Menu
X
Banner

Giải thể công ty là gì?

Giải thể công ty là việc chấm dứt sự tồn tại của một công ty theo ý chí của công ty hoặc của các cơ quan có thẩm quyền (Theo khoản 1 điều 201 Luật Doanh Nghiệp năm 2014). Tại bài viết này, dịch vụ kế toán Song Kim chỉ đề cập đến trình tự thủ tục giải thể công ty theo ý chí của công ty, đang hoạt động đúng luật. Vậy, thủ tục giải thể công ty bao gồm những công việc gì?

Thủ tục giải thể công ty 

Hiện tại với quy trình liên thông một cửa, khi thành lập doanh nghiệp, sở KHĐT là nơi cấp phép và cơ quan thuế là đơn vị hậu kiểm mọi hoạt động của doanh nghiệp. Và đối với thủ tục giải thể công ty cũng vậy, thủ tục giải thể với cơ quan thuế là việc cần làm đầu tiên để cơ quan thuế có thể kiểm tra tính tuân thủ pháp luật của công ty bạn. Sau khi hoàn tất thủ tục giải thể công ty với cơ quan thuế, xem như bạn đã đi được 95% chặng đường. Vậy thủ tục giải thể doanh nghiệp với cơ quan thuế là gì?
Trình tự thủ tục giải thể công ty với cơ quan thuế

Trình tự thủ tục giải thể công ty

Về nguyên tắc, khi giải thể công ty phải thanh toán hết tất cả các khoản nợ của công ty đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan. Mức độ ưu tiên khi giải quyết thủ tục thanh toán nợ khi giải thể doanh nghiệp sẽ như sau: 
1. Nợ lương, bảo hiểm xã hội đối với người lao động tại doanh nghiệp 
2. Nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước 
3. Các khoản nợ còn lại. 
Và với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khoản nợ lương đối với người lao động và các khoản nợ của các tổ chức, cá nhân khác trong quá trình kinh doanh thường được xác định rõ ràng và đầy đủ. Đa số đã được thanh toán khi doanh nghiệp làm thủ tục xin giải thể công ty. Và phần nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước chỉ được xác định khi cơ quan thuế tiến hành thanh, kiểm tra hồ sơ kế toán – thuế khi doanh nghiệp bạn tiến hành thủ tục giải thể công ty đối với cơ quan thuế. Vậy thủ tục xin giải thể công ty đối với cơ quan thuế sẽ tiến hành như thế nào?
Trình tự thủ tục giải thể doanh nghiệp với cơ quan thuế
 

Bước 1 - Nộp hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp nộp cho cơ quan thuế

Và ngay bây giờ, dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim sẽ gởi đến các bạn trình tự thủ tục xin giải thể công ty phải nộp cho cơ quan thuế. Bạn cần chuẩn bị:

1. Quyết định giải thể doanh nghiệp (In 2 bản)

Nội dung cơ bản của quyết định giải thể doanh nghiệp sẽ bao gồm: 
1.1 Quyết định giải thể công ty
1.2 Lý do giải thể
1.3 Thời hạn, thủ tục thanh lý các hợp đồng đã ký kết
1.4 Thời hạn, thủ tục thanh toán các khoản nợ
1.5 Xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lau động
1.6 Việc thanh lý tài sản
1.7 Người thực hiện thủ tục giải thể (đại diện pháp luật)
Tải mẫu quyết định giải thể doanh nghiệp mới nhất, tại đây.

2.Thông báo giải thể doanh nghiệp (In 2 bản)

Nội dung cơ bản của thông báo giải thể doanh nghiệp bao gồm những thông tin sau: 
2.1 Thông tin doanh nghiệp
2.2 Dựa vào quyết định giải thể số…
2.3 Lý do giải thể
2.4 Cam kết thanh toán các khoản nợ phát sinh…
Tải mẫu thông báo giải thể doanh nghiệp mới nhất, tại đây.

