Menu

Startup lắp tay giả miễn phí và tạo việc làm cho người khuyết tật

11:08:35 05-06-2019 | Lượt xem: 628

Vulcan Augmetics với dự án Uplift bước vào giai đoạn lắp đặt tay giả và đào tạo việc làm cho người khuyết tật, đồng thời dự án cũng thu hút được hơn 2.000 đô gây quỹ cộng đồng.
Vulcan Augmetics thành công với vị trí Top 5 startup được cộng đồng yêu thích và Top 10 quán quân chung cuộc (cuộc thi quốc tế Chivas Venture), startup bắt đầu bận rộn với dự án tiếp theo là lắp đặt tay giả và đào tạo kỹ năng cho người khuyết tật khu vực TPHCM.
Startup lắp tay giả miễn phí và tạo việc làm cho người khuyết tật

Startup lắp tay giả miễn phí và tạo việc làm cho người khuyết tật

Sau 5 tháng phát động, dự án Uplift tiếp cận được 50 người khuyết tật khắp cả nước và đơn vị đang trong quá trình xác nhận thông tin, tiến hành phỏng vấn ngày 3/6/2019. Những người có tiêu chí phù hợp sẽ được lắp tay điện và đào tạo công việc.
Đại diện Vulcan Augmetics chia sẻ, lúc này dự án chưa đủ mạnh để lắp tay điện cho tất cả những ai đăng ký. Tuy vậy, Uplift là một dự án sẽ kéo dài xuyên suốt và những đơn chưa được hỗ trợ sẽ được xem xét những lần tiếp theo.Về sản phẩm, Vulcan Augmetics cho biết đơn vị kết hợp cùng đối tác là Đại học RMIT để hoàn thành sản phẩm cánh tay chính và phần bàn tay riêng cho công việc phục vụ.
Đơn vị cũng tiến hành khảo sát ý kiến từ người dùng và tiến hành giản lược phần thừa để cánh tay trở nên thoải mái hơn. Nhờ đó, cánh tay vẫn đảm bảo được tính năng cầm nắm, công việc phục vụ bàn khi tiến vào giai đoạn làm việc chính thức. Vulcan Augmetics cũng hợp tác với chuỗi The Coffe House để lên kế hoạch đào tạo việc làm và kỹ năng cho các ứng viên khuyết tật. Quá trình đào tạo gồm các bước sàng lọc, phỏng vấn và lắp tay giả, đào tạo kỹ năng làm việc, trở thành nhân viên chính thức và phản hồi, cải thiện sản phẩm.
Đại diện Vulcan Augmetics cũng cho biết, đối tác doanh nghiệp và người khuyết tật luôn nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị trong suốt quá trình làm việc, mọi đóng góp sẽ được ghi nhận nhằm hoàn thiện sản phẩm tốt nhất trong tương lai.

Chiến dịch Uplift gây quỹ cộng đồng hơn 2.000 đô trong 1 tuần đầu tiên

Với chiến dịch gây quỹ cộng đồng trên trang Indiegogo trong 2 tuần, Vulcan Augmetics nhận được hơn 2.000 đô từ sự ủng hộ của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.
Mục tiêu năm 2019 của dự án Uplift là thành công gây quỹ 30.000 đô đê hỗ trợ 30 người khuyết tật được lắp tay miễn phí, ít nhất 6 trường hợp sẽ có thể làm nhân viên chính thức tại The Coffe House. Vulcan Augmetics sản xuất những module riêng biệt cho từng cấu tạo đặc điểm cơ thể và hỗ trợ lắp cho người khuyết tật.
Startup lắp tay giả miễn phí và tạo việc làm cho người khuyết tật

Những thông tin cơ bản về dự án UpLift mà bạn nên biết

Từ tháng 3/2019, dự án UpLift được Vulcan Augmetics tổ chức chính thức khởi động. Đây là dự án về trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR). UpLift chuyên sản xuất, lắp đặt tay điện miễn phí, đào tạo kỹ năng hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật và hỗ trợ kỹ năng làm việc, cung cấp việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam
Các đối tác của dự án phải kể đến là Đại học RMIT (thiết kế, nghiên cứu sản xuất); doanh nghiệp hoạt động trực tiếp với người khuyết tật như Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD), EnableCode, Becamex Business Incubator và Hội Liên Hiệp Quốc cùng với những tổ chức phi chính phủ khác. Thông tin chi tiết dự án có thể tham khảo tại đây. Các đối tác và nhà tài trợ, người khuyết tật đang tìm kiếm cơ hội hãy đăng ký thông tin tại đây.
Phong Vân
Những dự án mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đầu tư để có thể thành công, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.
Để hỗ trợ các startup còn nhiều khó khăn, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán để doanh nghiệp an tâm hoạt động. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán Song Kim đồng hành cùng bạn nhé!
X