Menu

Những người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệp

08:47:21 07-05-2019 | Lượt xem: 148

Những năm gần đây, phụ nữ dần khẳng định được vị thế của mình khi làm được những việc mà nam giới làm được, thậm chí còn xuất sắc hơn! Năm 2018, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chứng kiến những người phụ nữ thành công khi đưa startup của mình trở thành startup kỳ lân. Dưới đây là những nhân vật tiêu biểu cho nữ doanh nhân trẻ trên toàn cầu.

Hooi Ling Tan - đồng sáng lập Grab

Grab hiện là ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á. Startup từ khi thành lập có được sự tăng trưởng mạnh mẽ, có mặt ở 336 thành phố ở 8 quốc gia, tốc độ tăng trưởng hàng năm luôn khả quan và có xu hướng mở rộng mạnh mẽ.
Hooi Ling Tan là đồng sáng lập của Grab. Trước khi thành công với startup này, cô từng là nghiên cứu sinh của Trường Kinh doanh Harvard, có kinh nghiệm làm việc tại Salesforce và là nhà tư vấn tại McKinsey.
Những người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệp

Jean Liu - Chủ tịch Didi Chuxing

Didi Chuxing là ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Nữ chủ tịch của startup này là một người phụ nữ có nụ cười tươi tắn, gương mặt tự tin.
Jean Liu tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Peking và có bằng thạc sĩ của Harvard, khi cô gia nhập thì startup này còn mang tên Didi Dache, điều phối quá trình kết hợp với Kuaidi Dache của Alibaba. Sau đó, Didi Kuaidi làm lại thương hiệu tên Didi Chuxing và ra mắt logo mới của hãng.
Trước khi thành công cùng Didi chuxing, Jean có 12 năm làm việc ở Goldman Sachs và cô cũng là một trong những quản lý trẻ tuổi nhất lịch sử công ty này.
Những người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệp

Melaine Perkins - đồng sáng lập Canva

Canva là startup chuyên về thiết kế đồ họa của Australia, Melaine Perkins đã trình bày với hơn 100 nhà đầu tư để tìm quỹ cho dự án và câu chuyện khởi nghiệp của cô chính là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê này.
Nhờ sự nỗ lực kiên trì của mình, Melaine Perkins đã đảm bảo được nguồn quỹ và Canva trở thành gã khổng lồ trong giới khởi nghiệp Australia.
Năm ngoái, Canva thành công gọi vốn 40 triệu đô, trở thành startup kỳ lân tiếp thep của quốc gia này sau Atlassian. Theo báo cáo tài chính, startup này đã có lợi nhuận ngay trong nửa năm sau của 2017.
Những người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệp
Trương Sanh (theo Entrepreneur)
Khởi nghiệp không dành riêng cho bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Nếu bạn có ý tưởng tốt và kiên định với nó, nỗ lực không ngừng thì sẽ có được sự thành công!
Để hỗ trợ các startup Việt còn nhiều khó khăn, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ Kế toán Song Kim hỗ trợ bạn nhé!

0908 714 741

X
Những người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệpNhững người phụ nữ quyền lực trong giới khởi nghiệpNăm 2018, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chứng kiến những người phụ nữ thành công khi đưa startup của mình trở thành startup kỳ lân. Dưới đây là những nhân vậ trên Bình chọn