Dịch vụ thành lập công ty TPHCM

Menu
X
Banner

Dịch vụ thành lập công ty TPHCM đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian và nhận được tư vấn chính xác về các thủ tục pháp lý cũng như loại hình doanh nghiệp sắp thành lập.

Trong 8 năm hoạt động, Song Kim là đơn vị được hàng nghìn khách hàng lựa chọn gởi gắm niềm tin. Chúng tôi luôn thấu hiểu những khó khăn của chủ doanh nghiệp khi tiến hành hoàn thiện thủ tục thành lập công ty. Chính vì thế, chúng tôi đã thiết kế nên 3 gói dịch vụ mở công ty trọn gói, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Và chúng tôi sẽ KHÔNG THU TẠM ỨNGCAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ - THU PHÍ THEO TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC. Từ đó, giúp anh/chị yên tâm để hoạch định kế hoạch kinh doanh của riêng mình.

Trước tiên, Anh/chị hãy cùng kế toán Song Kim tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ này thay vì tự đi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Dịch vụ thành lập công ty là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp các vấn đề pháp lý, hồ sơ, thủ tục và các vấn đề liên quan khi mở một công ty mới. Việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại, hiểu rõ những vấn đề về pháp luật để tránh những rủi ro phát sinh trong tương lai.

Phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói  - Gói cơ bản

Phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói là: 990.000 đồng. Bao gồm:
Phí dịch vụ do Song Kim thu: 240.000 đồng
Lệ phí nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư: 200.000 đồng
Lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp: 100.000 đồng
Phí khắc con dấu tròn (dấu lật, loại tốt): 450.000 đồng

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói do Song Kim cung cấp, anh/chị sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ sau:

 • Tư vấn chi tiết các vấn đề trước khi thành lập công ty
 • Soạn và trình ký hồ sơ tận nơi
 • Song Kim sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư TPHCM 
 • Song Kim sẽ đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận kinh doanh bản chính
 • Con dấu tròn công ty
 • Bàn giao GPKD, con dấu tận nơi theo chỉ định của khách hàng
Lưu ý: Phí dịch vụ thành lập công ty kể trên là trọn gói, đã bao gồm tất cả lệ phí nhà nước, phí khắc dấu. Khách hàng không cần phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào khác

Và nếu anh/chị mới thành lập công ty lần đầu, vẫn chưa nắm rõ các thủ tục pháp lý sau khi thành lập công ty. Hãy cùng Song Kim xem xét các gói dịch vụ "Hoàn Thiện" và "Pháp lý" mà chúng tôi đang cung cấp. 2 gói dịch vụ này phù hợp cho các cá nhân lần đầu mở công ty.

Bảng giá thành lập công ty trọn gói TP.HCM - Gói Hoàn Thiện và Pháp Lý

Với gói "Hoàn Thiện" và "Pháp Lý", Song Kim sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục kê khai thuế lần đầu, đăng ký nộp thuế điện tử,...Chi tiết như sau:
  HOÀN THIỆN PHÁP LÝ
DỊCH VỤ 1.890.000đ 4.290.000đ
Tư vấn miễn phí x x
Tất cả các loại lệ phí nhà nước x x
Soạn và trình ký hồ sơ tận nơi x x
Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ x x
Con dấu tròn (dấu lật, loại tốt) x x
Đăng bố cáo thành lập công ty x x
Bàn giao GPKD tận nơi x x
Mở tài khoản ngân hàng tận nơi x x
Bảng tên công ty 20 x 30 x x
Hồ sơ thuế ban đầu x x
Đăng ký nộp tiền thuế điện tử x x
Khởi tạo tài khoản thuế điện tử   x
Chữ ký số NCCA gói 1 năm   x
Hóa đơn điện tử EFY 200 số   x
Phát hành hóa đơn điện tử   x
Cài đặt & hướng dẫn sử dụng   x
 