3. Biên bản họp hội đồng thành viên hoặc biên bản họp đại hội đồng cổ đông về việc giải thể công ty (In 2 bản)

Chỉ áp dụng khi bạn làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên (biên bản họp hội đồng thành viên) hoặc thủ tục giải thể công ty cổ phần (biên bản họp đại hội đồng cổ đông). Đối với việc giải thể công ty TNHH MTV thì không cần biên bản họp.
Tải mẫu biên bản họp mới nhất, tại đây.
4. Giấy ủy quyền làm thủ tục giải thể
Nếu đại diện pháp luật của công ty không trực tiếp tiến hành thủ tục giải thể công ty tại cơ quan thuế thì phải có giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục. 
Tải mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục giải thể công ty mới nhất, tại đây.
Bạn mang bộ hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp đã soạn đầy đủ thông tin như bên trên, đến nộp tại bộ phận 1 cửa của cục/chi cục thuế đang quản lý công ty bạn nộp và chờ kế quả trả lời từ cục/chi cục thuế. Chậm nhất 7 ngày, cục/chi cục thuế sẽ có thông báo xác nhận về việc bạn đã nộp hồ sơ. Và trong nội dung thông báo này, sẽ có các yêu cầu cụ thể để bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ giải thể nộp cho cơ quan thuế. Vậy bộ hồ sơ giải thể bạn cần chuẩn bị tiếp theo là gì?

Bước 2 - Thủ tục giải thể công ty đối với cơ quan thuế sau khi nhận thông báo

hồ sơ giải thể công ty đối với cơ quan thuế
Bộ hồ sơ giải thể bạn cần chuẩn bị tiếp theo cơ bản sẽ bao gồm những hồ sơ sau:
1. Bản gốc giấy chứng nhận đăng kí thuế hoặc bản sao giấy đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp
2. Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải Quan nếu doanh nghiệp bạn có hoạt động xuất nhập khẩu.
Hoặc
Văn bản cam kết không có các khoản nợ thuế và các khoản phải nộp NSNN liên quan đến hoạt động XNK đến ngày ký xác nhận nợ thuế của Tổng cục Hải Quan và chịu trách nhiệm trên cam kết này;
3. Biên bản thanh lý tài sản (nếu có)
4. Thông báo kết quả hủy hóa đơn và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tính đến thời điểm nộp hồ sơ giải thể.
Hoặc 
Văn bản cam kết chưa sử dụng và chưa phát hành hóa đơn. 
5. Báo cáo quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và báo cáo thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) đến thời điểm nộp bộ hồ sơ giải thể.
6. Nộp tờ khai thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đến thời điểm nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp.
7. Báo cáo tài chính đến thời điểm quyết toán.

Thời hạn giải quyết hồ sơ giải thể tại cơ quan thuế

Sau khi bạn đã nộp đủ tất cả các loại hồ sơ đã được liệt kê bên trên, thì thời hạn quyết toán thuế để giải thể công ty là ngày thứ bốn mươi lăm (45) kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Vào lúc này, công việc của bạn là chuẩn bị, hoàn thiện sổ sách kế toán để làm việc với đại diện cơ quan thuế.
Nếu công ty bạn không xảy ra sai sót dẫn đến việc vi phạm hành chính về lĩnh vực thuế thì cơ quan thuế sẽ cung cấp 1 phiếu hoàn tất nghĩa vụ thuế. Và bạn chỉ cần cầm hồ sơ này để nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu Tư để trả giấy phép kinh doanh cùng con dấu là hoàn tất việc giải thể công ty.
Trên đây là toàn bộ trình tự, thủ tục và hồ sơ giải thể công ty với cơ quan thuế.  Nếu còn điểm nào chưa rõ, hãy liên hệ ngay với Song Kim để được tư vấn miễn phí.

