Menu

Nữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đô

07:54:55 09-03-2019 | Lượt xem: 86

Nữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đô

Ankiti Bose – CEO 27 tuổi của Zilingo là một trong những nữ CEO trẻ đứng đầu startup kỳ lân. Nền tảng thời trang Zilingo đã gần chạm mốc tỷ đô.
Tháng 12/2014, Ankiti Bose 23 tuổi và làm chuyên viên phân tích ở Sequoia, còn Dhruv Kapoor 24 tuổi là kỹ sư phần mềm. 2 thanh niên trẻ tuổi quyết định khởi nghiệp bởi đam mê và họ nhận thấy cơ hội đã đến. Sau 4 tháng, cả 2 nghỉ việc và lấy 30.000 đô tiền tiết kiệm thành lập nền tảng thời trang trực tuyến Zilingo hướng đến tiểu thương vùng Đông Nam Á.
Nữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đô
2 nhà sáng lập Startup Zilingo

Ý tưởng thành lập Zilingo 

Theo CEO của startup cho biết, ý tưởng thành lập  Zilingo là khi cô đến chợ Chatuchak ơ Bangkok, nơi này có hơn 15.000 gian hàng với đa dạng mặt hàng. Với sự trợ giúp công nghệ đắc lực từ người đồng hành Kapoor, cô đã tạo dựng được nền tảng thương mại điện tử về thời trang để tập trung các nhà buôn quy mô nhỏ. Người bán có thể đăng tải sản phẩm lên chợ, quản lý hàng tồn kho và kết nối vận tải, kho bãi.
 Zilingo khởi đầu bằng việc giúp các thương nhân nhỏ tiếp cận khách và bán hàng từ đó mở rộng sang các khu vực mới. Khi có được hàng nghìn đối tác bán lẻ,  Zilingo nhận ra lỗ hổng về vốn, quy mô và công nghệ.
 Zilingo quyết định mở rộng, phát triển phần mềm và công cụ để các tiểu thương truy cập mọi lúc mọi nơi, đồng thời đơn vị quản lý vận chuyển và hàng tồn kho đến các quốc gia khác nhau. Từ năm 2018, Zilingo làm việc với các công ty công nghệ tài chính để cấp vốn lưu động cho người bán hàng nhỏ lẻ, giúp người bán chủ động hơn trong việc mua nguyên liệu thô về sản xuất hàng hóa.

Thành công bắt đầu đến với Zilingo

Mới đây, startup nay đã huy động được 226 triệu đô từ các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital, Temasek Holdings Pte. Với số vốn vừa gọi được, giá trị của startup này lên đến 970 triệu đô, sắp cán mốc 1 tỷ đô để hòa vào các startup kỳ lân trên thế giới. Điều này giúp Bose trở thành 1 trong những nữ giám đốc điều hành trẻ nhất trong số những startup kỳ lân. Hiện, Zilingo có trụ sở tại Singapore.
Tháng 3/2017, Zilingo công bố doanh tu 1,3 triệu đô trong năm tài chính kết thúc. Doanh thu tăng 12 lần trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2018. Khoảng thời gian từ tháng 4/2018-1/2019, doanh thu Zilingo tăng gấp 4 lần.
Zilingo được thành lập vào năm 2015 tại Thái Lan và Campuchia, đến nay đơn vị xây dựng được văn phòng ở 8 quốc gia, có hơn 400 nhân viên và vận hành trang web thương mại điệ tử thời trang tại Thái Lan, Indonesia, Philippines, sắp đến là ra mắt ở Australia.
Nữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đô
Nữ CEO của thương hiệu thời trang trực tuyến Zilingo

Những thách thức còn ở phía trước Zilingo

Với sự đột phá và khác biệt, startup đã gặt hái được những thắng lợi ban đầu nhưng trước mắt, Zilingo vẫn còn thách thức cần giải quyết về quản lý. Theo Shailendra Singh - Giám đốc điều hành Sequoia Capital (Ấn Độ), tăng trưởng sẽ quyết định bởi đội ngũ lãnh đạo và văn hóa đúng đắn.
Bose - Nữ CEO của startupc cho biết, đội ngũ của cô còn khá trẻ và không có gì ngoài ước mơ, đam mê. Cô khát khao được học hỏi mọi thứ và cô làm việc 18h/ngày để phục vụ đam mê.
Theo thống kê của Pitchbook vào tháng 5/2018, trên thế giới số lượng nhà sáng lập startup là nữ còn khá ít, có 23 trên tổng số 239 công ty khởi nghiệp được rót vốn mạo hiểm giá trị tỷ đô có nhà sáng lập nữ.
Bose hiện là nữ CEO nằm trong nhóm các nhà sáng lập ở Đông Nam Á đang khai thác tiềm năng từ điện thoại thông minh, thương mại điện tử và có mức thu nhập xu hướng tăng lên trong khu vực. Theo báo cáo của Google và Temasek thì thị trường mua sắm trực tuyến trong khu vực đạt giá trị 23 tỷ đô năm 2018 và dự kiến cán mốc 100 tỷ đô năm 2025.
Theo Phạm Vân (Theo Bloomberg)
Những startup mới thành lập thường gặp nhiều khó khăn, nhất là trong lĩnh vực thuế - kế toán bởi đây là vấn đề nòng cốt để xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định lâu dài. Nếu startup của bạn còn khó khăn về dịch vụ kế toán – thuế hay dịch vụ thành lập công ty, hãy để Song Kim hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất!

0908 714 741

X
Nữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đôNữ CEO 27 tuổi gây dựng thành công đế chế thời trang trực tuyến tỷ đôAnkiti Bose – CEO 27 tuổi của Zilingo là một trong những nữ CEO trẻ đứng đầu startup kỳ lân. Nền tảng thời trang Zilingo đã gần chạm mốc tỷ đô. trên Bình chọn