Để thành công ở tuổi 30 cần có 8 bí quyết này

Menu

8 bí quyết để sau 8 năm có thể thành công ở tuổi 30

10:09:25 17-07-2021 | Lượt xem: 45

8 bí quyết để sau 8 năm có thể thành công ở tuổi 30, có nghĩa là bạn bắt đầu ở tuổi 22. Carol Roth – Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng đã từng phải gánh khoản nợ học phí 40.000 USD và chỉ trong 8 năm, cô vươn lên thoát khỏi tình cảnh nợ nần, có tài sản triệu đô.
Carol Roth là nữ tác giả với nhiều cuốn sách nổi tiếng, cô cũng là doanh nhân trẻ thành đạt của nước Mỹ. Carol Roth không có sẵn nền tảng tốt, cô sinh ra trong gia đình bình thường với bố làm thợ điện, mẹ làm kinh doanh tự do kiêm nội trợ. Với gia đình cô, tiền bạc luôn là vấn đề lớn.
Khi cô 10 tuổi, bố mẹ ly thân và sau đó là ly hôn. Với áp lực tài chính, họ không có khả năng chi trả tiền học cho Carol Roth. Khi cô hoàn thành chương trình tại Wharton thuộc Đại học Pennsylvania – Một trong những trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ thì khoản nợ học phí cô gánh là 40.000 USD. Khi đó, điều cô làm không phải là than vãn mà bản thân Carol Roth đưa ra cho mình mục tiêu trong 8 năm, trước 30 tuổi cô phải giải quyết xong nợ, trở thành người giàu có. Hãy cùng Song Kim tìm hiểu, 8 bí quyết của Carol Roth là gì nhé!
8 bí quyết để sau 8 năm có thể thành công ở tuổi 30

Để làm được điều này, Carol Roth thực hiện 8 điều sau:

1, trả nợ

Carol Roth cho biết những năm 1995, lãi suất vay cao hơn bây giờ nhiều và rơi vào khoảng 6-9%. Cô mất 1,5 năm sau khi tốt nghiệp để hoàn thành hết khoản nợ học phí. Đương nhiên, cô phải rất tiết kiệm để làm được điều này.

2, đầu tư

Khi đã trả hết nợ, thu nhập tăng dần lên thì bản thân Carol Roth vẫn chi tiêu tiết kiệm, dành 1 phần tiền kiếm được đầu tư vào quỹ hưu trí, mua trái phiếu và cổ phiếu. Khi sự nghiệp thăng tiến và tiền lương tăng lên, cô tranh thủ đầu tư.
Sau 5 năm trong ngành ngân hàng, cô nghỉ việc để mở công ty riêng và mua cổ phiếu của nhiều công ty khác. Cô cho biết, nếu vẫn làm việc ở ngân hàng với mức lương rất khá, có thể cô đã hoàn thành mục tiêu kiếm 1 triệu USD sớm hơn 1-2 năm so với dự định nhưng bản thân vẫn không hối hận vì cô vẫn muốn có sự nghiệp riêng của mình.

3, lạc quan

Sự oán trách sẽ chẳng mang đến điều tốt đẹp, vì thế Carol Roth luôn lạc quan dù có trải qua sự thất bại. Năm 1997, khi cô cho một người quen vay 40.000 USD, đó là khoản tiền cô vừa tiết kiệm được thì lại bị họ quỵt nợ. Dù rất sốc, cô vẫn quyết định bỏ qua điều đó và theo đuổi mục tiêu đến năm 30 tuổi kiếm được 1 triệu USD.
Dĩ nhiên, tiền không là mục tiêu duy nhất của cô nhưng điều cố luôn tâm niệm chính là chỉ cần có mục tiêu, mọi việc đều sẽ thành công và lúc đó sẽ kiếm ra tiền.

4, có mục tiêu rõ ràng

Từ đầu Carol Roth vẫn giữ mục tiêu kiếm 1 triệu USD đến trước năm 30 tuổi. Cô không muốn giống tình cảnh bố mẹ mình luôn sống trong lo lắng vì áp lực kinh tế. Cô cần khoản tiền cố định này để gửi ngân hàng, vì chỉ như vậy mới có thể an tâm hoàn thành những mục tiêu khác.
Ở thời đại công nghệ như hiện nay, bạn có thể sẽ thấy rất nhiều tỷ phú trẻ nhưng với thời điểm năm 1995, cột mốc 1 triệu USD cho người trước 30 tuổi là rất lớn và mục tiêu của Carol Roth là điều vĩ đại.

5, chọn việc lương cao và nhiều cơ hội

Khi đã có mục tiêu, cô cố gắng hoàn thiện bản thân để kiếm được công việc lương hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến. Cô chọn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp của ngân hàng đầu tư, lương năm đầu tiên là 85.000 USD, cô đã nâng lên thành 6 con số trong những năm kế tiếp.
Khi bạn có đủ năng lực, việc lương cao sẽ tự tìm đến bạn!

6, nỗ lực không ngừng

Để kiếm được nhiều tiền như vậy, đương nhiên Carol Roth đã làm việc như điên, mỗi ngày 16-18 tiếng và có khi chẳng nghỉ ngày nào trong tuần, thậm chí thường xuyên làm việc xuyên đêm để hoàn thành hợp đồng càng nhiều càng tốt. Khi đó, Carol Roth vừa kiếm được tiền vừa nâng cao năng lực.

7, tin vào chính mình

Khi nỗ lực hết sức, Carol Roth cũng cần được công nhận. Cô nói với cấp trên, với đồng nghiệp những việc mình đang làm. Khi hoàn thành xuất sắc, cô cũng đề nghị được thăng chức sớm hơn lộ trình mà công ty đề ra trước đó.
Khi nắm giữ chức Phó chủ tịch ở tuổi 25, thành quả của cô đến sớm hơn dự định hẳn 6 năm.

8, chi tiêu tiết kiệm

Bố Carol Roth nói, cô nên giữ tiền thật chặt và quản lý chi tiêu ở mức tiết kiệm nhất. Khi đồng nghiệp ở căn hộ rộng có 2-3 phòng ngủ, cô vẫn ở căn hộ rất nhỏ và đi làm bằng xe bus, không có truyền hình cáp, cô hay ăn ở công ty hoặc khi ra ngoài thì luôn cố gắng để hạn chế chi tiêu.
Theo Cafebiz
X