 
Dịch vụ thành lập
 
Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM - Song Kim, Anh/ chị hãy GỌI NGAY đến số:
0908 714 741
Hoặc tải ngay phiếu đăng ký và gởi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới
 
Dịch vụ thành lập công ty

Anh/chị vui lòng gởi phiếu đăng ký theo thông tin sau 

Dịch vụ thành lập

    Zalo: 0908 714 741 hoặc  

Dịch vụ thành lập    Email: info@ketoansongkim.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 60 phút

Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

Dịch vụ thành lập
 
Sau khi tư vấn tất cả những vấn đề cần thiết liên quan đến việc đăng ký kinh doanh. Song Kim sẽ triển khai và hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh trong vòng từ 04 ngày làm việc. Chi tiết như sau:
 • Thời gian soạn, trình ký và nộp hồ sơ: 01 ngày làm việc
 • Thời gian chờ Sở KH-ĐT thẩm tra, duyệt và cấp giấy phép kinh doanh: 03 ngày làm việc
Ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh và con dấu, Song Kim sẽ tiến hành thực hiện việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý ban đầu cho khách hàng: thời gian từ 05 - 10 ngày làm việc
Lưu ý: thời gian được liệt kê bên trên là khoản thời gian chúng tôi sẽ thực hiện công việc khi nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng. 

Quy trình thực hiện dịch vụ mở công ty TPHCM

Dịch vụ thành lập
Sau đây, Song Kim sẽ gởi đến các bạn 6 bước cung cấp dịch vụ mở công ty TPHCM mà chúng tôi đang cung cấp:
Bước 1: Tiếp nhận thông tin thành lập và tư vấn qua điện thoại, zalo, email
Bước 2: Từ thông tin khách hàng cung cấp, chuyên viên pháp lý của Song Kim sẽ tổng hợp thông tin và gởi khách hàng kiểm tra
Bước 3: Sau khi khách hàng thống nhất thông tin mở công ty, Song Kim sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ và trình ký tận nơi
Bước 4: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, lệ phí thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tp.HCM
Bước 5: Thay mặt khách hàng nhận GPKD, con dấu và bàn giao kết quả tận nơi
Bước 6: Thực hiện các thủ tục pháp lý sau thành lập như: hồ sơ thuế ban đầu, đăng ký tài khoản thuế điện tử, phát hành hóa đơn (nếu khách hàng đăng ký gói dịch vụ HOÀN THIỆN, PHÁP LÝ.
Khi sử dụng dịch vụ mở doanh nghiệp trọn gói tại Song Kim, anh/chị sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ những vấn đề sau:

Loại hình doanh nghiệp phù hợp

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp đúng đắn có tác động rất lớn thuế, tài chính, kế toán trong quá trình hoạt động. Bởi theo Luật Doanh nghiệp các lọai hình như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, 2 thành viên trở lên, cổ phần,…đều có những đặc điểm riêng biệt.
Chuyên viên của Song Kim sẽ tư vấn cho Anh/chị loại hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng, khả năng mở rộng, tài chính.
Điển hình như, Anh/chị muốn thành lập công ty TNHH MTV, thì chính Anh/chị là chủ sở hữu của doanh nghiệp mình sắp mở. Nhưng ở góc độ kế toán thì đây lại là phương án chưa tối ưu chi phí nhất, vì lương của của chủ sở hữu đồng thời là giám đốc công ty TNHH 1TV sẽ không được công nhận là chi phí được trừ khi xác định thuế TNDN phải nộp. Hoặc Doanh nghiệp tư nhân sẽ chịu trách nhiệm vô hạn, bằng tất cả tài sản của mình khi DNTN kinh doanh thất bại,… Vì công ty TNHH Hai Thành Viên sẽ là sự lựa đúng đắn hơn, chỉ cần thêm 1 thành viên góp vốn.
Để hiểu rõ hơn về các loại hình công ty hãy gọi cho Song Kim để nhận được tư vấn chính xác nhất:
0908 714 741

