Qũy đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Việt Nam vừa được ra mắt

Menu

Qũy đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Việt Nam vừa được ra mắt

19:20:12 19-09-2020 | Lượt xem: 118

Ngày 8/9 vừa qua, quỹ đầu tư mạo hiểm có tên gọi Do Ventures Fund I được thành lập với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á. Quỹ được sáng lập bởi cái tên khá quen thuộc trong giới khởi nghiệp là Shark Dzung và bà Lê Hoàng Uyên Vy – Những chuyên gia có kinh nghiệm và hiểu biết về cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
Shark Dzung được biết đến là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm tiên phong trong nước. Ông từng đỡ đầu và đồng hành với nhiều startup có tiếng như Jupviec, Topica, Sapo (DKT), Luxstay, Vexere.com, Nhaccuatui.com, Tiki.vn, Foody.vn,...
Bà Lê Hoàng Uyên Vy là một nhà đầu tư được giới khởi nghiệp ngưỡng mộ. Bà từng rót vốn vào 15 công ty trong giai đoạn điều hành ESP Capital và đầu tư thiên thần. Các doanh nghiệp tiêu biểu phải kể đến là Cooky.vn, Ecomobi, MindX, Homedy, Elsa,...
Qũy đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Việt Nam vừa được ra mắt

Qũy đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Việt Nam vừa được ra mắt

Quỹ Do Ventures Fund I có tổng nguồn vốn quản lý trị giá 50 triệu đô và có khoảng 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động vốn đầu tiên. Nguồn vốn được hỗ trợ chủ yếu từ những doanh nghiệp có tiếng như NAVER, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers,...
Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu với vai trò là đối tác chiến lược cho những startup và cả nhà đầu tư. Do Ventures hướng đến startup công nghệ có thể xây dựng được sản phẩm dịch vụ mang đến tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.
Quỹ Do Ventures thông qua nhiều giai đoạn, từ Seed đến vòng B và có thể đầu tư tối đa cho 1 doanh nghiệp con số 5 triệu đô la. Shark Dzung cho biết, quỹ sẽ dẫn dắt vòng gọi vốn hạt giống với mức đầu tư trung bình 500.000 đô và quỹ tiếp tục tham gia đầu tư ở những vòng sau nếu startup có triển vọng.
Đại diện Do Ventures cho biết, đơn vị này chuyên tìm kiếm những nhà sáng lập có năng lực vượt trội và hỗ trợ những người này tạo ra mô hình kinh doanh mới có khả năng giải quyết được nhu cầu thị trường. Do Ventures với hệ thống báo cáo tự động cho phép nhà sáng lập theo dõi hoạt động của công ty theo thời gian thực. Ngoài ra, quỹ cũng cho phép các chuyên gia đầu tư hiểu rõ hơn quy trình vận hành tổng thể của doanh nghiệp mà mình rót vốn. Do Ventures dựa trên các dữ liệu thu thập để cung cấp hình thức hỗ trợ liên quan đến vận hành được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mà quỹ sẽ hỗ trợ vận hành thiết kế các mảng như xây dựng đội ngũ, tăng cường công tác tiếp thị và bán hàng, tuyển dụng nhân sự, tối ưu hóa chuỗi cung ứng,....
Qũy đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Việt Nam vừa được ra mắt
Ngoài ra, Do Ventures còn có các chương trình như C-Level (Chương trình cố vấn cấp cao) để kết nối CEO thành công từ các startup tại Việt nam với những nhà sáng lập của công ty nằm trong danh mục được quỹ đầu tư. Nhờ đó, doanh nghiệp trẻ sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích trong lĩnh vực mà mình quan tâm.
Shark Dzung còn cho biết thêm, thị trường tiêu dùng Việt hiện nay đang vào thời điểm bùng phát và các công ty công nghệ có cơ hội để tung ra sản phẩm độc đáo của mình. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
Văn Nam
Tại Việt Nam, các startup cần được hỗ trợ về kế toán thuế hay dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
Doanh nghiệp có nhu cầu được hỗ trợ về thay đổi GPKD cũng có thể liên hệ cùng Song Kim để được hỗ trợ ngay hôm nay!
X