------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ  

0902 714 741 (DỊCH VỤ KẾ TOÁN) 

 0908 714 741 (DỊCH VỤ THÀNH LẬP)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN GIÚP BẠN

------------------------------------------------------------------------------


Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT

Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn

Gửi nhanh

 • Bởi dotam2910 | 09:51:03 27-08-2020

  E chào anh/chị! A/c tư vấn giúp e vấn đề như sau với ạ! Trường hợp doanh nghiệp nộp công văn lên thuế xin Quyết toán và giải thể thì số hóa đơn còn lại của Doanh nghiệp xử lý như thế nào ạ. Có cần làm thông báo hủy luôn không ạ! E cảm ơn a/chị!
 • Bởi leminh.plde | 16:58:23 23-08-2020

  "Vào lúc này, công việc của bạn là chuẩn bị, hoàn thiện sổ sách kế toán để làm việc với đại diện cơ quan thuế." Nếu có sai phạm, hoặc cần giải trình mà công ty mình không có kế toán, chỉ có mình giám đốc thì có ủy quyền cho đơn vị khác lên giải trình không hả bạn ? Hay bắt buộc giám đốc phải lên ?
 • Bởi leminh.plde | 16:55:33 23-08-2020

  Ở giai đoạn đầu tiên thông báo giải thể. Điều 5: Xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động: Doanh nghiệp sử dụng 0 lao động. Thời hạn thanh toán các khoản lương và trợ cấp cho người  lao động, xử lý tất cả các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động chậm nhất là vào ngày  …/…/….    --- Nếu mình không có lao động thì bỏ trống như văn bản mẫu đúng không Song Kim ?
 • Bởi hiendq2012 | 10:48:19 17-08-2020

  minh muon lam dich vu giai the cong ty. khong biet chi phi bao nhieu?
 • Bởi maimaitinhban89 | 14:49:07 09-06-2020

  CÔNG TY MÌNH GIẢI THỂ ĐÃ NỘP HS VÀ ĐÓNG HOÀN TẤT THUẾ VÀO NĂM 2019. MÀ ĐẾN HIỆN TẠI MÌNH CHƯA NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI. MÌNH ĐẾN SỞ KHĐT HỎI THỦ TỤC ĐÓNG, ĐỂ TRẢ DẤU, TRẢ HOÁ ĐƠN ĐÃ MUA HAY SAO Ạ? MONG MÌNH HƯỚNG DẪN DÙM E. E CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
  Trả lời

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:23:18 04-08-2020

  cty o tp hcm hay sao ban
 • Bởi Songthin76 | 08:13:47 03-06-2020

  Tôi nộp biên bản và quyết định giải thể lên chi cục thuế. Hỏi: Sau bao nhiêu ngày hs đc giải quyết ( bởi không có giấy hẹn)
  Trả lời

  Bởi songthin76 | 19:58:18 03-06-2020

  Kế toán song kim nên xóa trang web này

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:25:52 04-08-2020

  nt sdt e tư vấn nhé
 • Bởi tranviettankt | 14:51:39 31-05-2020

  Câu hỏi: Cty mình muốn giải thể vào ngày 31/05/2020 thì: 1) Có phải nộp trước thông báo hủy HĐ, BC tình hình SD HĐ quý 2/2020; tờ khai GTGT T5/2020, BCTC QT thuế TNDN, TNCN đến T5/2020 rồi mới nộp hồ sơ giải thể cho cơ quan thuế không? Hay sau khi nhận được thông báo của CQ thuế thì mới thực hiện nộp những tờ khai này (trong vòng 45 ngày) . 2) Có phải làm việc với CQ thuế để xác định nghĩa vụ thuế xong thì mới gửi hồ sơ cho phòng ĐKKD ? Cảm ơn
  Trả lời

  Bởi diephang9696 | 09:53:12 26-08-2020

  chị ơi, chị làm hs thuế ok chưa ? cho e xin file với, e cũng đang làm giải thể mà chưa biết làm ntn ạ
 • Bởi baoxdqnam | 14:50:55 24-05-2020

  Công ty tôi thành lập tháng 6/2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động, tôi đã nộp thuế môn bài, báo cáo thuế đầy đủ, bây giờ muốn giải thể thì trình tự thủ tục thế nào? có thể tư vấn được không ạ. email: baoxdqnam@*****
 • Bởi nhanbo158 | 15:18:31 18-05-2020