Đăng ký tên doanh nghiệp đúng với quy định pháp luật

Theo Luật Doanh nghiệp 2020:
Chủ doanh nghiệp cần chú ý không vi phạm các điều cấm sau đây khi đặt tên doanh nghiệp:
- Đặt tên trùng với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, cụ thể: Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.
- Đặt tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, gồm:
+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;
+ Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
+ Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
+ Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;
+ Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;
+ Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
+ Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”;
+ Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
- Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
- Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Trong quá trình thực hiện chuyên viên của Song Kim sẽ tiến hành tư vấn và kiểm tra tên dự kiến thành lập công ty trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Và chúng tôi sẽ báo cáo ngay sau khi kiểm tra, trong vòng 15 phút.

Dịch vụ thành lập

Đăng ký ngành nghề kinh doanh chính xác

Theo quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg, mỗi 1 hoặc 1 nhóm ngành kinh doanh sẽ được áp 1 mã ngành nghề đã được mã hóa. Căn cứ vào nhu cầu của quý khách hàng, chuyên viên của Song Kim sẽ thực hiện áp mã ngành nghề ngay khi nắm được thông tin về các loại hàng hóa/dịch vụ mà anh/chị dự định kinh doanh. Việc áp mã ngành nghề sẽ được chuyên viên của Song Kim thực hiện 100%, quý khách hàng không cần áp mã ngành nghề khi tiến hành gởi thông tin cho chúng tôi.
Với hơn 08 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ mở công ty tại TP.HCM, Song Kim hiểu rằng, trong quá trình kinh doanh của quý anh/chị, việc phát sinh các hợp đồng, các cơ hội kinh doanh xoay quanh các ngành nghề ban đầu có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào. Chính vì thế, chuyên viên của chúng tôi sẽ không chỉ đăng ký những ngành nghề kinh doanh theo yêu cầu của khách hàng. Và Song Kim sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình, đăng ký thêm một số ngành nghề kinh doanh liên quan với ngành nghề kinh doanh chính mà anh/chị dự định đăng ký. Từ đó, giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi cơ hội kinh doanh đến.
 

Dịch vụ thành lập

Tư vấn chi tiết thành viên/cổ đông sáng lập công ty

Kế toán Song Kim sẽ tư vấn cho Anh/chị cơ cấu cổ đông, thành viên sáng lập công ty theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Xác định vốn điều lệ cần thiết

Theo khoản 34 điều 4 Luật Doanh Nghiệp số 59/2020/QH14, thì vốn điều lệ là: “Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần” Như vậy, có thể hiểu vốn điều lệ là phần góp vốn hoặc cam kết góp vốn của các cá nhân/tổ chức vào công ty để trở thành chủ sở hữu/sở hữu chung khi thành lập công ty.
Để hiểu rõ hơn về vốn điều lệ, Anh/chị có thể tham khảo bài viết: Vốn điều lệ là gì?

Thành lập doanh nghiệp tại TPHCM chỉ cần CMND/CCCD

Giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty 

 • 1 thành viên/1 giấy tờ tùy thân: bản sao y công chứng không quá 3 tháng
► Giấy tờ tùy thân được chấp nhận là: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (passport), thời gian cấp không quá 15 năm. Bạn có thể đến UBND Xã, Phường, Thị Trấn hoặc văn phòng công chứng gần nhất để tiến hành việc sao y bản chính giấy tờ tùy thân. Rất đơn giản và nhanh gọn, thời gian hoàn thành chỉ mất khoảng 15 phút.
Dịch vụ thành lập
Tất cả các vấn đề liên quan khác sẽ có chuyên viên Song Kim tư vấn và hỗ trợ cho Anh/chị. Quý khách hàng cần tư vấn, gọi ngay: 
0908 714 741

Thông tin cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ mở công ty TPHCM

