Menu

Hàng trăm triệu đô la được các ông lớn Microsoft và Dell đầu tư cho trí tuệ nhân tạo

07:15:22 11-09-2019 | Lượt xem: 140

Ông Scott Darling- Chủ tịch quỹ đầu tư công nghệ của Dell trả lời phỏng vấn của CNBC rằng, tỷ suất hoàn vốn của các doanh nghiệp lĩnh vực AI là rất cao, điều này dẫn đến sự đầu tư trong ngành trí tuệ nhân tạo bùng nổ những năm gần đây. Chỉ trong 6 năm trở lại đây, Dell đã rót hơn 600 triệu đô cho khoảng 100 startup lĩnh vực này.

Hàng trăm triệu đô la được các ông lớn Microsoft và Dell đầu tư cho AI

Ông Nagraj Kashyap – Chủ tịch quỹ đầu tư công nghệ của Microsoft cũng đồng tình với ý kiến AI trở là ngành công nghiệp đang có sự bùng nổ mạnh mẽ. Ông còn cho rằng, AI sẽ giúp thay đổi nơi làm việc.
Dell và Microsoft những năm qua liên tục đầu tư vào các startup mà họ tin rằng có tính thương mại cao. Hai nhà đầu tư cũng đồng hành cùng các dự án và cùng phát triển, phân phối sản phẩm của dự án mà mình đầu tư. Nhờ sự hỗ trợ từ các ông lớn, các startup lĩnh vực AI cũng nhận được lợi thế rất lớn và được giúp đỡ nhiều mặt.
Hàng trăm triệu đô la được các ông lớn Microsoft và Dell đầu tư cho trí tuệ nhân tạo
+ Microsoft đã đầu tư 30 triệu đô vào GO1- Startup cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến, có thể hoạt động trên mọi nền tảng phần mềm, cho phép nhân sự tiếp cận 50.000 khóa huấn luyện kỹ năng (từ kỹ năng lãnh đạo đến kỹ năng máy tính). Đồng thời, GO1 còn cung cấp các khóa học thể hiện ở nhiều ngôn ngữ để phù hợp với nguồn nhân lực từng quốc gia.
Tốc độ tăng trưởng của GO1 là 300%/năm, sản phẩm còn được tích hợp vào phần mềm chat nhóm của Microsoft cùng với Microsoft Dynamics 365 và CRM. GO1 hiện có hơn 1,5 triệu ngờ học và hơn 1.500 khách hàng toàn thế giới. Nhà sáng lập GO1 - Ông Eigeland cho biết, thách thức lớn nhất hiện nay của nhà tuyển dụng chính là rèn luyện kỹ năng cho nhân viên, tìm được cách huấn luyện hợp với nhu cầu của mình. Ông còn khẳng định, các biện pháp công nghệ tiên tiến sẽ giải quyết được vấn đề này.
+ Một startup khác nhận được sự hỗ trợ từ ông lớn Dell chính là Immuta. Ông Matthew Carroll – Giám đốc Điều hành của startup này cho biết, 20 triệu đô đơn vị nhận được từ Dell là sự khẳng định cho tương lai sắp tới, mọi nhân viên sẽ có máy móc tự động giúp họ làm công việc phân tích dữ liệu mỗi ngày. Đồng thời, đi cùng với đó thì sự phát triển của ngành công nghệ AI cũng đi kèm 1 số vấn đề chính là các doanh nghiệp cần đảm bảo dữ liệu được sử dụng hợp lý và có tính bảo mật cao, tránh việc vi phạm điều lệ của các quốc gia.
Chủ tịch quỹ đầu tư công nghệ của Microsoft còn cho biết, trong khoảng 5-10 năm nữa, trí tuệ nhân tạo sẽ làm thay đổi môi trường làm việc và các công ty giữ vị trí đầu sẽ bắt kịp xu thế này. Theo Gartner, thị trường AI sẽ đạt giá trị khoảng 3,9 nghìn tỷ đô vào năm 2022 và khoảng 30 tỷ đô sẽ thuộc về lĩnh vực quản lý dữ liệu.
Quỳnh Hương (theo CNBC)
Những năm gần đây, Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp làn sóng khởi nghiệp khi có nhiều startup lĩnh vực AI ra đời và đạt được những thành công nhất định. Các ban ngành, chính phủ, các quỹ và công ty giàu tiềm lực luôn sẵn sàng hỗ trợ các startup để có thể thành công.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng startup Việt bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ doanh nghiệp an tâm phát triển bền vững.

0908 714 741

X