  AD cho mình hỏi chút, cty mình muốn giải thể vào tháng 5 này, mình có cần nộp hết các tờ khai GTGT BCSD HĐ quý 2/2020; BCTC QT thuế TNDN đến t5/2020 rồi mới nộp hồ sơ giải thể cho cơ quan thuế không, hay sau khi nhận được thông báo của CQ thuế thì mới thực hiện nộp những tờ khai này ạ. Với cả sau khi làm việc với CQ thuế xong mình mới làm việc với phòng ĐKKD ạ.
 • Bởi anhphong1416 | 09:15:44 24-04-2020

  công ty là công ty em là công ty TNHH MTV thành lập tháng 7/2017, đã hoạt động kể từ khi thành lập đến nay doanh thu cả 3 năm 2017,2018,2019 đều dưới 1 tỷ đồng và chưa bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế, thuế TNDN thì đang trong thời gian được miễn vậy em nhờ ad tư vấn giúp em bây giờ công ty em giải thể thì có phải quyết toán thuế ko, và thủ tục giải thể thì cần những gì. mail của em: anhphong1416@*****
 • Bởi huongtran9694 | 11:16:20 03-04-2020

  Công ty tôi thành lập năm 9/2019, đã hoạt động, doanh thu 100tr, đã sử dụng 2 cái hóa đơn, đã hoàn tất các nghĩa vụ thuế. Tu vấn giúp tôi làm thủ thục giải thể công ty. Dịch vụ giải thể trọn gói hết bn? tƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ QUA:Mail: huongtran9694@*****, add zalo: 0973.876.845
 • Bởi nguyenthikimthoa050696 | 18:32:41 30-03-2020

  Công ty tôi thành lập tháng 8/2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động, tôi có nộp thuế môn bài, báo cáo thuế đầy đủ, bây giờ muốn giải thể thì trình tự thủ tục thế nào? có thể tư vấn được không ạ. mail: nguyenthikimthoa050696@*****
 • Bởi binhdonamilk | 11:14:40 16-03-2020

  Công ty tôi thành lập tháng 3/2018 nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động, tôi có nộp thuế môn bài, báo cáo thuế đầy đủ, bây giờ muốn giải thể thì trình tự thủ tục thế nào? Nộp hồ sơ cho cơ quan thuế hay phòng đăng ký kinh doanh? Nếu thuê dịch vụ trọn gói của Quý Công ty thì hết bao nhiêu? ĐT: 0*******21 Email: binhdonamilk@*****
  Trả lời

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:28:18 04-08-2020

  ban đã làm GT chưa, ney61 chưa thì add zalo : 0*******89 minh tư vấn nhé
 • Bởi acc.vpc17 | 13:18:54 11-03-2020

  bài viết rất hữu ích, nhưng tiếc là cty của ad ở tp hcm nên không gửi hồ sơ cho bên bạn đăng ký giải thể giúp đc, cty tôi ở Bình Dương.
 • Bởi remmyjones20 | 04:53:54 23-02-2020

  Bạn đang cần một khoản vay? chúng tôi cung cấp tất cả các loại cho vay như Cho vay cá nhân, Cho vay Hợp nhất Nợ, Vốn đầu tư mạo hiểm, Cho vay kinh doanh, Cho vay giáo dục, Cho vay mua nhà và Cho vay vì bất kỳ lý do và nhu cầu cấp bách nào. với lãi suất 2,5% Bạn đã bị ngân hàng của mình từ chối chưa? Bạn đã có tín dụng xấu? Bạn có hóa đơn chưa thanh toán? Bạn có nợ không? Bạn có cần phải thành lập một doanh nghiệp? Đừng lo lắng nữa vì chúng tôi đang ở đây để cho bạn cơ hội được vay tiền. Khoản vay của chúng tôi dao động từ bất kỳ số tiền nào bạn chọn. nếu quan tâm liên hệ với chúng tôi qua email này: remmyjones20 @ gmail
 • Bởi duchanh512 | 09:11:13 18-02-2020

  Add cho mình hỏi cty mình thành lập t8/2019 chưa phát sinh doanh thu, chưa làm tất cả các thủ tục với thuế như nộp thuế môn bài, tờ khai... nên giờ muốn giải thể thì chi phí như thế nào?
  Trả lời

