ByteDance âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc

Menu

ByteDance âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc

19:52:13 13-09-2020 | Lượt xem: 135

ByteDance được biết đến là một trong những startup giá trị nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là đơn vị đứng đằng sau sự thành công của TikTok. ByteDance đang âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc trực tuyến mới nhất của mình có tên gọi Resso - ứng dụng có tiềm năng trở thành đối thủ của Spotify và Apple Music trong thời gian tới.
ByteDance âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc

ByteDance âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc

Số liệu thống kê từ từ Sensor Tower cho thấy, Resso đã ra mắt ở Ấn Độ và Indonesia vào tháng 3/2020 và hiện có khoảng 15,2 triệu lượt cài đặt từ App Store và Google Play. Động thái phát triển của công ty cho thấy đơn vị này sẵn sàng cho việc chiếm lĩnh thị trường thế giới mặc dù đang chịu áp lực từ Mỹ.
Chỉ trong tháng 8/2020 ứng dụng Resso có đến 3,6 triệu lượt tải mới, tăng đến 66% so với tháng 7. Hiện tại, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Resso và chiếm đến 65% tổng lượng cài đặt. Thị trường lớn tiếp theo của ứng dụng là Indonesia với tổng lượng cài đặt khoảng 34%, con số còn lại đến từ người dùng của Brazil vì ứng dụng vừa được ra mắt tại quốc gia này hồi đầu tháng 9.
ByteDance xây dựng Resso để cạnh trang cùng những ứng dụng đang hot hiện nay là Spotify và Apple Music. Đồng thời, ByteDance cũng nỗ lực chiếm lĩnh lại thị trường các quốc gia như Ấn Độ vì từ đầu năm nay, Ấn Độ đã cấm ứng dụng TikTok. ByteDance kỳ vọng Resso sẽ là một ứng dụng thay thế hoàn hảo cho thị trường đông dân như Ấn Độ.
Theo thống kê từ Sensor Tower, trong 5 tháng kể từ khi ra mắt Ấn Độ vào tháng 2/2019 thì đối thủ Spotify đã đạt 10,5 triệu lượt cài đặt. Còn Resso từ khi ra mắt cũng đạt đến con số 9,8 triệu lượt tải. Điều này cho thấy, Resso xứng đáng là một đối thủ nặng ký mà người khác phải e dè. Còn tại Indonesia, vào tháng 3/2016 khi Spotify ra mắt và chỉ sau 5 tháng, con số lượt tải là 1,2 triệu. Con số này đã bị Resso đánh bại vì với thời gian tương đương kể từ lúc bắt đầu có mặt tại Indonesia, Resso sau 5 tháng đầu có đến 5 triệu lượt tải.
ByteDance âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc
Đại diện Bytedance cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh sức ảnh hưởng trên thị trường quốc tế mặc dù đang còn chịu áp lực không nhỏ từ chính phủ Mỹ (chính phủ Mỹ có đe dọa sẽ cấm TikTok nếu Bytedance không bán nó cho một công ty của Mỹ trước ngày 20/9). Những cái tên sáng giá được cho là sẽ mua lại Bytedance có thể là một trong ba ông lớn Microsoft, Walmart hay cũng có thể là Oracle. Tuy nhiên, cuộc thương thảo này vẫn chưa có hồi kết vì mới đây, Trung Quốc cập nhật các công ty công nghệ bị hạn chế xuất khẩu và trong đó có 1 điều khoản buộc Bytedance xin giấy phép trước khi xuất khẩu những công nghệ liên quan đến TikTok.
Thảo Miên (Theo CNBC)
 Tại Việt Nam cũng có không ít các startup ra đời và đi vào hoạt động nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ, các ban ngành từ trung ương đến địa phương để phát triển dự ấn tiềm năng của mình. Nếu doanh nghiệp còn khó khăn về kế toán thuế, có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để nhận được sự hỗ trợ hiệu quả.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn dịch vụ thay đổi GPKD, thay đổi người đại diện pháp luật nếu có nhu cầu.
X