Rất ít người đứng được trên đỉnh kim tự tháp khi khởi nghiệp

Menu

Rất ít người đứng được trên đỉnh kim tự tháp khi khởi nghiệp

13:58:40 10-09-2021 | Lượt xem: 116

Rất ít người đứng được trên đỉnh kim tự tháp khi khởi nghiệp. Chúng ta thường chỉ thấy hình ảnh doanh nhân khởi nghiệp thành công, họ lên truyền hình phát biểu nhưng chẳng mấy ai thấy được họ đã trải qua những khó khăn gì.

Rất ít người đứng được trên đỉnh kim tự tháp khi khởi nghiệp

Khi bắt đầu, có rất nhiều khó khăn và thử thách và đôi khi khó vượt qua, nhất là đối với những nhà khởi nghiệp trẻ ít kinh nghiệm. Nếu khi đi làm thuê bạn than áp lực thì đừng mong có thể làm ông chủ.
Khởi nghiệp là con đường gian nan, chẳng phải lúc nào cũng màu hồng và nếu không thể vượt qua được những con đường nhọc nhằn, bạn sẽ không thể thấy ánh sáng của thành công. Rất nhiều người lầm tưởng về khởi nghiệp như:
Rất ít người đứng được trên đỉnh kim tự tháp khi khởi nghiệp

#1 Khởi nghiệp làm ông chủ, muốn ngủ đến mấy giờ cũng được

Đi làm công phải dậy từ 6h, bạn cảm thấy mệt và nghĩ nếu làm chủ, muốn ngủ lúc nào cũng được. Bị trói buộc ở công sở ngày 8 tiếng khiến nhiều người mệt mỏi và nghĩ về làm kinh doanh, làm chủ chính mình thì thời gian thoải mái hơn.
Điều này đúng khi bạn đã thành công chứ không phải đang tập tành khởi nghiệp. Để gây dựng được công ty, có thể bạn sẽ phải thường xuyên tăng ca, phải nỗ lực không ngừng thì lấy đâu thời gian mà ngủ nướng? Kể cả khi bạn thành công, người khác thấy bạn rảnh rỗi nhưng thực chất những người thành công thường dậy rất sớm, họ giải quyết công việc ngay khi những kẻ lười đang còn say ngủ.

#2 Có nhiều thời gian làm thêm việc khác

Nhiều người cho rằng khởi nghiệp, tự làm chủ thì sẽ có nhiều thời gian hơn, có thể làm thêm nhiều nghề phụ kiếm thêm thu nhập. Thực chất khi làm chủ, không ai quản lý thời gian của bạn nhưng bạn vẫn cần dành rất nhiều thời gian cho đối tác, khách hàng và nhân viên.
Là chủ doanh nghiệp, trách nhiệm càng lớn lao và khi có vấn đề, bạn là người trực tiếp giải quyết. Bạn chẳng thể xin nghỉ ốm hay nhờ đồng nghiệp khác làm hộ công việc như khi còn làm nhân viên công ty. Lúc này, mọi quyết định lớn bạn đều phải tự mình cân nhắc. Khi khởi nghiệp, bạn hầu như chẳng có thời gian rảnh, có rất nhiều việc chờ bạn hoàn thành.

#3 Có thể thay thế người khác

Lựa chọn khởi nghiệp là bạn đang thay đổi hiện trạng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn lật đổ người khác.
Zuckerberg sáng lập Facebook vì người dùng, ông chưa hề nghĩ mình thay đổi thế giới. Vì thế, hãy giải quyết những vấn đề nhỏ bên cạnh mình rồi mới nghĩ đến việc lớn. Khi bạn đủ sức mạnh, khi ấy thay đổi thế giới cũng chưa muộn. Đừng lúc nào cũng nghĩ mình lật đổ được đối thủ. Hãy nghĩ đến việc bạn cần xây dựng công ty, cần hoàn thành dự án này như thế nào.
Khởi nghiệp đầu tiên bạn cần có sản phẩm tốt, sau đó là khách hàng và mở rộng quy mô. Khi có được những điều kiện tiên quyết này, bạn mới có thể cạnh tranh.
Theo TBCK - Song Kim sưu tầm
X