Menu

Startup biến xe đạp thường thành xe đạp điện

19:37:15 27-11-2019 | Lượt xem: 507

Startup Eczo.bike của Nga thành công tạo ra bộ thiết bị nâng cấp xe đạp thông thường thành xe có công suất 1.500W với chi phí chỉ 1.000 euro. Đồng thời, đây còn là một ý tưởng hay cho việc bảo vệ môi trường, giảm khí thải – vấn đề nan giải mà bất cứ quốc gia nào cũng đang quan tâm.
Startup biến xe đạp thường thành xe đạp điện

Startup biến xe đạp thường thành xe đạp điện

Một nhóm kỹ sư người Nga đã thực hiện dự án sử dụng xe điện thay thế cho các dòng xe sử dụng xăng dầu nhằm bảo vệ môi trường. Tuy vậy, thay vì tạo ra dòng xe điện mới thì nhóm kỹ sư này sáng tạo một bộ thiết bị chuyển đổi xe đạp thành xe điện, có vận tốc đạt 50km/h và thuận tiện di chuyển trên nhiều địa hình.
Thiết bị này với tốc độ xoắn cực đại đến 140Nm, lái xe ở độ dốc 30 độ cũng không cần hỗ trợ từ người đạp. Bộ động cơ được bọc lớp bảo vệ với tiêu chuẩn chống nước IP 65, khả năng chống nước 100% cực kỳ hiệu quả. Thiết bị còn được tích hợp phần pin rời, dung lượng từ 570Wh đến 1kWh, sạc nhanh từ 1-2 tiếng và đi được 80km không cần đạp, đi được 120km nếu hỗ trợ đạp liên tục mà không cần sạc lại. Nếu lắp hệ thống này, xe đạp vẫn giữ được hình dáng vốn có và nếu gắn thiết bị, xe có thể di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau với trọng lượng của người sử dụng lên đến 120kg vẫn di chuyển thuận lợi.
Người dùng có thể quản lý toàn bộ quá trình di chuyển với bảng điều khiển, có thể kiểm soát được chế độ di chuyển của xe, có thể sạc bằng ổ cắm USB để cung cấp năng lượng cho đèn pin và các thiết bị khác trong quá trình di chuyển. Với dự án này, người lái có thể chọn sử dụng chế độ như xe điện hoặc chọn hỗ trợ đạp cùng động cơ để tiết kiệm pin hoặc tắt ứng dụng để sử dụng như xe đạp truyền thống.
Khách hàng còn điều khiển được thiết bị qua iOS và Android với các chức năng chuẩn đoán, cập nhật phần mềm hay chống trộm, điều hướng, kiểm soát pin,….phụ huynh cũng có thể theo dõi hoạt động của con nếu sử dụng xe đạp có hệ thống nâng cấp từ Eczo.bike Kit.
Theo nhà đồng sáng lập của Eczo.bike Kit, bộ động cơ được 8 kỹ sư hoàn thành trong 1 năm với mong muốn tận dụng những thứ sẵn có để phát triển thành bộ công nghệ tích hợp. Mọi quy trình đều được nghiên cứu và thực hiện bởi các kỹ sư và thiết kế, hoàn thiện sản phẩm ở các nhà máy tại Nga dưới sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.
Phần pin của bộ động cơ được nhập khẩu từ Hàn Quốc để đảm bảo phù hợp dự án, từng thành viên trong công ty đã thử nghiệm sản phẩm trước khi hoàn thiện và đưa ra thị trường. Với bộ động cơ từ Eczo.bike Kit, khách hàng cần 30 phút nâng cấp ứng dụng dựa trên bảng hướng dẫn là có ngay xe đạp điện tiện dụng, bảo vệ môi trường. Giám đốc kỹ thuật của Eczo.bike – Vasily Sukhoparov cho biết, nếu có niềm đam mê với xe đạp thì mọi người đều có thể bắt đầu khởi nghiệp.
Hiền Trang
Vấn nạn ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề chung trên toàn cầu, được tất cả các quốc gia quan tâm. Nếu bạn là một startup với ý tưởng không tồi, có thể phát triển ứng dụng có ích và bảo vệ môi trường thì chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ.
Từ đầu năm 2018, để hỗ trợ startup Việt còn nhiều khó khăn trên con đường khởi nghiệp, Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn.
X