Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Menu
X
Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh – Phí 400.000 đồng
Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh là việc thường xảy ra trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Khi phát sinh một ngành nghề mới, việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh để xuất hóa đơn, ký hợp đồng là điều bắt buộc phải thực hiện. 
Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần bổ sung ngành nghề kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm rõ các vấn đề pháp lý, vẫn đang loay hoay với các loại biểu mẫu hoặc đơn giản bạn không có thời gian thực hiện. Hãy sử dụng ngay dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh do Song Kim đang cung cấp. 
Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại TPHCM, với hơn 1.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Song Kim cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh với các cam kết: nhanh chóng – đúng luật – trọn gói. Sau đây, mời anh/chị cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về dịch vụ qua bài viết sau đây.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh là dịch vụ pháp lý được thực hiện tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư nhằm bổ sung ngành nghề kinh doanh, giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Dịch vụ bổ sung ngành nghề sẽ bao gồm việc áp mã ngành nghề kinh doanh, soạn hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ và nhận giấy xác nhận ngành nghề mới cho doanh nghiệp.

Phí dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh – Phí 400.000 đồng
 
Phí dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói là: 900.000 đồng. Bao gồm:
 • Phí dịch vụ do Song Kim thu: 400.000 đồng
 • Lệ phí nộp hồ sơ, phí công bố thông tin doanh nghiệp do sở KH-ĐT thu: 500.000 đồng
Lưu ý:
Đối với các doanh nghiệp chưa có mã ngành nghề kinh doanh, hoặc mã ngành nghề kinh doanh đã cũ. Anh/chị cần phải thanh toán thêm: 200.000 đồng để Song Kim mã hóa ngành nghề theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Song Kim cần:
 • 01 ngày để soạn và trình ký hồ sơ tận nơi
 • 03 ngày làm việc để sở kế hoạch đầu tư cấp giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh

Các công việc Song Kim sẽ thực hiện khi cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh – Phí 400.000 đồng

Thay vì anh/chị phải tìm hiểu các loại thủ tục, giấy tờ, tra cứu mã ngành nghề kinh doanh để thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty. Hãy đế chúng tôi thực hiện thay anh/chị. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các công việc liên quan đến thủ tục thay đổi ngành nghề, cụ thể như sau:
 • Tư vấn về ngành nghề khi nhận được yêu cầu tư vấn
 • Mã hóa ngành nghề theo nhu cầu của khách hàng
 • Soạn thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh theo mẫu quy định
 • Soạn quyết định bổ sung/thay đổi ngành nghề kinh doanh - mẫu riêng của Song Kim tự thiết kế
 • Soạn biên bản họp hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), biên bản họp hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần) - mẫu riêng của Song Kim tự thiết kế
 • Trình ký hồ sơ tận nơi
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư
 • Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT
 • Công bố ngành nghề kinh doanh tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
 • Bàn giao giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh tận nơi.

>>>Dịch vụ liên quan: dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

Thông tin cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh TPHCM

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh – Phí 400.000 đồng
 
Anh/chị chỉ cần cung cấp:
 • Hình ảnh của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc mã số thuế doanh nghiệp
 • Ngành nghề kinh doanh dự định bổ sung
Lưu ý: anh/chị chỉ cần cung cấp ngành nghề anh/chị dự định bổ sung, thay đổi. Việc áp mã ngành nghề kinh doanh theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg sẽ do Song Kim thực hiện, anh/chị không cần tra cứu và áp mã ngành nghề.
Ngay sau đây, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Song Kim xin gởi đến quý khách hàng một số thông tin liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Thứ 1: Thời hạn bổ sung ngành nghề kinh doanh

Căn cứ khoản 2, điều 30 và khoản 2 điều 31 Luật doanh nghiệp 2020, việc bổ sung ngành nghề kinh doanh phải được thực hiện trong vòng 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Thứ 2: Mức phạm chậm thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Căn cứ vào khoản 4 điều 44, nghị định số 122/2021/NĐ-CP, với việc chậm thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh đến Sở Kế Hoạch Đầu Tư, doanh nghiệp có thể bị phạt đến 20.000.000 đồng (chậm nộp trên 91 ngày)

Thứ 3: Mã ngành nghề kinh doanh khi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Căn cứ quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg, việc mã hóa ngành nghề kinh doanh là việc bắt buộc phải thực hiện. Mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 là mã ngành nghề được sử dụng khi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Một số điểm mới liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh năm 2023

