Menu

VinaCapital mua startup tư vấn đầu tư bằng robot của Singapore

07:00:13 19-07-2019 | Lượt xem: 107

Smartly – Startup cung cấp nền tảng tư vấn tài chính, đầu tư bằng robot tại Singapore vừa được mua lại bởi Tập đoàn VinaCapital và các điều khoản giao dịch chưa được tiết lộ. Smartly sử dụng thuật toán, chuyên cung cấp giải pháp nhằm đơn giản hóa đầu tư tài chính để nhiều người tiếp cận với ứng dụng này.
VinaCapital mua startup tư vấn đầu tư bằng robot của Singapore

VinaCapital mua startup tư vấn đầu tư bằng robot của Singapore

Đồng sáng lập Smartly – Keir Veskivali cho biết, thương vụ sẽ cho phép đơn vị mở rộng quy mô sang những thị trường mới tiềm năng hơn và có mục tiêu trở thành nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu khu vực.
Smartly được thành lập năm 2015 và là nền tảng tư vấn tài chính cung cấp kiến thức cơ bản, cơ hội đầu tư minh bạch cùng chi phí đầu tư thấp nhờ sử dụng robot. Smartly ứng dụng thuật toán thông minh để tối giản việc đầu tư. Các nhà đầu tư cần hoàn thành 1 bảng câu hỏi để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu và tình hình tài chính của họ. Các robot chuyên gia của ứng dụng sẽ dựa vào đó đề xuất danh mục đầu tư và thuật toán sẽ cân bằng lại danh mục theo biến động thực của nền kinh tế toàn cầu.
Jason Ng – Giám đốc điều hành VCG Partners (công ty thành viên của VinaCapital Singapore) cho biết đơn vị mong muốn mở rộng dịch vụ của Smartly sang Đông Nam Á và tại Việt Nam, luật pháp hiện hành không đề cập đến dịch vụ tư vấn bằng robot nên tạo rủi ro đáng kể cho những nhà đầu tư rót vốn vào Smartly và các công ty cung cấp dịch vụ tương tự.
VinaCapital được thành lập năm 2003, đơn vị chuyên quản lý quỹ với danh mục đa dạng, có tổng giá trị tài sản đến 1,8 tỷ đô. Tháng 3/2019, VinaCapital Ventures thuộc quản lý của VinaCapital vừa rót vốn vào startup Việt là Wee Digital và UrBox.
Vân Phạm (Nguồn e27)
Các startup có tiềm năng, có triển vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ, ban ngành từ trung ương đến địa phương cùng các công ty giàu tiềm lực để phát triển dự án, phát triển công ty lớn mạnh hơn.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng startup Việt bằng cách cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán. Nếu còn khó khăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ doanh nghiệp an tâm hoạt động và phát triển vững bền!

0908 714 741

X
VinaCapital mua startup tư vấn đầu tư bằng robot của SingaporeVinaCapital mua startup tư vấn đầu tư bằng robot của SingaporeSmartly – Startup cung cấp nền tảng tư vấn tài chính, đầu tư bằng robot tại Singapore vừa được mua lại bởi Tập đoàn VinaCapital và các điều khoản giao dịch chưa trên Bình chọn