Menu

Startup của Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng

19:39:25 20-11-2019 | Lượt xem: 405

Startup Dandelion đến từ Mỹ đã thành công nghiên cứu hệ thống sưởi dùng năng lượng địa nhiệt. Nhờ ý tưởng này, người dân có thể giảm chi phí cho việc sưởi ấm, đồng thời giảm khí thải carbon. Đối với một quốc gia có dân số đông như Mỹ thì ý tưởng này quả thật rất tuyệt!
Startup của Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng

Startup của Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng

Hiện nay, đa phần người Mỹ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sưởi ấm, làm mát cho các tòa nhà và điều này khiến lượng carbon thải ra rất nhiều, gây ô nhiễm môi trường. Mức giá của nhiên liệu này cũng không rẻ và là gánh nặng của kinh tế nhiều gia đình.
Startup Dandelion đã nghiên cứu thành công giải pháp dùng năng lượng địa nhiệt tạo ra nguồn nhiên liệu sạch, an toàn, có thể tái tạo và miễn phí. Giải pháp được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm X (thuộc Google), sau đó startup ra mắt vào tháng 5/2017 tại New York.
Dandelion Energy thay thế được điều hòa không khí và sưởi ấm. Hệ thống có máy bơm nhiệt, đường ống ngầm và cơ chế phân 2 mùa. Mùa đông, máy bơm sẽ hấp thụ nhiệt từ đất và lan tỏa trong nhà. Mùa hè, khí nóng được phân tán vào lòng đất qua hoạt động của máy bơm nhiệt.
Năng lượng địa nhiệt được tách ra từ nhiệt lòng đất, năng lượng này hình thành và hoạt động cùng sự phân hủy phóng xạ của khoáng vật cùng năng lượng mặt trời được hấp thụ tại mặt đất.
Dandelion là đơn vị lắp đặt độc quyền hệ thống của hãng với chi phí thấp, có thể giúp người dân cải thiện môi trường và giảm bớt chi phí xuống hơn 65% so với con số hiện tại, đồng thời giúp làm mát – sưởi ấm hiệu quả hơn 2-3 lần so với nguồn năng lượng truyền thống. Bà Kathy Hannun – Giám đốc điều hành của Dandelion cho biết, mô hình này sẽ giúp từng gia đình tiết kiệm kinh tế hiệu quả hơn.
Theo thống kê, nếu lắp đặt hệ thống địa nhiệt, chủ nhà sẽ tiết kiệm được ngay từ tháng đầu tiên, mức phí chỉ mất 135 đô/tháng, tiết kiệm được đến 2.250 đô/năm và đồng thời, năng lượng địa nhiệt có thể tái tạo nhờ hệ thống giám sát, điều chỉnh thông minh. Bà Kathy Hannun cho biết thêm, nhờ năng lượng địa nhiệt mà môi trường sẽ giảm đi sự ô nhiễm, lắp đặt hệ thống cũng cực kỳ nhanh chóng và không mất nhiều diện tích. Sản phẩm từ Dandelion rất phù hợp với tiêu chí sống xanh mà cộng đồng đang hướng tới.
Hiền Trang
Những ý tưởng hay luôn được quan tâm và hỗ trợ để có thể nhân rộng, đến gần với người dân. Tại Việt Nam, nếu bạn là một startup có tiềm năng thì chắc chắn sẽ được quan tâm và hỗ trợ đúng mực.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn băn khoăn, hãy để dịch vụ kế toán Song Kim đồng hành cùng startup Việt ngay từ bây giờ.
X