8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện

Menu

8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện

10:23:35 29-08-2021 | Lượt xem: 134

Những nhân vật phản diện bất hủ trong một số bộ phim nổi tiếng dù có tư tưởng lệch lạc, tính cách quái dị nhưng không thể phủ nhận họ rất thông minh, có năng lực. 8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện sẽ giúp bạn rút ra được bài học thú vị từ những nhân vật này.

8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện

#1 Ứng dụng khoa học kỹ thuật

Kỷ nguyên công nghệ đòi hỏi bạn không được ngừng học hỏi, như vậy sẽ tuột lại phía sau. Hãy nỗ lực để sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Nếu là chủ, bạn cần làm gương cho nhân viên và nếu bạn có được sự hiểu biết trong công nghệ, nó là điều cực kỳ tốt để dẫn lối công ty đi đúng hướng.
Lux Luthor (phim Batman vs Superman) là một giám đốc điều hành, luôn tự hào khi nhắc đến bộ phận R&D của mình với những chủ đề vệ tinh mới, công nghệ di truyền sinh học hoặc chế tạo ra con khỉ đột cyborg khổng lồ có thể bắn tia laser Kryptonite từ mắt,…Với bộ phim này và nhân vật Lux Luthor, bạn nhận ra công nghệ thật thần kỳ.
8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện

#2 Có cuộc sống ngoài công việc

Norman Osbourne (phim Spider-Man) là ví dụ điển hình của làm hết sức, chơi hết mình! Norman Osbourne điều hành doanh nghiệp khoa học vô cùng phát triển, ông cũng dành nhiều tâm huyết cho công việc nhưng ngoài ra, ông cũng cân bằng rất tốt cuộc sống của mình.
Norman Osbourne không bỏ qua sở thích cá nhân là ăn mặc như Green Goblin, tìm cách giết bạn gái Spider-Man bằng cách ném cô ra khỏi đỉnh cầu Brooklyn.

#3 Tạo động lực cho nhân viên

Khởi nghiệp, có thể bạn thất bại nhiều lần nhưng nếu bạn muốn tạo động lực cho nhân viên, hãy lan tỏa niềm tin từ chính bản thân bạn! Khi nhà lãnh đạo có niềm tin, họ sẽ tuyền được sự tin tưởng vào tương lai cho nhân viên của mình.
Magneto (phim X-men) nhiều lần bị cản trở nỗ lực tiêu diệt con người nhưng ông luôn biết cách tập hợp đội ngũ, truyền cảm hứng để họ đồng ý chiến dịch điên rồ của mình. Là một CEO, bạn có thể khiến nhân viên tin tưởng và ủng hộ mình như vậy chưa?

#4 Chứng minh khả năng đa dạng hóa

Dr. Octopus (phim Spiderman) vốn là giảng viên, chuyên gia vật lý hạt nhân nhưng ông nhanh chóng học cách thích nghi cuộc sống tội phạm, phát huy năng lực trong nhiều lĩnh vực và làm rất tốt việc ác của mình là bắt cóc, giết người hay cướp ngân hàng.
Ở doanh nghiệp, bạn làm CEO thì chắc chắn bạn phải giỏi kỹ năng nào đó. Ngoài ra, việc có thể biến hóa đa dạng và tiếp thu cái mới, nâng cao năng lực cũng là diều CEO cần có.

#5 Đảm bảo rằng cấp dưới hiểu rõ quy tắc làm việc

Trên con đường phát triển kinh doanh, ranh giới của khởi nghiệp và công ty chuyên nghiệp là rất mờ nhạt và nhân viên của bạn sẽ phân vân không biết nên giữ cách làm việc cũ hay đổi mới. Ngày nay, các doanh nghiệp thường mang đến cho nhân viên môi trường công sở thoải mái, giúp nhân viên phát huy khả năng sáng tạo nhưng bạn phải đảm bảo nhân viên của mình nhận thức được trách nhiệm, hiểu rõ được công việc và hiểu rằng công ty vẫn đang áp dụng các quy tắc làm việc công bằng.
Two Face (phim Batman) luôn luôn tôn trọng lãnh đạo và hiểu rõ được việc điều khiển cấp dưới và có những quyết định minh bạch để cấp dưới hiểu được mình nên làm gì, bị phạt thế nào khi vi phạm. Two Face xử lý cấp dưới bằng cách tung đồng xu để chọn tha thứ hoặc bị bắn, không có ngoại lệ!
8 bài học lãnh đạo từ nhân vật phản diện

#6 Nghĩ lớn

Apple khởi nghiệp từ một Garage để xe, vì thế nếu bạn khởi nghiệp ở căn hộ hoặc phòng trọ đi thuê, một cửa hàng trong hẻm thì cũng đừng tự ti. Vì chỉ khi bạn tự tin, nhân viên của bạn mới có thể an tâm tin tưởng vào nhà lãnh đạo.
Oswald Cobblepot, hay còn được gọi là Chim Cánh Cụt (phim Batman) là lãnh đạo băng đảng côn đồ lố nhố nhưng ôm giấc mộng lớn, cuối cùng Oswald Cobblepot trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức thị trường thành phố Gotham.

#7 Hướng đến mục tiêu chung

Dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần có mục tiêu chung cho toàn thể nhân viên hướng đến. Đó chính là sợ dây gắn kết, giúp mọi người có động lực phấn đấu.
Joker (phimBatman) ý thức về việc hợp nhất, luôn muốn nhận diện thương hiệu điên rồ của hắn qua những việc như đầu độc dân của thành phố với khí cười độc hại từ bóng bay diễu hành,…

#8 Chân thành

Là nhà lãnh đạo, đừng quên hành xử chân thành từ thái độ với tâm tư, ý tưởng, kế hoạch của mình.
Dr.Doom (phim Bộ tứ siêu đẳng) có sự nghiệp khá phức tạp nhưng cũng là người có bộ óc thiên tài, khả năng pháp thuật mạnh mẽ, nỗ lực thống trị cả thiên hà. Dr.Doom có tính cách chân thành và khiến cấp dưới tin tưởng, là nguồn cảm hứng cho nhân viên trung thành với nhà lãnh đạo này.
Song Kim sưu tầm
X