Menu

Quỹ đầu tư 60 triệu đô hỗ trợ startup Đông Nam Á của AirAsia

12:05:10 11-03-2019 | Lượt xem: 63

Quỹ đầu tư 60 triệu đô hỗ trợ startup Đông Nam Á của AirAsia

Hãng hàng không AirAsia bước vào thị trường đầu tư mạo hiểm khi cho ra mắt quỹ Redbeat Capital – Quỹ có giá trị 60 triệu đô hoạt động độc lập, kết nối các startup trên thế giới thuộc đa dạng lĩnh vực, từ lối sống đến logistics, du lịch,…
Redbeat Capital chính là tham vọng của AirAsia để phát triển mạnh hơn và không chỉ đơn thuần là hãng hàng không trong tương lai. AirAsia với hệ sinh thái có sẵn tại Đông Nam Á, khoảng 90 triệu hành khách mỗi năm là lợi thế cho những công ty tham gia mạng lưới khởi nghiệp của đơn vị này!
Redbeat Capital hoạt động ở Đông Nam Á và San Francisco. Quỹ hiện hợp tác với quỹ 500 Startups (Thung lũng Sillicon) để nhận đóng góp từ cộng đồng.
Quỹ đầu tư 60 triệu đô hỗ trợ startup Đông Nam Á của AirAsia
AirAsia là hãng hàng không giá rẻ tại châu Á với định giá hơn 2 tỷ đô. Tuy hãng mới trải qua lo ngại tài chính vì cổ phiếu sụt giảm nhưng vẫn được đánh giá cao. Tony Fernandes – Giám đốc điều hành AirAsia cho biết, quỹ Redbeat Capital nằm trong chiến lược mở rộng AirAsia. Vị này cho biết, AirAsia sẽ thay đổi khác biệt trong 5 năm tới và đây là bước ngoặc quan trọng trong toàn bộ lộ trình, nó quan trọng như trong thời kỳ đầu khi AirAsia mới được thành lập. Vị này còn cho biết muốn quỹ Redbeat Capital hoạt động độc lập hơn là trở thành 1 nhánh của AirAsia.
AirAsia khởi điểm là nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ trên nền tảng web và công nghệ là yếu tố gắn liền văn hóa và sự phát triển của hãng. Đại diện AirAsia cho biết, đội ngũ sẽ bắt đầu tiến đến giai đoạn thứ 2 dựa trên cơ sở nền tảng có sẵn. Nền tảng này theo ông là bao gồm Logistics, dịch vụ thanh toán BigPay, ứng dụng BigLife.
Tony Fernandes – CEO của AirAsia cho biết, đến thung lũng Silicon không bao giờ là dễ dàng với nhà đầu tư còn non kinh nghiệm. AirAsia là cái tên còn khá xa lạ tại California và chưa từng hoạt động tại Mỹ. Ông hy vọng quỹ mới của mình sẽ có thể mở ra cửa ngõ vào Đông Nam Á.
Vị này còn cho biết, tiềm năng thị trường Đông Nam Á là rất lớn, AirAsia đang tìm kiếm các đối tác chiến lược để hợp tác, sử dụng cơ sở dữ liệu và nền tảng của đơn vị sẵn có để đôi bên cùng có lợi.
Theo đó, AirAsia có thể sử dụng nền tảng và cơ sở khách hàng của mình để giúp startup tiếp cận và quảng cáo đến khách hàng, đây thường là hạng mục tốn kém nhất khi startup muốn được thị trường biết đến.
Báo cáo từ Google cuối năm 2018, nền kinh tế số khu vực Đông Nam Á sẽ tăng gấp 3 lần và đạt 240 tỷ đô vào 2025.
Christine Tsai - CEO của 500 Startups chia sẻ Đông Nam Á là nơi lượng người dùng Internet cao hơn tại Mỹ, đây là cơ hội lớn cho startup muốn thử sức. AirAsia kết nối với Thung lũng Silicon và hợp tác cùng quỹ 500 Startups sẽ tạo cơ hội cho các công ty khởi nghiệp có quy mô toàn cầu!
Theo Mây Phạm (Nguồn: TechCrunch)
Để các startup Việt vững tâm trên con đường gian nan, Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ doanh nghiệp còn chưa am hiểu về lĩnh vực này.
Dịch vụ kế toán Song Kim sẵn sàng đồng hành cùng startup để có thể hoàn thành giấc mơ của mình!

0908 714 741

X
Quỹ đầu tư 60 triệu đô hỗ trợ startup Đông Nam Á của AirAsiaQuỹ đầu tư 60 triệu đô hỗ trợ startup Đông Nam Á của AirAsiaHãng hàng không AirAsia bước vào thị trường đầu tư mạo hiểm khi cho ra mắt quỹ Redbeat Capital – Quỹ có giá trị 60 triệu đô hoạt động độc lập, kết nối các start trên Bình chọn