Bạn cần chuẩn bị những thông tin sau đây khi thực hiện thủ tục thành lập công ty

Cung cấp địa chỉ công ty 
► Hiện tại, không được đặt địa chỉ tại chung cư (trừ căn hộ Officetel). Song Kim sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ về địa chỉ công ty, xem địa chỉ có được cấp giấy phép kinh doanh hay không?
Cung cấp tên công ty
► Hiện tại, tên riêng của doanh nghiệp được lấy theo cơ sở dữ liệu quốc gia. Cho nên, tên công ty sẽ được đối chiếu, kiểm tra trên toàn quốc xem có bị trùng hay không? Song Kim sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí cho bạn.
Cung cấp ngành nghề kinh doanh
► Bạn chỉ cần cung cấp các ngành kinh doanh chính, ví dụ như: nội thất, phần mềm, xây dựng,…Song Kim sẽ tiến hành đăng ký các ngành nghề chính và các ngành nghề liên quan cho bạn.
Xác định số vốn điều lệ dự định đăng ký
► Nếu công ty có nhiều thành viên cổ đông góp vốn điều lệ, vui lòng cung cấp thêm % góp vốn của từng cổ đông/thành viên góp vốn.
Tất cả những thủ tục thành lập còn lại, như đã liệt kê bên trên, Song Kim sẽ thay mặt bạn làm tất cả mọi việc.

Tải ngay phiếu cung cấp thông tin thành lập doanh nghiệp và gởi về email: info@ketoansongkim.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 30 phút
Dịch vụ thành lập

Ngoài ra, kế toán Song Kim còn có dịch vụ kế toán trọn gói phù hợp tại TPHCM, hỗ trợ Anh/chị tốt nhất trong vấn đề hoạt động về sau cụ thể như:

 • Tập hợp hóa đơn – chứng từ tận nơi;
 • Tư vấn việc sử dụng, bảo quản hóa đơn/chứng từ đầu vào – đầu ra hợp lý;
 • Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn/chứng từ;
 • Cân đối Giá trị gia tăng (đầu vào – đầu ra)
 • Cập nhật số liệu vào phần mềm kế toán, hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán, bao gồm:
 • Phiếu thu – chi; phiếu nhập – xuất kho;
 • Sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gởi ngân hàng;
 • Báo cáo tổng hợp tồn kho;
 • Lập các mẫu biểu như: bảng phân bổ công cụ dụng cụ, bảng khấu hao TSCĐ,...theo quy định của pháp luật;
 • Lập bảng lương và các mẫu biểu liên quan đến lao động;
 • Lập và nộp các loại báo cáo thuế hàng quý như: báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế Thu nhập doanh nghiệp (nếu có);
 • Lập và nộp các loại báo cáo năm theo quy định như: Bộ báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế TNDN, báo cáo quyết toán thuế TNCN;
 • Lập và nộp các mẫu biểu do phòng Thống kê yêu cầu hàng năm;

Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập doanh nghiệp

 • Hỏi: Vốn điều lệ công ty khi đăng ký kinh doanh tối thiếu là bao nhiêu?
 • Đáp: KHÔNG có quy định. Việc đăng ký vốn điều lệ là quyền tự do của doanh nghiệp. Nhưng bạn nên đăng ký vốn điều lệ phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại.
 • Hỏi: Tôi có cần chứng minh việc góp vốn điều lệ qua tài khoản ngân hàng hay không?
 • Đáp: KHÔNG – Đối với cá nhân góp vốn vào công ty, không bắt buộc phải góp vốn thông qua tài khoản ngâ hàng. Có thể góp vốn bằng tiền mặt
 • Hỏi: Năm nay, tôi thành lập công ty và có được miễn tiền lệ phí môn bài không?
 • Đáp: CÓ – Từ ngày 25/02/2020, công ty thành lập mới sẽ được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên.
 • Hỏi: Tôi có hộ khẩu tỉnh thì có thành lập công ty doanh nghiệp tại Tp.HCM được không?
 • Đáp: ĐƯỢC – Luật DN 2020 cho phép cá nhân có hộ khẩu khác tỉnh/thành phố được thành lập công ty tại Tp.HCM.
 • Hỏi: Việc bổ sung ngành kinh doanh có đơn giản không? Trước mắt, tôi muốn đăng ký một số ngành nhưng sau này, sẽ mở rộng thêm danh mục ngành nghề.
 • Đáp: CÓ – RẤT ĐƠN GIẢN. Việc bổ sung các yếu tố trên giấy phép kinh doanh (GPKD) như: ngành nghề, vốn, địa chỉ kinh doanh rất đơn giản. Có thể thực hiện thủ tục bất cứ lúc nào doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh
 • Hỏi: Tôi có được đặt tên công ty trùng với 1 tên công ty khác không?
 • Đáp: KHÔNG – Luật DN 2020 quy định rõ việc không được đặt tên doanh nghiệp bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác.
 • Hỏi: Tôi có được đặt trụ sở công ty ở địa chỉ căn hộ tôi đang sống hay không?
 • Đáp: KHÔNG – Luật DN 2020 quy định rõ việc cấm đặt trụ sở công ty tại căn hộ dùng để ở. Bạn có thể đặt địa chỉ công ty nơi căn hộ của bạn đang sống nếu căn hộ đó là căn hộ dạng officetel.

Một số điểm mới khi đăng ký thành lập công ty năm 2022

Dịch vụ thành lập

Doanh nghiệp không còn phải thực hiện việc thông báo mẫu dấu với cơ quan nhà nước

Căn cứ vào điều 43, Luật DN số 59/2020/QH14 có hiệu lực ngày 01/01/2021, quy định:

"Điều 3. Dấu của doanh nghiệp

1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành." 

=> Như vậy, bắt đầu từ 01/01/2021, khi nhận được giấy phép kinh doanh (GPKD), doanh nghiệp chỉ cần đặt con dấu tròn và tự chủ trong việc sử dụng. Không cần phải thông báo mẫu dấu đến cơ quan nhà nước.

Nếu doanh nghiệp đã nộp hồ sơ thành lập online thì không cần nộp file cứng để đối chiếu

Căn cứ vào khoản 2, điều 26 Luật Doanh Nghiệp số 59/2014/QH14, có quy định:
"Điều 26. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp
1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:
a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;
c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.
2. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ ĐKDN qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ ĐKDN qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy. “

=> Như vậy, khác với thời điểm từ năm 2020 trở về trước, khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty, nếu doanh nghiệp lựa chọn cách thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Thì khi hồ sơ thành lập doanh nghiệp đã được Sở KH-ĐT chấp thuận, doanh nghiệp không cần nộp file cứng (hồ sơ giấy) để đối chiếu

Thời hạn đăng ký tạm ngừng hoạt động và hoạt động trở lại giảm từ 15 ngày xuống còn 3 ngày

Căn cứ khoản 1, điều 206 Luật Doanh Nghiệp 2020, có quy định:
"Điều 206. Tạm ngừng, đình chỉ hoạt động, chấm dứt kinh doanh​
1. Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo”

=> Như vậy, khi doanh nghiệp chủ động tạm ngừng kinh doanh hoặc đăng ký kinh doanh trước thời hạn, thì doanh nghiệp chỉ cần thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc (trước năm 2021, doanh nghiệp phải thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh trước 15 ngày khi đăng ký tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh lại trước thời hạn)

Mẫu biểu giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải chọn hình thức đóng bảo hiểm xã hội và loại hóa đơn sử dụng

Với việc hệ thống hóa thông tin doanh nghiệp, từ tháng 11/2020, mẫu biếu đăng ký thành lập doanh nghiệp đã có thêm 2 mục cần chú ý đó là:
+ Công ty doanh nghiệp phải tích chọn thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Đối với doanh nghiệp hoạt động ở các ngành kinh doanh thông thường, phải chọn cách đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
+ Công ty doanh nghiệp phải tích chọn cách sử dụng hóa đơn là hóa đơn điện tử nếu đặt trụ sở công ty ởTP.HCM và Hà Nội. Và dự kiến, đến tháng 01/2022, việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được áp dụng trên toàn quốc.