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là một thủ tục tương đối phức tạp. Vì khi đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần sử dụng đúng mã ngành nghề kinh doanh tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg, cùng các “câu ràng” liên quan khi đăng ký ngành nghề. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số điểm mới liên quan đến việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Cụ thể như sau:

Khi bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020, nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GPKD) sẽ không thể hiện ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, khi đăng ký bổ ngành nghề kinh doanh thành công, Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố sẽ không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Mà chỉ cấp giấy xác nhận ngành nghề có liệt kê tất cả các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm các ngành nghề kinh doanh vừa bổ sung. Đồng thời cập nhật danh sách ngành nghề tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bắt buộc phải chuẩn hóa mã ngành theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg

Đối với các GPKD được cấp trước năm 2018, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được cập nhật theo quyết định số 10/2007/QĐ-TTg. Do đó, trước khi thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm tra lại các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Nếu trong danh sách ngành nghề có những ngành nghề bị thay đổi, bãi bỏ. Doanh nghiệp phải tiến hành cập nhật các ngành nghề này trên hồ sơ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh dự định sẽ nộp. Khi đó, hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mới được chấp thuận.

Cách nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh & Hà Nội

Theo quy định hiện tại, Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh & Hà Nội đã bắt buộc việc nộp hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh phải được thực hiện bằng hình thức online. Hồ sơ sẽ được nộp qua Cổng Thông Tin Quốc Gia về Đăng Ký Doanh Nghiệp tại địa chỉ: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/.

Một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh – Phí 400.000 đồng
Ngay sau đây, dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh Song Kim sẽ gởi đến anh/chị một số thắc mắc thường gặp trong suốt quá trình 09 năm cung cấp dịch vụ của chúng tôi.
Hỏi: Phí dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh trọn gói là bao nhiêu?
Đáp: Phí dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói là 900.000 đồng. Bao gồm: 400.000 đồng phí dịch vụ do Song Kim thu. 500.000 đồng lệ phí nhà nước. Cam kết không phát sinh chi phí
Hỏi: Song Kim sẽ hoàn thành việc dịch vụ bổ sung ngành nghề trong bao lâu?
Đáp: Chúng tôi cần tổng cộng 4 ngày làm việc để Sở KH-ĐT TPHCM  cấp giấy xác nhận ngành nghề mới cho khách hàng. Bao gồm: 1 ngày để tư vấn, soạn hồ sơ và trình ký hồ sơ tận nơi. 3 ngày để Sở KH-ĐT cấp giấy xác nhận ngành nghề mới.
Hỏi: Tôi cần cung cấp những thông tin nào khi sử dụng dịch vụ?
Đáp: Quý khách hàng cần cung cấp: thông tin công ty và ngành nghề dự kiến bổ sung. Mọi việc còn lại, Song Kim sẽ LÀM TẤT CẢ thay bạn.
Hỏi: Tôi phải thực hiện việc bổ sung ngành nghề kinh doanh trước hay sau khi phát sinh ngành nghề mới?
Đáp: Bạn cần bổ sung ngành nghề vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong vòng 10 ngày, kể từ ngày phát sinh ngành nghề kinh doanh mới (căn cứ vào thời điểm ký kết hợp đồng hoặc xuất hóa đơn)
Hỏi: Công ty tôi có phát sinh ngành nghề mới nhưng tôi không thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề, có sao không?
Đáp: Căn cứ vào các quy định pháp luật liên quan, việc không cập nhật ngành nghề kinh doanh đúng hạn (10 ngày) có thể bị phạt đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, việc không cập nhật ngành nghề sẽ ảnh hưởng đến việc ký kết hợp đồng giữa công ty của anh/chị và đối tác.
Trên đây là những nội dung chính liên quan đến dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh mà chúng tôi đang cung cấp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, liên hệ ngay với dịch vụ mở doanh nghiệp TPHCM để được tư vấn và giải đáp.
Trân trọng kính chào!

------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ: 0986 23 26 29

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

------------------------------------------------------------------------------


Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT

Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn

Gửi nhanh

 • Bởi hoaquocluan5 | 13:26:36 31-08-2023

  đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh - 0*******22
 • Bởi e | 01:54:51 23-07-2022

 • Bởi 018 | 16:22:04 26-10-2020

  Chào anh/chị, công ty em có vốn đầu tư nước ngoài và đứng tên công ty là cá nhân. Bên em muốn bổ sung thêm ngành nghề xây dựng, nhờ quý anh/chị tư vấn giúp em ạ! Em cám ơn.

0986232629

Zalo
X