Menu

Lời khuyên từ cha đẻ Angry Birds là nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản!

11:38:44 17-05-2019 | Lượt xem: 133

Ngày 9/4/2019, nhà đồng sáng lập tựa game Angry Birds – Ông Peter Vesterbacka đã có buổi giao lưu chia sẻ với học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Sự kiện giao lưu với chủ đề “Không gì là không thể: Hệ sinh thái và đổi mới Phần Lan” còn có sự tham gia của những khách mời nhiều kinh nghiệm khác là Tapio Rajahalme và Eemeli Oksanen – nhà sáng lập ứng dụng Kanvas.

Lời khuyên của Peter Vesterbacka cho sinh viên khởi nghiệp Việt

Khi được đặt câu hỏi làm thế nào để biến ý tưởng nhỏ trở nên thành công lớn như Angry Birds. Peter cho biết, hãy làm mọi thứ đơn giản khi bắt đầu. Ban đầu, ứng dụng hình thành chú chim nổi giận, sau đó là kiên trì với ý tưởng mà đội ngũ yêu thích.
Năm 2003, Peter cùng 2 người bạn Đại học Hensinki (Phần Lan) tham gia cuộc thi phát triển trò chơi điện thoại, chiến thắng khiến nhóm có động lực thành lập công ty riêng mang tên Rovio Entertainment nhưng đến trò chơi thứ 52 được phát hành là Angry Birds thì công ty mới có được thành công!
Ý tưởng ban đầu là hình vẽ đàn chim giận dữ, chạy phá mọi thứ. Qua nhiều lần sửa đổi, nhóm hoàn thiện trên kho ứng dụng App Store, mở ra trang mới cho sự phát triển của công ty.
Angry Birds sau 10 năm xuất hiện vẫn là một trong những tựa game thành công nhất thế giới với hơn 300 triệu lượt tải, là trò chơi miễn phí trên di động, Angry Birds vẫn thu hút khách hàng bởi sức sáng tạo của mình. Qua nhiều phiên bản, chú chim giận dữ vẫn được đánh giá tốt bởi sự sinh động, hài hước, gây nghiện và nhất là phí rất thấp.
Peter cho biết, khó khăn lớn nhất mà các công ty khởi nghiệp gặp phải chính là việc mọi người lo lắng quá nhiều!
Lời khuyên từ cha đẻ Angry Birds là nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản!

Tư vấn của ông chủ Angry Birds dành cho những người hay lo lắng!

Ông cho biết, việc lo lắng quá nhiều về những thứ trong tương lai đôi khi không mang lại giá trị tích cực, điều duy nhất chúng ta nên làm là hành động từ bây giờ., thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm việc chính là hiện tại.
Ông cũng cho những lời khuyên làm thế nào để giữ được sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, đó chính là khiến sản phẩm của bạn trở nên khác biệt! Điều này đòi hỏi kỹ thuật Marketing cần nổi bật ở cá nhân, công ty và sản phẩm của công ty.
Tapio Rajahalme và Eemeli Oksanen – Hai nhà sáng lập Kanvas tham gia lần này vẫn còn đi học và muốn thành lập Kanvas Việt Nam, tìm kiếm những ứng viên quan tâm và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp này!
Các khách mời lý giải về văn hóa khởi nghiệp sớm ở Phần Lan là do tin tưởng những người trẻ, do đó Kanvas có nhiều cơ hội phát triển hơn. Phần Lan hiện có hơn 50.000 vị trí ở các lĩnh vực AI, phát triển game và đây chính là cơ hội để các sinh viên công nghệ, doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam đang học tập, làm việc ở Phần Lan.
Lời khuyên từ cha đẻ Angry Birds là nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản!
 
Phương Nguyên
Để hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam còn nhiều khó khăn, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán để doanh nghiệp an tâm hoạt động
Song Kim cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hãy để dịch vụ kế toán Song Kim hỗ trợ nếu startup còn nhiều khó khăn nhé!

0908 714 741

X
Lời khuyên từ cha đẻ Angry Birds là nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản!Lời khuyên từ cha đẻ Angry Birds là nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản!Ông cho biết, việc lo lắng quá nhiều về những thứ trong tương lai đôi khi không mang lại giá trị tích cực, điều duy nhất chúng ta nên làm là hành động từ bây gi trên Bình chọn