Polymateria với công nghệ phân hủy nhựa

Menu

Polymateria với công nghệ phân hủy nhựa

19:08:03 28-08-2020 | Lượt xem: 122

Polymateria – Công ty khởi nghiệp tại Anh đã cho ra mắt một công nghệ mới với tên gọi Biotransformation (biến đổi sinh học). Với công nghệ này, nhựa và vi nhựa sẽ được phân hủy một cách hiệu quả hơn, nhờ đó giảm được tối đa tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường.

Polymateria với công nghệ phân hủy nhựa

Polymateria cho biết, với công nghệ mới đơn vị kỳ vọng sẽ kiểm soát được chính xác thời gian phân hủy của chất thải nhựa nhằm phục vụ hoạt động tái chế một cách hiệu quả. Với ý tưởng tuyệt vời, Polymateria nhận được 15 triệu đô la từ Quỹ PFP (Planet First Partners) để phát triển dự án của mình.
Polymateria với công nghệ phân hủy nhựa
Ông Niall Dunne – CEO Polymateria cho biết, hiện nay công nghệ tái chế nhựa vẫn còn khuyết điểm chính là các vi nhựa không được giải quyết triệt để. Điều này khiến các mảnh vi nhựa rất nhỏ có chiều dài dưới 5mm vẫn tồn tại và gây hại với môi trường, với nguồn nước. Nhờ công nghệ mới của Polymateria, khả năng phân hủy nhựa và vi nhựa sẽ được nâng cao. Công nghệ từ Polymateria có thể phá hủy các tính chất vật lý của nhựa và phá hủy cấu trúc polymer, sau đó là biến đổi tính chất của nhựa để nó không còn gây hại đến môi trường.
Đơn vị này cho biết, công nghệ xử lý mới này đã được kiểm chứng bởi các đơn vị độc lập và uy tín, kết quả cho thấy nhựa dẻo hoàn toàn được phân hủy trong 336 ngày và nhựa màng mỏng được phân hủy hết trong 226 ngày.
Đại diện của Planet First Partners cho biết, quỹ đánh giá cao công nghệ hiện đại từ Polymateria và đây được xem là giải pháp phân hủy nhựa tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện tại. Các chuyên gia và nhà nghiên cứu cũng cho biết Polymateria có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nhanh chóng.
Theo Forbes, những startup như Polymateria đóng góp rất lớn cho lợi ích cộng đồng bởi nó có thể góp phần giải quyết nạn ô nhiễm nhựa trên toàn cầu hiện nay, góp phần nâng cao đời sống người dân và bảo vệ môi trường.
Thanh Thảo (theo Forbes)
Những sáng kiến hay và có ích luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Chính phủ, các ban ngành và các công ty, những quỹ đầu tư tiềm lực. Tại Việt Nam, startup tiềm năng luôn nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ.
Startup Việt còn luôn nhận được hỗ trợ từ Kế toán Song Kim – Đơn vị cung cấp kế toán thuế ngoài uy tín tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh hay thay đổi người đại diện pháp luật doanh nghiệp, có thể liên hệ cùng Song Kim để nhận sự hỗ trợ hiệu quả nhất.
X