Menu

Startup du lịch đến từ châu Á gọi vốn thành công 200 triệu đô

10:11:40 22-08-2018 | Lượt xem: 510

Startup du lịch đến từ châu Á gọi vốn thành công 200 triệu đô

Klook là nền tảng đặt dịch vụ du lịch có trụ sở tại Hong Kong đã gọi vốn được 200 triệu đô qua Series D, vòng này với các nhà đầu tư như Goldman Sachs, Boyu Capital, TCV, Sequoia China, Matrix Partners,...Số tiền này được Klook dùng mở rộng thị trường sang châu Âu và ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của người dùng.
200 triệu USD là con số lớn nhất được đầu tư cho công ty khởi nghiệp du lịch tại châu Á từ trước đến nay. Klook mới đây đã thông cáo sẽ mở văn phòng đại diện tại Mỹ vào cuối năm 2018. Klook hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều trải nghiệm du lịch thú vị cho khách hàng tại khu vực Âu – Mỹ. Đồng thời, startup còn cung cấp các tiện ích, dịch vụ du lịch phương Đông đến cho khách du lịch phương Tây.
Startup này được thành lập năm 2014, là nền tảng cung cấp tiện ích du lịch như đặt vé tàu, đặt tour, đặt hành trình trải nghiệm, vé trung tâm vui chơi,...Nền tảng này cung cấp hơn 50.000 hoạt động du lịch, được cung cấp bởi 5.000 đối tác trong lĩnh vực lữ hành đến hơn 200 địa điểm du lịch khắp thế giới. Klook có các dịch vụ nổi tiếng như vé vào Disneyland và Universal Studio với giá cực kỳ ưu đãi.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các giao dịch giữa khách du lịch và nhà điều hành tour thì Klook đã cung cấp các giải pháp công nghệ cao như: Ứng dụng thanh toán ngân hàng voucher điện tử sử dụng QR code,...Startup này có nhân sự hơn 200 người, có 8 văn phòng rải rác khắp châu Á. Những nhóm địa phương sẽ làm việc trực tiếp với đơn vị cung cấp tour và dịch vụ du lịch nhằm cắt giảm tối đa chi phí qua đại lý, nhờ đó khách du lịch sẽ tiết kiệm được chi phí.
Eric Gnock Fah – COO, đồng sáng lập Klook cho biết Klook cam kết sử dụng công nghệ tiên tiến để số hóa ngành du lịch. Số tiền nhận được từ vòng gọi vốn sẽ giúp công ty tăng cường hợp tác với đối tác thông qua các giải pháp công nghệ, mang đến khách hàng các lợi ích tối đa và tối ưu hóa các hoạt động trong nền tảng. Ông cũng nhấn mạnh rằng những năm qua Klook đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, có được vị thế vững chắc trên thị trường châu Á và tương lai sẽ là thị trường châu Âu, Bắc Mỹ.
Startup du lịch đến từ châu Á gọi vốn thành công 200 triệu đô

Những chiến lược mở rộng quy mô của startup này được thiết kế chủ yếu để phục vụ khách du lịch từ châu Á, trong đó Trung Quốc là thị trường chủ đạo. Các hoạt động vui chơi, trải nghiệm của nền tảng này chủ yếu phù hợp với thị hiếu của người châu Á. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ có hoạt động Olympics tại Tokyo, Nhật Bản nên sắp tới ban lãnh đạo cho rằng sẽ có nhiều khách phương Tây muốn đến châu Á trải nghiệm, điều này rất phù hợp với tầm nhìn chiến lược của Klook thời gian tới.
(Theo Tech Crunch)
Khởi nghiệp hiện nay đơn giản hơn rất nhiều so với 5 năm trước. Vì ở thời điểm hiện tại, công nghệ đang được áp dụng rất mạnh mẽ trong hầu hết các ngành nghề kinh doanh. Nhờ nó mà chi phí vận hành, chi phí tiếp thị,…đã giảm đáng kể. Từ đó, khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Startup của bạn đã áp dụng công nghệ hay các nền tảng công nghệ của bên thứ 3 được bao nhiêu phần trăm, hãy chia sẻ thêm với độc giả của công ty dịch vụ kế toán TPHCM – Song Kim, bạn nhé!
Và trong quá trình vận hành startup của mình, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thuế - kế toán, hãy liên hệ ngay với dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và thấu đáo nhất. Hoàn toàn miễn phí và không phải sử dụng bất cứ dịch vụ kèm theo nào khác.
Chúc các bạn thành công với startup của mình!
X