Menu

Ứng dụng Medigo kết hợp mua thuốc và tư vấn bác sĩ

19:05:15 20-05-2020 | Lượt xem: 53

Vài năm trở lại đây, thị trường bán thuốc trực tuyến kết hợp chăm sóc sức khỏe nở rộ, nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng do tính tiện lợi của nó. Ứng dụng Medigo chuyên kết nối người bệnh và bác sĩ, dược sĩ để bệnh nhân được tư vấn và mua thuốc dễ dàng hơn!

Ứng dụng Medigo kết hợp mua thuốc và tư vấn bác sĩ

Sử dụng Medigo thì sau khi tải đơn thuốc lên app, người dùng có thể tìm kiếm các hiệu thuốc quanh khu vực và dược sĩ tại quầy tư vấn về liều lượng, cách uống. Sau đó đưa thuốc cho người giao hàng kết nối với hệ thông để giao thuốc cho bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất, bất kể là ngày hay đêm.
Nhà sáng lập Medigo là Lê Hữu Hà, anh tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại ĐH Duisburg Essen (Đức). Hà cho biết, nhu cầu mua thuốc liên quan đến sức khỏe nên người mua rất lưu tâm. Khi tải Medigo, người mua được dược sĩ tư vấn thuốc phù hợp và nhận thuốc sau 30 phút. Trong 6 tháng qua, Medigo nhận được 20.000 đơn đặt hàng dược phẩm và anh tự tin có thể thay đổi được thói quen mua dược phẩm của người Việt an toàn và tiện lợi hơn.
Ứng dụng Medigo kết hợp mua thuốc và tư vấn bác sĩ
Medigo đến với Hà cũng rất tình cờ vào cuối năm 2018. Anh có 14 năm làm việc và học tập ở Đức nên anh quen với việc mua thuốc lúc nửa đêm nếu cần. Một lần về Việt Nam, con gái anh sốt cao giữa đêm nhưng không mua được thuốc. Lúc này, anh nghĩ chắc hẳn sẽ có nhiều trường hợp giống anh. Từ đó, ý nghĩ xây dụng phần mềm mua thuốc trực tuyến cho người Việt nảy sinh và được anh phát triển thành Medigo như bây giờ.
Có nhiều khó khăn cho Hà do anh không chuyên về dược. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm bắt đầu khởi nghiệp dù trước đó có 3 lần nếm trải thất bại. Lợi thế của anh là có đội ngũ đồng hành nhiều kinh nghiệm về y tế điện tử tại Mỹ. Hà phải mày mò học hỏi và nghiên cứu chuyên sâu về thị trường. Tháng 3/2019, những dòng code đầu tiên được tiến hành và theo anh, ứng dụng cần thân thiện và đơn giản, nhanh gọn. Ngoài ra, cần có thêm tính năng tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ để bệnh nhân an tâm dùng thuốc.
Sau 6 tháng nghiên cứu, Medigo ra mắt người dùng và những ngày đầu, không có đơn hàng, lượt truy cập ít và nhân sự của anh phải thay phiên trực ngày đêm. Hà cho biết, có những đêm anh phải chạy xe giao thuốc lúc 2-3h sáng và thật sự thấm được nổi khổ của người khởi nghiệp. Để thu hút nhà thuốc uy tín tham gia hệ thống, anh và cộng sự đến trực tiếp để giới thiệu. Đến nay, đã có nhiều hiệu thuốc chất lượng tham gia Medigo và đơn vị cũng thúc đẩy liên kết với các chuỗi nhà thuốc.
Medigo cũng tăng cường tiếp cận khách hàng qua những kênh trực tuyến. Trong mùa Covid-19, nhu cầu mua thuốc online của người dân tăng cao và đây chính là cơ hội để Medigo phát triển. Từ cuối tháng 3 năm nay, Medigo bắt tay xây dựng giải pháp kết nối trực tuyến giữa bệnh nhân và bác sĩ trong mùa dịch.
Medigo cũng có kế hoạch mở rộng thị trường bằng cách tham gia một số chương trình khởi nghiệp. Mới đây, startup này là 1 trong 3 startup được tham gia “Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7” của VIISA kéo dài 3 tháng. CEO Medigo cho biết, anh kỳ vọng sẽ tìm được nhà đầu tư phù hợp để đưa startup tiến nhanh hơn.
Hiện Medigo có mặt tại TPHCM và Hà Nội với hơn 30.000 khách hàng. Mục tiêu của Medigo là cuối năm 2020 phát triển được 100.000 người dùng. Đồng thời Medigo cũng triển khai dịch vụ tư vấn bác sĩ từ xa trong thời gian sớm nhất.
Minh Chi
Startup Việt có tiềm năng và triển vọng sẽ nhận được sự quan tâm và phát triển đầu tư từ Chính phủ, ban ngành từ trung ương đến địa phương để hoàn thành dự án của mình. Đối với Kế toán Song Kim, chúng tôi đồng hành cùng startup bằng cách tư vấn dich vụ kế toán thuế, thành lập doanh nghiệp.
Nếu bạn đang cần tìm hiểu dịch vụ đăng ký thành lập quận 5, tham khảo tại link này từ Song Kim để được tư vấn tốt nhất.
X