Menu

Startup công nghệ của Việt Nam nằm trong top gọi vốn lớn nhất khu vực

11:23:44 18-03-2019 | Lượt xem: 154

Theo báo cáo của CBInsight , mới đây Ví Momo của Việt Nam đã ghi tên mình vào danh sách 10 startup nhận tổng vốn đầu tư lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo CBInsight, từ năm 2012 đế nay có hơn 8.500 thương vụ đầu tư với giá trị lên đến 208 tỷ đô dành cho các startup công nghệ thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong số 20 đại diện các quốc gia thuộc khu vực này được rót vốn, có 6 startup định giá tỷ đô, trở thành startup kỳ lân.
Danh sách được thống kê lần này gồm các startup công nghệ tính từ mốc năm 2014 đã gọi được ít nhất 200.000 đô. Dẫn đầu danh sách gọi vốn là Ant Financial Services (thuộc Alibaba Group Holding). Startup này được định giá đến 150 tỷ đô, gọi được số vốn lên đến 19 tỷ đô.
Các vị trí tiếp theo trong danh sách gọi vốn là Grab của Singapore, gọi thành công 14 tỷ đô; Go-Jek từ Indonesia với số vốn 10 tỷ đô gọi được; Coupang của Hàn Quốc thành công kêu gọi 9 tỷ đô, Olacabs của Ấn Độ với 6 tỷ đô và Lalamove từ Hong Kong nhận 1 tỷ đô đầu tư.
Đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng gọi vốn lần này vinh danh ứng dụng ví điện tử Momo của Việt Nam với 134 triệu đô tiền vốn nhận được (tính đến tháng 2/2019).
Startup công nghệ của Việt Nam nằm trong top gọi vốn lớn nhất khu vực
Momo là nền tảng cung cấp ứng dụng ví điện tử, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé xe lửa, vé xem phim, thu chi hộ, thương mại trên ứng dụng di động và một số lĩnh vực khác.
Trước đó, Momo từng nhận được 28 triệu đô tiền đầu tư của 2 đối tác nước ngoài là Goldman Sachs (3 triệu đô), Standard Chartered Private Equity (25 triệu đô). Mới đây, doanh nghiệp Fintech vừa công bố gọi thành công số vốn khá lớn từ Quỹ đầu tư Warburg Pincus.
Theo Phong Vân
Để hỗ trợ các startup Việt phần nào trên con đường lập nghiệp, Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí về thuế, kế toán hay các vấn đề liên quan để doanh nghiệp an tâm hoạt động.
Dịch vụ kế toán Song Kim chúc doanh nghiệp trẻ luôn vững bước thành công!

0908 714 741

X
Startup công nghệ của Việt Nam nằm trong top gọi vốn lớn nhất khu vựcStartup công nghệ của Việt Nam nằm trong top gọi vốn lớn nhất khu vựcTheo báo cáo của CBInsight , mới đây Ví Momo của Việt Nam đã ghi tên mình vào danh sách 10 startup nhận tổng vốn đầu tư lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dươn trên Bình chọn