các trang tuyển dụng miễn phí

Menu

Tuyển dụng là gì? Các trang tuyển dụng miễn phí

10:54:26 04-04-2023 | Lượt xem: 881

Tuyển dụng là một hoạt động quan trọng trong việc phát triển nhân sự của một tổ chức, giúp thu hút những ứng viên có tài năng và kinh nghiệm phù hợp để thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về khái niệm tuyển dụng là gì, quy trình tuyển dụng nhân sự và tham khảo 5 trang web tuyển dụng miễn phí, hãy cùng ketoansongkim tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là gì? Các trang tuyển dụng miễn phí
 
Tuyển dụng là hoạt động tìm kiếm, chọn lọc ra các ứng viên có kiến thức chuyên môn, có kỹ năng mềm, có kinh nghiệm và tính cách phù hợp với vị trí cần tuyển để giúp tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 6 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là quá trình tìm kiếm và thu hút ứng viên phù hợp vào các vị trí khi công ty mở rộng quy mô, cần bổ sung nhân sự hoặc thay thế nhân sự để cải thiện hiệu quả làm việc. Quá trình tuyển dụng gồm nhiều hoạt động như đăng tuyển công việc, tiếp nhận hồ sơ ứng viên, phỏng vấn... 
Tuyển dụng nhân sự là một hoạt động quan trọng trong quản lý nhân sự của một tổ chức, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả làm việc của nhân viên và sự phát triển của công ty.

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Cách xây dựng lộ trình tăng lương đúng chuẩn

Quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng là gì? Các trang tuyển dụng miễn phí
 
Để tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển, bộ phận nhân sự của công ty phải thực hiện quy trình gồm các bước sau: 

Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng

Công ty cần xác định nhu cầu tuyển dụng nhân sự bằng cách đưa ra quyết định về số lượng và vị trí cần tuyển, mô tả chi tiết vị trí và các yêu cầu cần thiết cho công việc.

Bước 2: Lập kế hoạch tuyển dụng

Dựa vào nhu cầu, thời gian và ngân sách thực tế của công ty để lên kế hoạch tuyển dụng phù hợp. 

Bước 2: Đăng tin tuyển dụng

Sau khi xác định được nhu cầu tuyển dụng, công ty sẽ đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh như trang web công ty, các trang web tuyển dụng hoặc mạng xã hội.. 

Bước 3: Sàng lọc hồ sơ

Các hồ sơ ứng tuyển gửi tới sẽ được sàng lọc để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất. 

Bước 4: Phỏng vấn

Công ty tiến hành phỏng vấn các ứng viên, đánh giá kỹ năng, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm để tìm ra những ứng viên phù hợp nhất với vị trí đang cần tuyển dụng.

Bước 5: Đưa ra quyết định tuyển dụng

Dựa trên đánh giá và kiểm tra thông tin, công ty sẽ quyết định tuyển dụng và lên kế hoạch tiếp nhận ứng viên.

Bước 6: Tiếp nhận và đào tạo

Tiếp nhận ứng viên vào công ty, cung cấp tài liệu, văn phòng phẩm, đào tạo và hướng dẫn để các nhân viên mới có thể thích nghi làm việc có hiệu quả.

>>> Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại TP.HCM

Các trang tuyển dụng miễn phí

Tuyển dụng là gì? Các trang tuyển dụng miễn phí
Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí tuyển dụng, bạn có thể đăng tin tuyển dụng của công ty lên các trang web tuyển dụng miễn phí. Sau đây, dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim sẽ gởi đến các bạn danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí, cụ thể như sau:

#1. VietnamWorks

VietnamWorks được thành lập vào năm 2002, là một trang web tuyển dụng miễn phí hàng đầu tại Việt Nam. VietnamWorks cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến cho các ứng viên và doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí trên VietnamWorks thông qua gói dịch vụ tuyển dụng cơ bản của trang web. 
Bạn có thể đăng ký tài khoản trên VietnamWorks và đăng tin tuyển dụng và chọn gói dịch vụ tuyển dụng cơ bản. Với gói này, doanh nghiệp được phép đăng tin tuyển dụng miễn phí, từ 1-3 tin tuyển dụng trong thời gian giới hạn.

#2. Timviecnhanh

Timviecnhanh là một trong những website tuyển dụng miễn phí uy tín tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp và người tìm việc. Trang web cung cấp một bộ sưu tập lớn các công việc từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, kế toán, kinh doanh, bán hàng, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Các công việc được liệt kê gồm cả việc làm toàn thời gian, bán thời gian, tạm thời và theo dự án.
Ngoài việc cung cấp các công việc cho người tìm việc, Timviecnhanh còn cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng trên trang web để tìm kiếm ứng viên phù hợp.. Timviecnhanh.com cung cấp các công cụ tìm kiếm việc làm và ứng viên nâng cao, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

#3. TopCV

TopCV là một trang web cung cấp dịch vụ sửa CV, tư vấn việc làm và tìm kiếm việc làm cho người tìm việc. Trang web có trụ sở tại Việt Nam và hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới. TopCV sử dụng nền tảng TopCV Smart Recruitment Platform áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Toppy AI để phân tích nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và đánh giá thông tin ứng viên. Sau đó chọn lọc và đề xuất hồ sơ ứng viên tiềm năng.
TopCV là trang tuyển dụng miễn phí, không giới hạn số lượng. Các thao tác đăng tin đơn giản, dễ hiểu, chỉ trong vòng 1 phút. Tin tuyển sẽ được kiểm duyệt và đăng lên trang web trong vòng 24 giờ. Doanh nghiệp có thể tiếp cận với kho hồ sơ trên 5 triệu ứng viên. 

#4. Vieclam24h

Vieclam24h là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí chất lượng và uy tín gần 20 năm trên thị trường Việt Nam. Với slogan “Đừng tuyển người, hãy tuyển nhân tài”, Vieclam24h giúp tiếp cận và kết nối doanh nghiệp với hơn 3,5 triệu ứng viên tiềm năng có hồ sơ đã được kiểm duyệt. 
Vieclam24h có nhiều gói dịch vụ tuyển dụng phù hợp với các loại hình doanh nghiệp khác nhau với nhu cầu tuyển dụng khác nhau. Doanh nghiệp có thể quản lý tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên và kiểm soát dịch vụ. Trang web Vieclam24h có đội ngũ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc 1-1 và bảo hành dịch vụ tuyển dụng. 

#5. JobsGO

Jobsgo là một trong số các trang tuyển dụng miễn phí, được thành lập tại Việt Nam và hoạt động từ năm 2018. JobsGO cho phép doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng trên trang web, tìm kiếm và liên hệ với các ứng viên phù hợp. 
Khách hàng mới của JobsGO sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí 100% trên trang web và ứng dụng JobsGO trong vòng 30 ngày. Tin tuyển dụng được duyệt sẽ đồng thời được hiển thị trên các trang liên kết như Jobstreet, Indeed..
Tổng kết
Với những thông tin do ketoansongkim.vn cung cấp, hy vọng bạn đã hiểu được khái niệm tuyển dụng là gì? Tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân sự và đảm bảo sự thành công trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để giảm bớt chi phí tuyển dụng, bạn có thể tham khảo và đăng tin trên các trang tuyển dụng miễn phí như VietnamWorks, Timviecnhanh, TopCV, JobsGO, Vieclam24h...

0986232629

Zalo
X