Menu

Nền tảng phân phối vé sự kiện trực tuyến Ticketbox được Tiki mua lại

08:00:31 06-09-2019 | Lượt xem: 263

Ngày 20/8, nền tảng thương mại điện tử Tiki vừa chính thức công bố thương vụ thành công, mua lại Ticketbox nhằm giúp Tiki hoàn thiện hệ sinh thái thương mại điện tử của mình tại Việt Nam. Đây là thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lần đầu tiên của Tiki được người trong cuộc nhận định là bước đi chiến lược, hoàn thiện hệ sinh thái All - in – One (tất cả trong một).
Cả Tiki và Ticketbox có thể tận dụng, phát triển thế mạnh của nhau để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm chủ yếu trong cuộc sống và sách, đồ công nghệ, đồ điện tử, tham gia sự kiện giải trí, du lịch, chăm sóc sức khỏe,…
Nền tảng phân phối vé sự kiện trực tuyến Ticketbox được Tiki mua lại

Nền tảng phân phối vé sự kiện trực tuyến Ticketbox được Tiki mua lại

Sau khi được sát nhập, nền tảng Ticketbox giúp Tiki đẩy mạnh hơn dự án đi cùng sao Việt, có thể đồng hành cùng 100 MV trong năm 2019 và giúp nghệ sĩ tổ chức sự kiện, cho ra đời các chương trình quy mô và dễ dàng tiếp cận người hâm mộ. Khán giả cũng sẽ có được trải nghiệm mua vé tiện lợi hơn và có tính năng chọn ghế ngồi, xác nhận tham dự, thanh toán điện tử mà không cần xếp hàng mua vé theo cách truyền thống.
Đồng thời, nền tảng Ticketbox còn có thêm tính năng cộng đồng để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Sự kiện liên kết Tiki và Ticketbox giúp tối ưu lợi ích khách hàng như việc khách hàng được tận dụng TikiXu để mua vé trên Ticketbox.
Ticketbox có hệ thống các đối tác là các đơn vị tổ chức sự kiện. Ticketbox không chỉ có nhiệm vụ phân phối vé hiệu quả về chi phí mà còn thúc đẩy truyền thông, thanh toán đơn giản và hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ còn giúp Ticketbox cung cấp đến đối tác những phân tích và báo cáo thị hiếu khách hàng, từ đó đơn vị đối tác có thể hoạch định kinh doanh hiệu quả với nhu cầu thị trường.
Ông Trần Ngọc Thái Sơn – Nhà Sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tiki cho biết, thương vụ lần này không nằm ngoài mục đích vì khách hàng. Ngoài việc đầu tư tài chính cho Ticketbox thì Tiki còn tận dụng ưu điểm của mình là nhân lực, quy trình và công nghệ để giúp Ticketbox phát triển sự kiện, chương trình giải trí trong nước.
Ông Trần Tuấn Anh – Nhà Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Ticketbox cho biết, đơn vị sau những năm phát triển đã có được dấu ấn riêng và mong muốn tiếp tục mang đến nhiều hơn các giá trị cho chương trình, các sự kiện giải trí. Với sự hỗ trợ từ Tiki, đơn vị sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Hoàng Việt – Tổng Giám đốc Công nghệ của Ticketbox cho biết, các công nghệ mới trên ứng dụng nhằm mang đến nội dung chất lượng hơn cho người dùng. Khi nhận được đầu tư, Ticketbox sẽ phát triển công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) và Học Máy (Machine Learning) để giúp các đơn vị sản xuất, nhà tổ chức sự kiện hiểu hơn thị hiếu khán giả và có điều chỉnh nội dung, chi phí thích hợp nhất.
Theo dự kiến, đến tháng 11/2019 thì Ticketbox sẽ mở rộng việc cung cấp vé xem phim với tính năng chọn ghế ngồi trước. Từ nay đến tháng 1/2020 đơn vị có kỳ vọng đạt được 5.000 sự kiện và đặt mục tiêu con số tăng gấp 2-3 lần/mỗi năm. Theo Tiki, người Việt đã dần tăng chi tiêu cho nội dung giải trí chất lượng vài năm qua và theo khảo sát, thị trường bán vé sự kiện địa phương đạt 10 triệu đô, phân khúc vé phim chiếu rạp dự kiến cuối năm 2019 đạt 160 triệu đô.

Những thông tin về Ticketbox và Tiki

Năm 2013, Ticketbox được thành lập và năm tiếp theo, đơn vị mua lại Muaticket. Theo Crunchbase, Ticketbox nhận được sự hỗ trợ từ truyền thông Thái Lan Ookbee cùng Susquehanna International, quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups.
Tiki hiện là 1 trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, gần đây đơn vị còn kêu gọi được 100 triệu đô từ các nhà đầu tư hiện tại và Tập đoàn Northstar (Singapore).
Theo DealStreetAsiacơ cấu cổ phần của Tiki sẽ được tính là các nhà đầu tư Việt nắm giữ 51,33%, cổ đông Trung Quốc 21,47%, nhà đầu tư Singapore 11,08%, cổ đông từ Hàn Quốc 7,71%, Hồng Kông 4,69 % và cuối cùng là nhà đầu tư Nhật Bản 3,72 %. Đơn vị cũng xác nhận các cổ đông quốc tế như Singapore ED EDBI, STIC Investments; Cyberagent Ventures, Sumitomo và JD.com; Korea Investment Partners. Năm 2016, Tập đoàn VNG Việt Nam cũng rót vốn 17 triệu đô vào Tiki để đổi 38% cổ phần tuy nhiên, đến tháng 6/2019 giảm còn 24,4% cổ phần.
Trịnh Vũ
Để hỗ trợ các startup Việt còn nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu, từ năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn về vấn đề này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn!

0908 714 741

X