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:29:14 04-08-2020

  ban đã làm GT chưa, ney61 chưa thì add zalo : 0*******89 minh tư vấn nhé
 • Bởi quynhnhu130393 | 08:34:10 14-02-2020

  Cho em hỏi, trường hợp em nộp thông báo chấm dứt mã số thuế vào ngày 01/01/2020, nhưng báo cáo hồ sơ em chưa hoàn thành, ma bên thuế bắt em phải nộp trong vòng 45 ngày kể từ ngày chấm dứt mã số thuế, em co thể nộp trể hơn hoạc xin gia hạn thêm để hoàn thánh báo cáo được không a, em cảm ơn!
 • Bởi hangnga.dhv | 16:27:52 12-02-2020

  Cho em hỏi, trong trường hợp công ty TNHH 2 thành viên, Sếp người nước ngoài có vốn góp 99%, nếu Sếp bỏ trốn thì kế toán có ảnh hưởng gì không ạ? và kế toán có phải hoàn tất sổ sách chứng từ không?
 • Bởi Gialong88.co.ltd | 15:10:35 10-02-2020

  Công ty mình đã ngừng hoạt động năm 2015 và đã hoàn thành thuế Bỏ bẵng đến nay là đầu năm 2020 Nay lên phòng thuế huyện để xin đóng mã số thuế và làm cho xong mọi thủ tục thì trên phòng thuế huyện nói cần nộp tờ trình gửi lên huyện và huyện sẽ cho giấy giới thiệu lên sở KHĐT làm thủ tục bàn giao giấy phép công ty và con dấu Chi phí và thời gian hoàn thành xin được tư vấn Vậy xin được ad tư vấn giúp
 • Bởi kimgiangtdvp | 10:30:17 08-02-2020

  m cần thuê thủ tục đóng công ty cổ phần gồm 1 trụ sở chính HN 2 CN ở VĨnh Phúc và Hưng yên 1 kho hàng ở HN . báo cho m vào mail kimgiangtdvp@*****
 • Bởi Phuongvan6839 | 15:20:13 07-01-2020

  Nếu công tỷ mới thành lập chưa phát sinh doanh thu, bây giờ muốn giải thể thì chỉ phí khoản bảo nhiêu ạ
  Trả lời

  Bởi Email (để nhận phản hồi qua email) | 06:52:05 04-02-2020

  Nhập nội dung câu trả lời của bạn tại đây sau đó nhấn trả lời để trả lời. Nhân viên của Song kim sẽ phản hồi trong 60 phút

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:25:23 04-08-2020

  cho e sdt tư vấn nhé

  Bởi sfjkskhsjfs | 09:28:43 04-08-2020

  ban đã làm GT chưa, ney61 chưa thì add zalo : 0*******89 minh tư vấn nhé
 • Bởi Dung12n | 09:35:20 03-01-2020

  Thưa luật sư! Công ty tôi là cty tnhh 2tv ngành nghề kinh doanh chủ yếu là xây dựng. Hiện nay về các khoản nợ phải trả cty tôi không còn nợ lương, thuế và khách hàng khác nhưng chưa hoàn thành hết thời hạn bảo hành công trình. Về các khoản còn phải thu nhà nước chưa thanh toán hết cho cty tôi tiền các công trình đã hoàn thành. Vậy nhờ luật sư tư vấn cho cty tôi hiện tại nên làm thủ tục tạm dừng hoạt động để chờ hết hạn bảo hành ctrinh và chờ nhà nước thanh toán hết nợ cho cty hay làm thủ tục giải thể cty luôn và việc giải thể cty có khó khăn gì trong việc thu nợ nhà nước không ? . Xin chân thành cảm ơn!
 • Bởi luu.tuyetminh | 13:52:05 24-12-2019

  cty em muốn giải thể trong năm 2019 ko phát sinh doanh thu, chi phí, báo giá giúp em
 • Bởi phambaodam | 14:18:10 07-12-2019

  Đã gởi hồ sơ đóng mst mà cơ quan thuế chưa có quyết định đóng mst thì có phải nộp báo cáo quý trong thời gian chờ kết quả ko
 • Bởi thom.vuthi311991 | 14:40:28 05-12-2019

