cần làm gì để có khách hàng thân thiết

Menu

Cách thức để doanh nghiệp có được khách hàng thân thiết

11:14:40 28-12-2020 | Lượt xem: 524

Trong thời buổi cạnh tranh này, để có được khách hàng thân thiết là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là với những doanh nghiệp startup chưa có nhiều tên tuổi. Để xây dựng được tệp khách hàng thân thiết, chủ doanh nghiệp phải là người có tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng giao tiếp nhanh nhạy để lôi kéo khách hàng về với doanh nghiệp của mình.
Tờ Lifehack nêu ra 5 cách để có được khách hàng thân thiết mà có lẽ bạn đang cần tham khảo đấy!
Cách thức để doanh nghiệp có được khách hàng thân thiết

#1 Dám tạo sự khác biệt

Chẳng ai muốn nghe đi nghe lại những điều quá cũ, nhàm chán và dám tạo sự khác biệt chính là kế sách tối ưu khi bạn muốn khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình.
Nếu giữa đám đông hàng nghìn đơn vị cung cấp cùng một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có được sự khác biệt, bạn sẽ được sự chú ý và sẽ khó lẫn vào đối thủ khác. Như vậy, khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

#2 Cải thiện mối quan hệ

Hãy cố gắng có được những mối quan hệ thân thiết với doanh nghiệp khác, có được mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đó và nên nhớ, bạn càng có ít kẻ thù càng tốt!
Bạn có thể cải thiện quan hệ bằng những sự kiện, sau đó bắt chuyện và cùng nhau trò chuyện thoải mái. Điều quan trọng là bạn cần có được kỹ năng giao tiếp tốt để tạo dựng thiện cảm.

#3 Có câu nói để đời

Để khách hàng nhớ đến mình, bạn phải có được slogan độc lạ và hấp dẫn người nghe vì chúng ta ai cũng có xu hướng ghi nhớ những thứ mới lạ. Slogan càng lạ, bạn càng dễ thu hút khách hàng quan tâm.
Ví dụ khi đặt tên website, có những cái tên độc lạ được khách hàng quan tâm như  Thumbtack, BuyerZone, Opporty, Kinnek, Zocdoc,...

#4 Hiểu mình và hiểu người

Nếu nhà lãnh đạo có thể nhận ra được đúng điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp thì điều này thật tuyệt, nó có thể giúp doanh nghiệp phát huy tối đa và bứt phá để thành công.
Nhà lãnh đạo startup nên hiểu mình – hiểu người, biết cách khắc phục nhược điểm và tăng cường điểm mạnh của mình.

#5 Có chiến thuật marketing phù hợp

Nếu muốn có được thành công lớn, bạn có thể tham khảo việc thuê một công ty quảng cáo và điều này có thể giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn nữa. Thay vì luẩn quẩn trong những câu chuyện làm sao để quảng bá hình ảnh, nhiều doanh nghiệp khôn ngoan chọn cách quăng mối lo này cho công ty quảng cáo, còn bản thân doanh nghiệp tập trung vào những thứ quan trọng hơn.
>>>> Đừng quên học hỏi 5 cách trên để tạo dựng được niềm tin và có được khách hàng thân thiết nhé!
 Kỳ Phương | Song Kim
X