Menu

Top 25 của chương trình Startup Việt đã được công bố

18:47:28 07-11-2019 | Lượt xem: 560

Chương trình Startup Việt 2019 đã công bố 25 dự án xuất sắc nhất. Theo trưởng ban tổ chức cuộc thi – Ông Ngô Mạnh Cường cho biết, hầu hết những startup thuộc top 25 đều bám sát những xu hướng khởi nghiệp công nghệ, ứng dụng IoT, Big Data, AI trong đa dạng các lĩnh vực như y tế, giáo dục, du lịch, tài chính, thương mại điện tử. Ông cũng đánh giá cao những startup năm nay bởi có định hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.
Top 25 của chương trình Startup Việt đã được công bố

Top 25 của chương trình Startup Việt đã được công bố

Top 25 dự án xuất sắc nhất của chương trình gồm những cái tên: Lody Help, Tez, Onehouse's, Sphacy, Thinsulin, Horlu Vietnam, LTV, Tubudd, QR Guilding, Wetrans, Viec.CO, Trip Hunter, Joolux.com, Tidy, 88 Go, GoodCV, Nano Ecotech, Liberzy, BlueCare, Full-ive, Papaya, Messflow, Xinh Tươi Online, Bota, Viladata,….
Chương trình trải qua nhiều vòng thi và lựa chọn top 25 qua việc sàng lọc lại hồ sơ, bootcamp của top 80 startup. Tại vòng hồ sơ, các startup chủ động giới thiệu về mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, công nghệ và tài chính đến với khách hàng. Tại vòng bootcamp, các cố vấn và chuyên gia cùng nhau chia sẻ, hướng dẫn và góp ý cho những đội tham gia, đồng thời đánh giá và chọn ra 25 đội tốt nhất. Đây là điểm mới của chương trình năm nay mà những mùa trước chưa có.
Chủ đề năm 2019 là “Hành trình tìm kiếm kỳ lân” nên chương trình rất chú trọng đến khả năng tiến ra quốc tế của các startup. Chương trình có những thay đổi, bổ sung để hướng startup đến sân chơi nước ngoài và tổ chức nhiều hội thảo, chuyên đề để các startup có cơ hội được gặp gỡ cùng nhà đầu tư và cố vấn, những chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Đại diện ban tổ chức cho biết, chương trình mong muốn chọn được những startup có sự khác biệt và đột phá, có ứng dụng công nghệ để tạo ra sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho cộng đồng. Chương trình năm nay có những tên tuổi lớn góp mặt trong hội đồng chuyên môn như ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC; đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki và nhà tài trợ địa điểm là UP Coworking Space.
Khánh Anh
Để hỗ trợ các startup còn nhiều khó khăn, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí cho những nhà khởi nghiệp còn ít kinh nghiệm, chưa có đủ kinh tế để thuê được kế toán giỏi làm việc toàn thời gian. Bất cứ vấn đề về thuế, kế toán, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ.
X