  Cho mình hỏi; Công ty mình hoạt động trong năm 2019( đến tháng 09/2019). Đã nộp đầy đủ tờ khai và thuế GTGT. Doanh thu cả năm chưa đến 1 tỷ => Vậy có nằm trong trường hợp miễn quyết toán thuế không? và giấy tờ cần chứng minh gửi cơ quan thuế để miễn quyết toán thuế (nếu có)
 • Bởi Minhxuan7632 | 10:06:44 29-11-2019

  Công ty mình chuẩn bị giải thể công ty. Trong năm 2019 này không phát sinh doanh thu. Chi phí bao nhiêu cho mình biết nhanh nhe. Sdt 0*******95
 • Bởi nthnhung | 13:36:28 25-11-2019

  Cho mình hỏi trường hợp được miễn quyết toán thuế có 1 trường hợp được miễn quyết toán là – Có doanh thu bình quân năm (tính từ năm chưa được quyết toán hoặc thanh tra, kiểm tra thuế đến thời điểm doanh nghiệp giải thể, chấm dứt hoạt động) không quá 1 tỷ đồng/năm. Vậy công ty tôi có doanh thu năm 2017 : 1ty6, năm 2018 là 105tr => trường hợp này có phải quyết toán thuế không? xin cám ơn
 • Bởi thuylieuhieu | 11:10:24 22-11-2019

  ban oi cho minh hoi minh đã làm đến khâu : người nộp thuế ngừng hoạt động và đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế. bên sở kế hoạc đầu tư : Minh làm xong bước 1 tiếp theo minh làm gì nữa bạn giúp minh với
 • Bởi Ky_phuong | 18:14:40 18-11-2019

  Chào bạn! Mình cần trợ giúp tư vấn về thủ tục giải thể công ty TNHH MTV những thủ tục cần thiết và các bước đối với cơ quan thuế . Sđt 0*******48
 • Bởi thuhien2100 | 13:57:32 16-10-2019

  Tôi cần tư vấn giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài chưa sử dụng hóa đơn, thành lập được 3 tháng. Tư vấn 0*******01
 • Bởi kphuong.nguyen83 | 22:17:41 03-10-2019

  Tôi chuẩn bị giải thể doanh nghiệp tl từ 2004, dthu ko phát sinh từ 2017 đến nay, báo cáo các loại đầy đủ, Phí như thế nào, tư vấn giúp nhé. Cảm ơn
 • Bởi kphuong.nguyen83 | 22:17:41 03-10-2019

  Tôi chuẩn bị giải thể doanh nghiệp tl từ 2004, dthu ko phát sinh từ 2017 đến nay, báo cáo các loại đầy đủ, Phí như thế nào, tư vấn giúp nhé. Cảm ơn
 • Bởi hangdo1611 | 16:12:14 30-09-2019

  tôi muốn tư vấn việc giải thể chi nhánh hạch toán độc lập! sđt 0*******94
 • Bởi Tuancavalli1710. | 07:52:19 25-09-2019

  Xin hỏi là tôi đã hoàn tất thủ tục bên thuế được hơn 1 năm rồi, do việc bận nên chưa lên sở kế hoạch để nộp Hồ sơ và con dấu. Thì có bị làm sao ko ạ.
 • Bởi Thuhoi88 | 20:15:50 18-09-2019

  Cho tôi hỏi gói giải thể bao gồm ca làm bao cao tài chính là bao nhieu a
 • Bởi dongthile1966 | 14:42:56 14-09-2019

  Công ty đã hoàn tất việc nộp bộ hồ sơ giải thể và cả nghĩa vụ nộp các loại thuế. Đồng thời cty đã gửi đơn xin xác nhận không nợ thuế nhà nước. Vây trong bao lâu thì cty nhận được giấy xác nhận không nợ thuế ?
 • Bởi klh.jsc | 10:52:19 09-09-2019

  Mình muốn tìm dịch vụ kế toán làm hoàn thiện sổ sách giấy tờ và làm thủ tục giải thể cho công ty thành lập từ 2016 đến nay. Vui lòng liên hệ với sdt 0979.208.371
 • Bởi Levanly2689 | 15:39:45 03-09-2019

