Menu

Thương vụ mua lại startup mua sắm sử dụng công nghệ AI của Facebook

07:49:04 12-04-2019 | Lượt xem: 92

Mới đây, Facebook vừa tuyên bố mua lại thành công GrokStyle – Startup sử dụng công nghệ AI hỗ trợ mua sắm nội thất và đồ dùng gia đình. Thương vụ này cho thấy kế hoạch của ông lớn muốn tiến sâu hơn vào thị trường thương mại điện tử.
Thương vụ mua lại startup mua sắm sử dụng công nghệ AI của Facebook

Thương vụ mua lại startup mua sắm sử dụng công nghệ AI của Facebook

Vanessa Chan – Người phát ngôn của Facebook xác nhận thương vụ, đồng thời cho biết mạng sẽ hội lớn nhất hành tinh rất hoan nghênh chào đón GrokStyle. Nhân sự và công nghệ GrokStyle sẽ đóng góp lớn cho việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook.
GrokStyle thành lập năm 2016 ở San Francisco, chuyên hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm trực quan, cho phép người dùng có nhu cầu mua sắm tìm được đồ nội thất và những đồ trang trí khác bằng cách chụp ảnh từ điện thoại của họ. Năm 2018, GrokStyle đã hợp tác cùng Ikea trong 1 ứng dụng nội thất.
Trên website của GrokStyle có một ghi chú được ghi rằng “GrokStyle mới chỉ chạm được đến bề mặt nhỏ so với những gì mà lĩnh vực thị giác máy tính có thể làm được”. Đại diện startup cho biết, đội ngũ và công nghệ của đơn vị sẽ nỗ lực phát triển công nghệ AI để kiến tạo trải nghiệm tìm kiếm trực quan tốt nhất trong lĩnh vực bán lẻ.
Thương vụ lần này của Facebook được các chuyên gia đánh giá là dấu hiệu tiềm năng của ông lớn mạng xã hội muốn lấn sân sang thị trường mua sắm. Facebook liên tục bổ sung các tính năng mua sắm vào Instagram nhưng chưa tập trung nhiều vào trải nghiệm. Nếu sử dụng công cụ tìm kiếm trực quan và sử dụng camera sẽ kết nối các nhà bán lẻ với người dùng 1 cách đơn giản hơn rất nhiều!
Phạm Vân (Theo Mashable)
Những nhà khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn không chỉ về vốn mà còn về mở rộng thị trường, truyền thông, kế toán hay thành lập công ty,….Để hỗ trợ startup, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ startup an tâm hoạt động đúng pháp luật!
Chúc các nhà khởi nghiệp vững bước thành công trên con đường biến giấc mơ thành hiện thực!

0908 714 741

X
Thương vụ mua lại startup mua sắm sử dụng công nghệ AI của FacebookThương vụ mua lại startup mua sắm sử dụng công nghệ AI của FacebookMới đây, Facebook vừa tuyên bố mua lại thành công GrokStyle – Startup sử dụng công nghệ AI hỗ trợ mua sắm nội thất và đồ dùng gia đình. Thương vụ này cho thấy k trên Bình chọn