Menu

Startup Việt giúp kết nối người bản địa và khách du lịch

12:32:21 05-04-2019 | Lượt xem: 233

iKango là ứng dụng di động cho phép du khách thuê hướng dẫn viên tự do để đảm bảo hành trình du lịch an toàn, tiết kiệm và thoải mái, đúng với sở thích du lịch của mình.
Startup Việt giúp kết nối người bản địa và khách du lịch

Quá trình hình thành iKango

Nguyễn Anh Kiệt từng làm Giám đốc điều hành Kan-tek, chuyên về lĩnh vực thiết kế ứng dụng công nghệ, website cho các doanh nghiệp tại Mỹ. Sau nhiều năm làm việc tại Mỹ, Anh Kiệt thấy bản thân gặp khó khăn khi di chuyển bởi người tài xế bạn ưng ý không thể theo bạn cả ngày. Kiệt sang Hong Kong học hỏi bạn bè và tìm kiếm thông tin để có được chỗ ăn ngon, chỗ chơi vui.
Từ trải nghiệm của bản thân và bạn bè, Kiệt ấp ủ giấc mơ tạo ra ứng dụng smartphone để kết nối người bản địa và khách du lịch có nhu cầu đến tham quan, ăn uống, mua sắm,….
Kiệt dành 1 năm khảo sát và lập trình, thử nghiệm 3 phiên bản, cuối cùng iKango chính thức ra đời và người dùng tiếp cận ứng dụng qua App store, Google play vào tháng 3/2019. iKango hướng đến dịch vụ du lịch đầu tiên và thông qua ứng dụng, người dùng sẽ tiếp cận được hướng dẫn viên tự do thay vì phải thuê các công ty du lịch để đi theo đoàn, nhiều người cảm thấy khá gò bó và không thoải mái khi du lịch theo hình thức này!
Kiệt nhấn mạnh, đơn vị gọi nôm na phía cung cấp dịch vụ là những trợ lý du lịch cá nhân, chương trình tour du lịch có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.
Nhờ sự cá nhân hóa này, iKango kết nối khách du lịch và bên cung cấp dịch vụ trở thành những người bạn thân thiết, khách du lịch có thể tìm bạn đồng hành trên ứng dụng bất cứ lúc nào vì iKango không giới hạn giờ nghỉ trưa hay giờ đóng cửa.
Startup Việt giúp kết nối người bản địa và khách du lịch

Ưu điểm của ứng dụng iKango

Theo CEO của iKango, lợi thế cạnh tranh của startup thể hiện rõ ở các hành trình quốc tế như Hong Kong, Singapore,…bởi các quốc gia này nếu không biết chỗ ăn, chỗ chơi bạn sẽ mất khá nhiều tiền. Nhờ ứng dụng, du khách tiếp cận được người bản địa mà không mất phí trung gian, ngân sách dùng cho việc mua sắm ăn uống cũng thoải mái hơn.
Ngoài ra, iKango còn có ưu điểm lớn chính là sự minh bạch thông tin bên cho thuê, đơn vị yêu cầu “thổ địa” khi đăng ký phải có lý lịch rõ ràng, đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định và lịch trình, mức phí cũng phải được công khai. Từ đó, khách du lịch sẽ an tâ hơn khi tìm được người dẫn đường phù hợp, trên ứng dụng cũng có phím SOS cho người dùng khi có trường hợp khẩn cấp, bộ phận chăm sóc khách hàng của iKango ngay lập tức can thiệp và hỗ trợ!
iKango đang trong giai đoạn chiêu mộ “thổ địa” để phát triển mạnh hơn. Ở các thành phố lớn, iKango lựa chọn kênh sự kiện ở trường đại học để tìm kiếm nhân lực, thu nhập cho lịch trình dao động từ 2-5 USD/1h với người mới, “thổ địa” lâu năm và chuyên nghiệp có thể thu nhập đến 10 USD/1h hoặc nhiều hơn.
iKango với tham vọng mở rộng thị trường từ Bắc chí Nam, sau đó đẩy mạnh truyền thông quốc tế để lấn sân sang châu Á, châu Âu và Mỹ.
Theo Bảo An
Những startup có ý tưởng tốt, có triển vọng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành từ trung ương đến địa phương, của những quỹ và công ty tiềm lực để mở rộng hơn doanh nghiệp trong tương lai.
Nhằm hỗ trợ các nhà khởi nghiệp, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn hãy liên hệ để được dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ nhanh chóng!
Chúc các nhà khởi nghiệp vững bước thành công!

0908 714 741

X
Startup Việt giúp kết nối người bản địa và khách du lịchStartup Việt giúp kết nối người bản địa và khách du lịchiKango là ứng dụng di động cho phép du khách thuê hướng dẫn viên tự do để đảm bảo hành trình du lịch an toàn, tiết kiệm và thoải mái, đúng với sở thích du lịch trên Bình chọn