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty

 • Nộp hồ sơ khai báo thuế ban đầu cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. 
 • Mở tài khoản ngân hàng dành riêng cho công ty. Và đăng ký nộp thuế điện tử thông qua tài khoản ngân hàng này.
 • Doanh nghiệp được thành lập từ ngày 20/02/2020 sẽ được miễn thuế môn bài năm đầu thành lập, nhưng bạn cần nộp tờ khai thuế môn bài đúng hạn. 
 • Đặt mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn điện tử.
  • Bắt đầu từ 20/11/2018, doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn TPHCM bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử
 • Mua chữ ký số để thực hiện khai báo thuế hàng quý/năm. 
  • Từ năm 2013, việc nộp tờ khai thuế bắt buộc phải nộp qua mạng.

Song Kim tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói được nhiều khách lựa chọn tại Tp. Hồ Chí Minh

Bạn đang cần sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại TPHCM với dịch vụ tư vấn nhiệt tình, nắm rõ thủ tục thành lập doanh nghiệp, hoàn thành công việc đúng hạn thì Song Kim chính là câu trả lời dành cho bạn.
Và sau đây chính là những lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ mở công ty trọn gói của chúng tôi:

Song Kim đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp và dịch vụ kế toán

Trải qua hơn 08 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH Dịch vụ kế toán Song Kim đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nền tảng là 1 công ty dịch vụ kế toán, chúng tôi nắm rõ những ưu nhược điểm của từng loại hình công ty. Vì thế, dịch vụ tư vấn thành lập công ty mà nhân viên tư vấn của Song Kim gởi đến bạn chắc hẳn sẽ rất có giá trị.

Cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ TPHCM với với sự cam kết và đảm bảo

Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết rằng: nếu có bất cứ sai sót hoặc rắc rối nào trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà phần lỗi thuộc về Song Kim. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước khách hàng và sẽ khắc phục sai sót mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài chi phí đã được liệt kê trong gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp TPHCM kể trên

Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập với tất cả sự nhiệt thành và kinh nghiệm sẵn có

Với phương châm “Tường tận – Rõ ràng”, không quan trọng khách hàng sử dụng dịch vụ mở công ty của đơn vị nào. Bất cứ khi nào bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với Song Kim để được giải đáp một cách cặn kẽ và đầy đủ nhất. Từ việc tư vấn vốn điều lệ, lệ phí môn bài (thuế môn bài), ngành nghề kinh doanh,...

Cung cấp dịch vụ lập doanh nghiệp trọn gói với giá tốt nhất chứ không phải rẻ nhất

Tại Song Kim, chúng tôi không cạnh tranh về giá. Chúng tôi không cam kết cung cấp cho khách hàng một dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh với giá rẻ nhất. Song Kim chỉ cam kết mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ mở doanh nghiệp của chúng tôi.

