Menu

Go-Jek nhận vốn từ ngân hàng lớn nhất Thái Lan

06:37:38 15-07-2019 | Lượt xem: 160

Siam Commercial Bank (SCB) – Ngân hàng lớn nhất Thái Lan vừa thông báo sẽ hỗ trợ vốn cho startup Go-Jek để phát triển lĩnh vực thanh toán di động, số tiền đầu tư không được tiết lộ. Lần hợp tác này được tiến hành giữa SCB và GET – Dịch vụ gọi xe của Go-Jek tại Thái Lan.
SCB sẽ tiến hành tiếp cận, cung cấp dịch vụ tài chính cho tài xế là đối tác của ứng dụng và sau đó, tài xế của GET sẽ mở được tài khoản ngân hàng SCB để chuyển/nhận tiền, đăng ký khoản vay qua ứng dụng bằng hệ thống Easy Pay.
Bà Apiphan Charoenanusorn – Phó chủ tịch điều hành của SCB cho biết, lần hợp tác này sẽ mở rộng tệp khách hàng của SCB qua ứng dụng GET và đem lại sự lợi ích cho người dùng trải nghiệm ngân hàng di động của SCB.
Từ tháng 2/2019, số người dùng ứng dụng GET tại Thái Lan đã tăng mạnh từ 200.000 người lên con số 1 triệu, các ngân hàng tại Thái cũng đẩy mạnh hợp tác cùng các công ty công nghệ, dịch vụ tài chính (thanh toán di động, cho vay tiêu dùng,...).
Go-Jek nhận vốn từ ngân hàng lớn nhất Thái Lan
Hiện nay, Grab và Go-Jek đang có cuộc chiến căng thẳng và ngày càng nóng lên thông qua các vòng gọi vốn. Trước đó, Kasikornbank – Một ngân hàng lớn khác của Thái Lan đã bỏ vốn 50 triệu đô cho Grab và khến Grab trở thành đối thủ lớn nhất của Go-Jek tại khu vực Đông Nam Á.
Go-Jek đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều tổ chức tài chính để tăng cường mở rộng vị thế tại Đông Nam Á. Tháng 11/2018, Go-Jek tuyên bố hợp tác cùng DBS Group Holdings – Tập đoàn ngân hàng hàng đầu của Singapore.
Tháng 1/2019, tại vòng gọi vốn series F, startup kỳ lân Go-Jek đã huy động được hơn 1 tỷ đô từ các công lớn như Tencent Holdings, Google, JD.com,….Mới vừa qua, đơn vị cũng tiếp tục nhận được vốn từ Mitsubishi Motors của Nhật Bản, Mitsubishi Corp, Mitsubishi UFJ Hire & Finance.
Đối thủ lớn nhất của Go-Jek lúc này là Grab cũng tăng tốc khi đang trong quá trình huy động vốn từ các nhà đầu tư, trong đó rất có thể sẽ nhận được 500 triệu đô chỉ riêng từ Tập đoàn SoftBank của tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son (Reuters đưa tin).
Phong Vân (Theo Nikkei Asian Review)
Những startup có tiềm năng và triển vọng luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đầu tư. Không cần bạn phải là người tiên phong, chỉ cần bạn quyết tâm và có sự khác biệt, biết tận dụng thế mạnh để chiếm lĩnh thị trường.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hàng cùng startup Việt bằng cách cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán để startup an tâm hoạt động. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán Song Kim đồng hành cùng sự phát triển vững bền của doanh nghiệp trẻ.

0908 714 741

X
Go-Jek nhận vốn từ ngân hàng lớn nhất Thái LanGo-Jek nhận vốn từ ngân hàng lớn nhất Thái LanSiam Commercial Bank (SCB) – Ngân hàng lớn nhất Thái Lan vừa thông báo sẽ hỗ trợ vốn cho startup Go-Jek để phát triển lĩnh vực thanh toán di động, số tiền đầu t trên Bình chọn