  Truong hop co quan thue khong cap giay xac nhan hoan thanh nghia vu thue và cung ko tra loi thi doanh nghiep, htac xa co được phép tự giai thể hay không
 • Bởi Triphuong9596 | 10:26:30 26-08-2019

  A cho e hỏi. Công ty e là cty TNHH MTV trong quá trình hoạt động e có nhận về một số hóa đơn mua vào nhưng không xuất HĐ đầu ra. Giờ e muốn làm thủ tục giải thể DN vậy có bị phạt thuế không? E phải xử lý những HĐ đó sao ạ?
 • Bởi nganhuong.funacc | 13:34:34 21-08-2019

  Admin cho em hỏi, trên bảng CDSPS đã hết các khoản nợ khác, chỉ còn nợ NCC thì cty TNHH MTV có gởi quyết định giải thể lên thuế ghi "đã quyết toán xong các khoản nợ" được không? Mong nhận được phản hồi sớm từ ad. Em xin trân thành cảm ơn.
 • Bởi haistcqni | 17:04:31 04-07-2019

  doanh nghiệp muốn giải thể có cần thực hiện quyết toán thuế trước khi gửi hồ sơ hay không
 • Bởi thaohoang121 | 15:05:31 26-06-2019

  em cần tư vấn về thủ tục giải thể công ty cổ phần ạ
  Trả lời

  Bởi nguyentuyetmai.0505 | 15:18:51 09-08-2019

  Chào bạn! M có thể xin Sđt của b ko?
 • Bởi thuythuy95ss | 10:22:31 24-06-2019

  công ty mình đã phát hành hóa đơn vào quý 4/2018. nhưng quý 4 chưa thông báo tình hình sd hóa đơn. quý 1 vẫn thông báo bình thường. do cty kinh doanh hoạt động không hiệu quả nên từ lúc thành lập đến nay không phát sinh doanh thu. hóa đơn chưa dùng số nào .quý 2 này mình giải thể công ty. tờ khai mình nộp muộn thì có bị phạt k? mong ad giải đáp. nếu k bị phạt thì dựa theo luật quy định ở đâu?
 • Bởi minhchuyen2000 | 21:01:59 04-06-2019

  Công ty của tôi ko phát sinh doanh thu sxkd nhưng có ps lãi gửi ngân hàng và chị phí quản lý và có số thuế gtgt khấu trừ thì có phải quyết toán ko add
  Trả lời

  Bởi admin | 09:28:56 05-06-2019

  Chào chị, Công ty mình vẫn phải thực hiện bước quyết toán thuế giải thể nha chị ơi!
 • Bởi nguyenda208 | 13:47:34 28-05-2019

  tôi muốn tư vấn giải thể công ty
  Trả lời

  Bởi admin | 14:21:34 28-05-2019

  Chào anh/chị, bộ phận tư vấn của Song Kim sẽ liên hệ với anh/chị để tư vấn trình tự thủ tục giải thể doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất ạ. Trân trọng!
 • Bởi Muoj280790 | 15:05:08 22-05-2019

  Cho e hỏi là cty e giải thể cần những thủ tục gì ạ
 • Bởi ctygiabaopy | 16:18:34 17-05-2019

  E muốn làm thu tục giải thể hopwj tác xã mà còn nhiều vướng mắc a,c giúp e voi ạ ctygiabaopy@*****
 • Bởi tuyet_account | 09:32:55 04-05-2019

  Cho mình hỏi, mình làm tất cả các thủ tục giấy tờ về việc giải thể lên cơ quan thuế rồi. Thế trong vòng bao nhiêu ngày, cơ quan thuế phải giải quyết. Có công văn hay thông tư nào quy định không
 • Bởi nguyenhoadd | 21:25:26 20-04-2019

  Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ về tài chính đảm bảo chi hoạt động thường xuyên. Nay bị giải thể cơ quan chủ quản yêu cầu nộp tiền quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp vào ngân sách nhà nước như vậy có đúng không.
X