Menu

Nền tảng blockchain cho hoạt động từ thiện

19:34:41 25-03-2020 | Lượt xem: 58

Nền tảng blockchain mang tên “33 Charity” được Fuzamei (Trung Quốc) cho ra mắt nhằm hỗ trợ theo dõi các hoạt động từ thiện hiệu quả. Đại diện startup cho biết, nền tảng này giúp gia tăng sự minh bạch và hiệu quả quy trình nội bộ doanh nghiệp tổ chức từ thiện.

Nền tảng blockchain cho hoạt động từ thiện

Sử dụng nền tảng 33 Charity, nhà tài trợ và người nhận có thể thực hiện yêu cầu dưới tên riêng của mình. Những tổ chức y tế nộp đơn xin giấy chứng nhận thẩm quyền thông qua cơ quan chức năng, sau đó đực cấp chữ ký số CA (gồm tên, thông tin liên lạc, ngày chứng chỉ hết hạn, xác minh được danh tính của từng người). Đồng thời, chứng chỉ này còn liên kết các cặp khóa mật mã cùng chứng chỉ kỹ thuật số.
Song song với việc ra mắt nền tảng mới, startup Fuzamei còn công bố đóng góp đến 100.000 NDT cho quốc gia nhằm chống lại dịch bệnh Covid-19, trong đó có 60.000 NDT là đầu tư cho vật dụng y tế.
Nền tảng blockchain cho hoạt động từ thiện
Blockchain là nền tảng công nghệ có tiềm năng trong việc đảm bảo viện trợ, phân phối từ thiện công bằng hơn (điều này đã được Liên Hợp Quốc, Hội chữ thập đỏ (ICRC), Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) công nhận). Hiện nay, hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ blockchain gây quỹ từ thiện, hỗ trợ chống virus corona là một ví dụ tiêu biểu.
Ngoài Fuzamei, Trung Quốc cũng có nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain để phòng ngừa dịch bệnh. Điển hình như Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cam kết quyên góp 10 triệu NDT; dịch vụ tiếp thị blockchain Krypital cam kết tạo ra hệ thống quyên góp vật tư y tế minh bạch và hiệu quả; doanh nghiệp quản lý tài sản kỹ thuật số Hyperchain tiết lộ sự ra mắt của một ứng dụng mới trên nền tảng blockchain để quyên góp y tế cho đất nước,….
Hà Thanh (Theo Cointelegraph)
Hiện nay, Việt Nam cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh và nếu bạn là startup có giải pháp hữu hiệu, giải quyết được khó khăn cho cộng đồng thì đừng ngần ngại mà chung tay cùng Chính phủ ngay hôm nay nhé!
Kế toán Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam, cam kết tư vấn miễn phí 100% về kế toán thuế và đồng thời, chúng tôi còn có dịch vụ thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán doanh nghiệp từ A-Z cho quý công ty có nhu cầu.
Hãy liên hệ cùng Song Kim nếu bạn là doanh nghiệp quận 8, đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 8 uy tín tin cậy.

0908 714 741

X