Rõ ràng trong báo giá dịch vụ mở công ty và không phát sinh chi phí ẩn

Dịch vụ thành lập
 

Trong hơn 08 năm nhận đăng ký doanh nghiệp, Song Kim hiểu được rằng, khi quyết định mở 1 công ty dù đó là công ty TNHH, công ty Cổ phần,…thì khách hàng phải tốn rất nhiều thời gian và tiền của đến khi công ty đi vào hoạt động ổn định. Vì thế, Song Kim đã cân nhắc rất nhiều về các gói dịch vụ thành lập công ty tại TP.HCM để có thể đáp ứng được các tiêu chí của một người khởi nghiệp: tiết kiệm chi phí ở mức tối đa; giảm thiểu thời gian hoàn thành thủ tục thành lập, hồ sơ thành lập để có thể tập trung cho việc kinh doanh chính. Chính vì lý do đó, 3 gói dịch vụ thành lập  của chúng tôi đã ra đời để phục vụ nhu cầu của từng đối tượng cụ thể.
+ Gói cơ bản: thích hợp với khách hàng đã có công ty, đã có sẵn bộ máy kế toán để thực hiện thủ tục pháp lý tiếp theo
+ Gói hoàn thiện: thích hợp với khách hàng muốn có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng chưa hoạt động kinh doanh ngay
+ Gói pháp lý: thích hợp với khách hàng chưa từng mở công ty và chưa nắm rõ các thủ tục về thuế và kế toán sau khi thành lập công ty.
Với 3 gói dịch vụ lập công ty trọn gói mà chúng tôi thiết kế, chắc chắn rằng, sẽ phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng cụ thể khi đăng ký kinh doanh.

Hỗ trợ mở tài khoản tận nơi khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Với các quy định của pháp luật thuế, việc có 1 tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty là điều vô cùng cần thiết. Do đó, Song Kim đã liên kết với các ngân hàng như: Vietcombank, ACB, Techcombank, Sacombank...để hỗ trợ khách hàng tạo lập tài khoản tận nơi (hoàn toàn miễn phí). Hãy liên hệ ngay với Song Kim nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản tại 3 ngân hàng trên.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về dịch vụ làm GPKD do Song Kim cung cấp, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Một số kinh nghiệm trong việc đăng ký thành lập công ty tại Tp.HCM

Nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty dựa trên yếu tố nào?

Hiện tại, chỉ tính riêng tại Tp.HCM, có đến hơn 200 tổ chức/cá nhân cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Cho nên việc lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã và đang làm “đau đầu” không ít cho khách hàng. Vì thế, khi thành lập công ty, bạn nên lựa chọn dịch vụ dựa trên các yếu tố sau đây:
 • Có tư cách pháp nhân đầy đủ
 • Thời gian hoạt động lâu dài
 • Có cam kết về tiến độ hoặc cam kết vào việc hoàn thành công việc rồi mới thu phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói
 • Quan trọng nhất: cách tư vấn hỗ trợ ban đầu phải rành mạch, cặn kẽ
 • Về phí dịch vụ: hợp lý, không quá đắt cũng không quá rẻ.
 • Về thủ tục: cách tư vấn thủ tục rõ ràng, chính xác.

Không nên đăng ký ngành kinh doanh một cách tràn lan, không có chủ đich

Việc đăng ký nhiều ngành nghề sẽ giúp công ty thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của công ty. Nhưng việc đăng ký tràn lan, không có chủ đích là điều không nên, nhất là đối với các công ty mới thành lập. Khách hàng tra cứu thông tin doanh nghiệp, sẽ đánh giá công ty không chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh vì đăng ký nhiều ngành không liên quan đến nhau.
Thực tế, khi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, chúng tôi luôn luôn tư vấn về điểm này để khách hàng có thể đưa ra quyết định thành lập công ty chính xác nhất

Không có địa chỉ kinh doanh, có thể thuê văn phòng ảo để đặt trụ sở công ty

Luật DN có quy định về việc không được đặt trụ sở công ty tại căn hộ chung cư dùng để ở. Hoặc bạn không muốn đặt trụ sở công ty tại nhà riêng. Hoặc phí thuê văn phòng truyền thống quá cao. Thì thành lập công ty có trụ sở tại các văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ là giải pháp dành cho bạn. Với chi phí hợp lý, dao động từ 300.000đ – 1.000.000đ/tháng, bạn sẽ có 1 địa chỉ trụ sở công ty với đầy đủ các dịch vụ tiện ích kèm theo như: nơi tiếp khách, phòng họp, người nhận thư từ,….

