cho cây trồng vật nuôi phát triển.
Giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo của startup Nga

Ưu điểm của giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo iFarm

Ưu điểm lớn nhất của iFarm chính là khách hàng tự trồng được thực phẩm và cung cấp cho nhu cầu sử dụng của mình. Ý tưởng độc đáo này còn phù hợp với đô thị hện đại, hợp với mọi không gian. Nhờ mô hình thoát nước ứng dụng công nghệ mà iFarm tiết kiệm được 90% nguồn nước so với canh tác truyền thống, không sử dụng hóa chất, dùng cực ít phân bón nên an toàn với sức khỏe và môi trường.
iFarm sử dụng công nghệ để quản lý nên chuẩn xác hơn về thời gian gieo trồng, chăm bón và thu hoạch, nâng cao hiệu suất và dễ dàng mở rộng quy mô. iFarm sở hữu các công nghệ hiện đại đảm bảo thực phẩm luôn tươi và có hương vị ngon nhất. Ở các trang trại, doanh nghiệp cung cấp hệ thống đèn LED chiếu sáng tiết kiệm, công nghệ kiểm soát kích thước, hình dạng và màu sắc, kết cấu, hương vị cùng dinh dưỡng của cây. Nhờ ứng dụng công nghệ, dự án thu được những dữ liệu khác nhau qua từng mùa canh tác, nhờ đó nhà khoa học nghiên cứu để tối ưu cho từng loại thực phẩm ở mùa kế tiếp. Thông qua giám sát từ xa, iFarm giảm được tối đa rủi ro so với canh tác truyền thống.
Ngoài ra, iFarm còn ứng dụng robot tự động để giảm thiểu lao động con người, bên cạnh đó là hệ thống tự động quản lý từ sản xuất đến bán hàng, đồng thời cho phép người dùng theo dõi, quản lý các quy trình từ thiết bị điện thoại, máy tính.
Ruslan – chuyên gia nông học của iFarm cho biết, mục tiêu của đơn vị là cung cấp được thực phẩm sạch quanh năm, tối ưu và tự động hóa các quy trình một cách đồng bộ. Do quá trình đô thị hóa nhanh nên dân số thành thị cũng đông lên, diện tích đất hẹp lại. Vì thế, việc canh tác giữa lòng đô thị từ dự án của iFarm là một ý tưởng không tồi giúp con người được ăn thực phẩm tươi ngon, sạch và dinh dưỡng với giá rẻ hơn. Nông nghiệp đô thị là một trong những lĩnh vực nên được đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
Giải pháp canh tác hiện đại tại đô thị độc đáo của startup Nga
Hiền Trang
Tại Việt Nam, những năm qua các startup nông nghiệp thông minh ra đời ngày càng nhiều hơn. Những nhà đầu tư và chính phủ, ban ngành đoàn thể cũng quan tâm hơn đến các startup lĩnh vực nông nghiệp có ứng dụng công nghệ.
Để hỗ trợ các startup non trẻ, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu startup còn khó khăn về vấn đề này, hãy dể dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp.
X