3 dấu hiệu chung của người thành công

Menu

3 dấu hiệu chung của người thành công

11:26:17 21-07-2021 | Lượt xem: 51

3 dấu hiệu chung của người thành công thường thấy là bị người khác ganh ghét nhiều hơn, nhận được nhiều lời đề nghị và có nhiều đối tác hơn.

3 dấu hiệu chung của người thành công

Ken Dunn – Giám đốc điều hành và nhà sáng lập ReadersLegacy.com vào tháng 12.2000 vẫn đang là cảnh sát ở Ottawa, Canada nhận được tin mình sắp lên chức làm cha. Khi đó, Ken Dunn mong muốn sau này mình sẽ là người cha tốt, mang đến cuộc sống tốt hơn cho con và ông muốn gây dựng sự nghiệp của riêng mình.
Lúc đó, Ken Dunn nghe theo lời khuyên của bạn minh đang làm chủ doanh nghiệp, ông tìm đọc quyển The Greatest Salesman in the World (Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới) của tác giả Og Mandino. Trong 3 ngày, Ken Dunn đã đọc xong và trong vòng 14 năm sau đó, ông đọc hơn 1.000 cuốn sách về kinh doanh, lãnh đạo và phát triển, ông cũng đọc hơn 200 quyển tự truyện và hồi ký. Theo Ken Dunn, chính những quyển sách bổ ích đã giúp ông có được những kinh nghiệm và lời khuyên tuyệt vời để có được công việc kinh doanh thành công sau này.
 
3 dấu hiệu chung của người thành công
Sau khi đọc xong quyển Behind The Clound (Bí mật sau điện toán đám mây) của nhà sáng lập Salesforce.com Marc Benioff, ông nhận thấy 3 điểm chung của người thành công thường gặp như sau:

#1 Đối tác

Nếu bạn nhận thấy thời gian gần đây có nhiều người tiếp cận bạn với những lời mời thầu, làm từ thiện hay hợp tác kinh doanh, đó là dấu hiệu bạn đang dần hoàn thành được mục tiêu đề ra.
Cổ ngữ có câu “Bạn là tổng hòa của 5 người bạn tiếp xúc nhiều nhất”, khi bạn tiến gần hơn những mối quan hệ đối tác mới thì đó là dấu hiệu bạn là mẫu người mà ai cũng muốn vây quanh. Khi có nhiều đối tác, bạn cũng cần tỉnh táo và đừng cam kết quá mức với bất cứ ai. Sẽ rất vui nếu người khác tìm đến mời hợp tác hay xin lời khuyên, nhưng cũng đừng quá dễ dàng nói “Được”, hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

#2 Số người ghét mình

Thành công thường đi cùng sự coi thường, khinh ghét nhưng nó cũng là điều hấp dẫn của sự thành công. Thái độ coi thường, khinh bỉ với người thành công thường là do sự ghen tức trong lòng, khiến kẻ ghét bạn trở nên mất kiểm soát. Khi bạn tiến gần đến mục tiêu đề ra, bạn có đủ niềm tin và sự tự tin để tách khỏi đám đông và trở nên nổi bật. Chris Brady gọi hiện tượng này là Rascal (kẻ tinh quái).
Chris Brady cho biết “Những kẻ tinh quái tự tách mình khỏi đàn cừu” vì khi làm vậy họ sẽ nổi bật hơn và người bình thường lại thích ghen tức với ai nổi bật. Điều này đồng nghĩa, bạn càng thành công thì có càng nhiều kẻ thù.
3 dấu hiệu chung của người thành công

#3 Những lời đề nghị

Khi bạn đến gần mục tiêu, bạn sẽ có được nhiều lời đề nghị bấy nhiêu. Khi chúng ta có được thành công một cách rõ ràng hơn, khi đó sẽ được mọi người công nhận và xem là người quyền lực, thông thái.
Tất cả chúng ta đều tìm kiếm người giúp đỡ mình để vươn lên vị trí tốt hơn, và nơi dễ dàng nhất chính là tìm đến những người đã thành công.
Theo Nhịp Cầu Đầu Tư - Song Kim sưu tầm
X