Menu

Startup về giáo dục được Mark Zuckerberg rót vốn sắp ra mắt toàn cầu

16:03:34 12-05-2019 | Lượt xem: 249

Năm 2016, Mark Zuckerberg rót vốn vào startup giáo dục của Ấn Độ Byju - Đây là một trong những nhà phát triển ứng dụng giáo dục hàng đầu xứ Ấn, được định giá đến 3,6 tỷ đô và trở thành một trong số các công ty khởi nghiệp Internet được định giá lớn nhất quốc gia này!
Mark Zuckerberg thông qua quỹ Chan Zuckerberg Initiative do vợ mình quản lý đã đầu tư vào Byju. Startup này đang chuẩn bị cho kế hoạch tấn công thị trường quốc tế và bắt đầu từ thương vụ thu mua các startup khởi nghiệp khác.

Những thông tin cơ bản về startup Byju

Byju chi 120 triệu USD để mua lại Osmo (startup có trụ sở tại Mỹ, chuyên sản xuất các trò chơi giáo dục cho trẻ em). Khi thương vụ hoàn thành, Osmo tiếp tục cung cấp các sản phẩm riêng trực tuyến và ngoại tuyến cho Byju, đồng thời giúp Byju mở rộng loại hình video và trò chơi học tập trực tuyến cho trẻ em, chuyên hoạt động tại Mỹ và một số quốc gia khác.
Khi lĩnh vực công nghệ giáo dục của thế giới còn mang tính lẻ tẻ thì Byju đã có bước tiến ra thị trường quốc tế. Theo số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu EdSurge, các startup tại Mỹ trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến đã huy động được gần 1,5 tỷ USD tiền đầu tư năm 2018, tăng 20% so với năm trước đó.
Raveendran là nhà sáng lập Byju vào năm 2011, anh từng là giáo viên. Lần đầu tiên Raveendran biết đến Osmo là khi con trai của anh chơi một số trò chơi của hãng. Hiện, Byju có hơn 30 triệu người dùng, khoảng hơn 2 triệu tài khoản trả tiền và có nhiều sản phẩm là trò chơi, video trực tuyến. Đơn vị còn muốn mở rộng các hoạt động ngoại tuyến và đối tượng chính là trẻ em dưới 9 tuổi.
Byju mới đây nhận được sự hỗ trợ vốn từ công ty đầu tư Naspers của Nam Phi với con số 540 triệu đô, hiện đơn vị được định giá đến 3,6 tỷ đô. Trước đó, Byju đã nhận được sự hỗ trợ bởi nhiều cái tên nổi tiếng như Facebook, General Atlantic, IFC, Lightspeed Ventures, Tencent.
CEO của Byju – Raveendran cho biết, kế hoạch sắp tới của startup này là mở rộng quy mô bằng các thương vụ thu mua thêm startup liên quan, có thể là các công ty cung cấp phần mềm giáo dục miễn phí có lượng người dùng lớn.
Startup về giáo dục được Mark Zuckerberg rót vốn sắp ra mắt toàn cầu

Thông tin về Osmo được thu mua bởi Byju

 Raveendran chia sẻ, khi nghiên cứu thói quen học tập của nhóm tuổi mới, anh cùng cộng sự nhận ra các em ở độ tuổi này thích học online kết hợp với sách vở. Osmo tích hợp cả 2 hình thức này để thu hút tối đa các đối tượng quan tâm.
Osmo là startup được thành lập năm 2013 bởi cựu kỹ sư Google là Pramod Sharma và Jerome Scholler. Đơn vị tập trung vào các hoạt động giáo dục sớm cho trẻ nhỏ gồm toán học, lập trình, mỹ thuật và hiện các ứng dụng có mặt ở hơn 25.000 trường học.
Ví dụ trong 1 trò chơi điển hình của Osmo, một đứa trẻ có thể sắp xếp các hình khối gắn với chữ cái. Ứng dụng hỗ trợ qua điện thoại hoặc máy tính bảng có thể tự động ghi lại và khuyến khích, phản hồi hoặc đưa ra hướng dẫn cho trò chơi.
Phạm Vân (Theo Fortune)
Nếu bạn là startup tại Việt Nam và bạn còn nhiều khó khăn về những vấn đề thuế, kế toán, thành lập doanh nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với Song Kim ngay hôm nay để được hỗ trợ!
Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp miễn phí tư vấn về thuế - kế toán để doanh nghiệp an tâm hoạt động. Hãy để dịch vụ kế toán Song Kim đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nhé!
X