cách để nhân viên luôn có ý tưởng mới

Menu

6 cách để nhân viên luôn nghĩ được ý tưởng mới

15:54:46 25-12-2020 | Lượt xem: 202

Với một doanh nghiệp bất kỳ, muốn có thể phát triển lớn mạnh hơn thì yếu tố quan trọng chính là sự sáng tạo. Đa phần chúng ta hiểu nhầm sự sáng tạo là đến từ những người lãnh đạo nhưng thực chất, các ý tưởng đều có thể xuất hiện từ bất cứ thành viên nào, dù là người có chức vụ thấp nhất trong công ty. Muốn phát triển, các cuộc họp cần trở nên bình đẳng hơn để mỗi nhân viên đều có thể phát huy tinh thần sáng tạo của mình tốt nhất.
6 cách để nhân viên luôn nghĩ được ý tưởng mới

John C.Maxwell – Tác giả nổi tiếng, người viết rất nhiều quyển sách hay về lãnh đạo cho biết: Để có được những ý tưởng hay, nhà lãnh đạo cũng như thành viên trong công ty cần có được 6 điều kiện dưới đây:

1. Đừng chỉ bằng lòng với 1 ý tưởng

Người lãnh đạo với bản chất luôn thiên về hành động, luôn muốn tiến lên và luôn muốn biến ước mơ thành sự thật. Vì thế, những nhà lãnh đạo cũng thường bằng lòng sớm với 1 ý tưởng nào đó và lập tức vận dụng nó, họ muốn giành lợi thế là người tiên phong.
Tuy nhiên, khi giành hết sức để leo lên được đỉnh đồi của sự tiên phong ấy, họ lại nhận ra đó không phải là quả đồi chiến lược! Vì thế, đừng chỉ bằng lòng với 1 ý tưởng mà nên có nhiều ý tưởng hơn để sẵn sàng thay thế nếu điều đầu tiên thất bại.

2. Tìm ý tưởng ở nơi bất thường

Nếu bạn chỉ đợi ý tưởng từ những cuộc họp và mon rằng sẽ có ý tưởng tuyệt vời xuất hiện ở nơi đây thì chắc sự thành công còn lâu mới đến. Những người sáng tạo sẽ luôn tìm kiếm ý tưởng bất cứ nơi đâu, có thể là khi tắm hay lúc đang đi lang thang dạo phố, khi đọc sách hay đang cùng đồng nghiệp tán gẫu,...
Hiếm khi ý tưởng tự động tìm đến bạn, vì thế hãy chủ động đi tìm nó.

3. Lắng nghe tất cả ý tưởng

Một câu nói của nhà toán học kiêm triết gia Alfred North Whitehead rất đúng cho việc hãy lắng nghe ý tưởng từ tất cả mọi người, đó là “hầu hết các ý tưởng mới đều có khía cạnh ngớ ngẩn nào đó khi được nghĩ ra lần đầu”. Suốt quá trình ý tưởng hình thành, khi bạn quyết định gạt phăng một ý tưởng nào đó cũng là lúc bạn mất đi cơ hội nghe được nhiều ý tưởng hay ho khác.
Phần lớn mọi người sẽ ngại khi chia sẻ ý tưởng vì nhiều lý do. Tuy nhiên, trong cùng 1 tổ chức, chúng ta nên cùng nhau xem xét ý tưởng đó, đổi mới 1 chút cho hợp hoàn cảnh. Một ý tưởng tuyệt vời sẽ xuất hiện trong một môi trường hợp tác khi mọi người cùng nhau đóng góp vào đó.

4. Đừng để cá tính làm lu mờ mục đích

Nếu người mà bạn ghét đưa ra ý tưởng, có lẽ bạn sẽ nhanh chóng gạt phăng đi. Đôi khi vì điều này, bạn sẽ bỏ lỡ những ý tưởng tốt. Đừng vì tính cách của đồng nghiệp ấy khiến bạn không thích mà gạt đi ý tưởng hay có thể đóng góp cho tập thể, đừng để cá tính ấy làm lu mờ mục đích chung của mọi người là đóng góp cho công ty phát triển hơn.
Khi người bạn ghét đề xuất ý tưởng, hãy đối mặt với nó! Hãy dẹp sự kiêu hãnh và lắng nghe và nếu bạn bỏ qua ý tưởng đó, hãy chắc chắn rằng nguyên nhân là vì ý tưởng không tốt chứ không phải vì yếu tố con người.

5. Bảo vệ người sáng tạo và cả ý tưởng của họ

Ý tưởng luôn là thứ dễ vỡ và nếu nhiều người công kích, chắc nó sẽ bị chôn vùi. Ý tưởng ấy có thể bị giết chết vì một lời nói châm biếm, thậm chí là một cái cau mày của nhà lãnh đạo.
Vì thế, hãy luôn tạo động lực để mỗi người có thể sáng tạo và đừng quên, hãy bảo vệ những người đưa ra ý tưởng và cả những ý tưởng của họ. Như vậy, ý tưởng hay mới có cơ hội được xuất hiện.

6. Đừng tự ái khi bị bác bỏ ý tưởng

Trong cuộc họp đông người, khi bị bác bỏ ý tưởng người đó sẽ thấy rất tự ái và khó chịu. Tuy nhiên đừng để sự tự ái nhấn chìm bản thân mà hãy nghĩ rằng ý tưởng đó có thể là chưa tối ưu trong mắt người khác. Hãy lắng nghe ý kiến từ người khác và nhận định mọi việc, nếu ý tưởng chưa được tốt thì có thể cải thiện nó hoàn hảo hơn.
>>> Để một tập thể vững mạnh hơn luôn cần sự đồng lòng từ lãnh đạo đến nhân viên. Và để trở thành một tập thể sáng tạo, sự sáng tạo luôn là điều cần có trong mỗi cá nhân.
Hoài Thu | Song Kim
X