Hồ sơ pháp lý thành lập công ty nên lưu giữ lại 1 bản

Khi cung cấp dịch vụ mở công ty trọn gói, tất cả các công ty dịch vụ đều phải thiết lập hồ sơ pháp lý thành lập để trình ký và dùng bộ hồ sơ này để nộp tại Sở KH-DT. Nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bàn giao cho bạn 1 bộ hồ sơ pháp lý thành lập công ty. Có thể bằng file scan hoặc bản sao.

Nên chuẩn bị 1 số điện thoại riêng khi thành lập công ty

Từ năm 2021, bắt buộc phải cung cấp số điện thoại khi đăng ký kinh doanh. Và chắc chắn bạn sẽ bị làm phiền bởi các đơn vị bán dịch vụ và có thể là lừa đảo. Cho nên, nếu có thể thì hãy chuẩn bị 1 số điện thoại mới hoàn toàn, phục vụ cho việc đăng ký kinh doanh để tránh bị làm phiền. Và đây cũng là việc mà dịch vụ thành lập công ty trọn gói Song Kim luôn nhắc nhở khách hàng lưu ý để tránh bị lừa đảo.
 
Công ty TNHH Dịch vụ Kế Toán Song Kim
Địa chỉ: 2/1/9 Đường số 84 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp.HCM
Số điện thoại: (028) 66 744 447    -     Hotline: O9O8 714 741
Email: info@ketoansongkim.vn

------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ: 0908 714 741

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

------------------------------------------------------------------------------


Bài viết liên quan

Dịch vụ liên quan

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT

Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn

Gửi nhanh

 • Bởi tien00304 | 14:46:09 05-10-2020

  Chào quý ***** tôi hỏi dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hàng nông sản thủy sản bên cty có luôn dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ko ạ ?
  Trả lời

  Bởi Admin | 20:48:31 23-10-2020

  Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Song Kim
 • Bởi lienquocdat8190 | 12:22:05 29-09-2020

  Tôi muốn tư vấn thành lập công ty 2 thành viên, có chữ kí số và hóa đơn điện tử. Xin được tư vấn, xin cám ơn. SDT: 0*******28
  Trả lời

  Bởi Admin | 20:49:13 23-10-2020

  Cảm ơn anh Đạt đã sủ dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói do Song Kim cung cấp
 • Bởi bahatde1 | 13:18:49 05-05-2020

  Xin chào quý cty Song Kim. Tôi có ý định mở cty với hình thức giảng dạy online. Nội dung giảng dạy là vẽ nhân vật hoạt hình trên máy tính, chủ yếu cho mục đích sở thích riêng, cho giải trí hoặc cho sự phát triển bản thân, nhưng việc giảng dạy này không dẫn đến được cấp bằng chuyên môn. Tôi nghe nói đa số mã ngành giáo dục, đào tạo là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật qui định. Tuy nhiên theo nội dung trong đường link sau https://*****/vn/Pages/*****?lvID=9 tôi không thấy mã 8*******0: Giáo dục khác chưa được phân vào đâu và 8*******0: Giáo dục văn hóa nghệ thuật Vậy có phải 2 mã ngành trên không cần phải là ngành kinh doanh có điều kiện hay không? Mong anh/chị hỗ trợ giúp tôi! Chân thành cảm ơn!
  Trả lời

  Bởi admin | 14:36:15 05-05-2020

  Chào bạn, Về ngành nghề dạy vẽ của bạn, là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần liên hệ với Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội để cấp phép đào tạo nghề (dạy nghề), khi có giấy phép kinh doanh do Sở cấp, lúc đó bạn mới có thể cấp bằng đào tạo nghề cho học viên của công ty bạn được! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với Song Kim để được tư vấn thêm, bạn nhé!
 • Bởi baothytruong81 | 13:48:43 10-04-2020

  0*******26 baothytruong81@*****

0908714741

X