Menu
X
Banner
Góp vốn điều lệ bằng tiền mặt hay bắt buộc phải chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng đang là thắc mắc của rất nhiều cá nhân khi góp vốn kinh doanh vào công ty. Hôm nay, qua bài viết này, Song Kim sẽ mang đến cho các bạn thông tin đầy đủ và chính xác nhất về việc góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt.

Cá nhân góp vốn vào doanh nghiệp bằng tiền mặt

Cá nhân hoàn toàn có thể góp vốn điều lệ bằng tiền mặt. Vì theo thông tư số 09/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện điều 6 nghị định số 222/2013/NĐ-CP thì
Điều 3 thông tư 09/2015/TT-BTC góp vốn giữa doanh nghiệp

Như vậy, căn cứ vào điều 3 của thông tư này, chỉ quy định việc góp vốn kinh doanh từ một doanh nghiệp (pháp nhân) vào một doanh nghiệp khác bắt buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt. Và không đề cập đến vấn đề cá nhân góp vốn vào doanh nghiệp bắt buộc không dùng tiền mặt.
thông tư 09/2015/TT-BTC

Hơn nữa, tại công văn số 786/TCT-CS do Tổng Cục Thuế ban hành ngày 01/03/2016, đã có hướng dẫn rất rõ ràng về vấn đề này, như sau:
công văn số 786/TCT-CS về góp vốn không dùng tiền mặt
tải công văn số 786/TCT-CS về góp vốn không dùng tiền mặt
 
Như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định rằng, việc góp vốn điều lệ bằng tiền mặt của cá nhân vào công ty (doanh nghiệp) là hoàn toàn hợp lệ, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Vậy, góp vốn bằng tiền mặt cần chứng từ gì?

Như vậy, qua phần đầu của bài viết này, chắc chắn các bạn đã rõ việc góp vốn điều lệ bằng tiền mặt từ các cổ đông là cá nhân vào công ty là hoàn toàn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Vậy, khi góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt, bạn cần chuẩn bị các chứng từ gì? Bộ chứng từ đầy đủ sẽ bao gồm:
  • Phiếu thu
    • Nội dung ghi rõ: góp vốn kinh doanh vào công ty
    • Có đầy đủ chữ ký của các cá nhân liên quan như: chữ ký người nộp tiền, người thu tiền, người lập phiếu, giám đốc/tổng giám đốc.
  • Biên bản kiểm kê tiền mặt (bảng kiểm đếm số lượng, loại tiền)
  • Biên bản góp vốn
Hy vọng, qua bài viết góp vốn điều lệ bằng tiền mặt mà dịch vụ thành lập công ty Song Kim vừa chia sẻ, sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn khi góp vốn kinh doanh vào công ty. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh!

GỌI NGAY SONG KIM: 0908 714 741 (24/7) - 028 66 744 447 (GIỜ HÀNH CHÍNH)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN GIÚP BẠN


Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT

Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn

Gửi nhanh

0908 714 741

X
Góp vốn điều lệ bằng tiền mặt có đúng luật hay không?Góp vốn điều lệ bằng tiền mặt có đúng luật hay không?Cá nhân phải góp vốn điều lệ bằng tiền mặt hay bắt buộc phải chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng mới đúng luật. Xem ngay bài viết sau đây4.6 trên 168 Bình chọn