Menu

Chương trình startup Việt 2019 có nhiều điểm mới

09:32:56 08-07-2019 | Lượt xem: 199

Startup Việt do Báo VnExpress tổ chức thường niên năm 2019 với nhiều thay đổi ở các hạng mục, hoạt động để phù hợp với thực tiễn khởi nghiệp Việt Nam. Các hoạt động gặp gỡ nhà đầu tư, hội thảo, tư vấn,….để tập trung bồi dưỡng năng lực, giúp startup Việt tự tin tiến ra bản đồ thế giới.
Đến 2019, chương trình Startup Việt đã là lần thứ 4 được tổ chức và ban tổ chức nhận định, cộng đồng khởi nghiệp Việt có những bước tiến vượt bậc và bước đầu hình thành những doanh nghiệp mạnh, hướng đến trở thành startup tỷ đô của Việt Nam.

Những khó khăn và thách thức của startup Việt

Nếu so sánh với các quốc gia Đông Nam Á và trên thế giới, thị trường khởi nghiệp nước ta vẫn còn khá non trẻ và tỷ lệ doanh nghiệp thành công sau 5 năm vẫn còn hiếm, chưa có nhiều startup tiến ra thị trường quốc tế.
Do đó, để bồi dưỡng và tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp non trẻ, chương trình Startup Việt 2019 thay đổi và bổ sung 1 số hoạt động, mục tiêu là để giúp các startup có đủ năng lực và tự tin hơn khi chinh chiến nước ngoài.
Chương trình startup Việt 2019 có nhiều điểm mới

Chương trình startup Việt 2019 có nhiều điểm mới

Các hoạt động mới của năm nay như tham gia tiệc tối để startup có cơ hội gặp gỡ nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những buổi hội thảo chuyên sâu với các chủ đề như “làm thế nào nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nước sở tại để có phương án thâm nhập thị trường đúng đắn”, “làm thế nào phát triển ý tưởng độc đáo thành sản phẩm cụ thể đủ sức cạnh tranh”,…sẽ được đưa ra thảo luận.
Các lĩnh vực mới có tiềm năng được quan tâm là game di động, công nghệ tài chính, thương mại điện tử sẽ là trọng tâm được các buổi hội thảo chú trọng và đưa ra thảo luận.

Một số thông tin về các chuyên gia, nhà cố vấn Startup Việt 2019

Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của những doanh nhân có tiếng như ông Trần Ngọc Thái Sơn – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki. Để tìm kiếm được startup kỳ lân, tiêu chí lựa chọn startup tham gia năm nay cũng có phần khắt khe hơn các năm trước.
Tiki được thành lập năm 2010 với xuất phát điểm là bán sách trực tuyến và đến nay, sau hơn 9 năm phát triển, đơn vị trở thành nền tảng thương mại điện tử uy tín hàng đầu cả nước, lọt Top 6 trang thương mại điện tử tại Đông Nam Á và top 2 tại Việt Nam về số lượng người truy cập trang web. Dự đoán, năm 2019 Tiki sẽ chạm mốc 1 tỷ lượt truy cập và có tiềm năng trở thành kỳ lân công nghệ nước ta.
Năm nay, hội đồng chuyên môn còn có ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT và đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ.
Ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki.
Ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki
Trong đêm Gala trao giải, Top 5 startup xuất sắc nhất có cơ hội thuyết trình trước hội đồng giám khảo và tìm ra quán quân nhận được phần thưởng từ Báo VnExpress với gói truyền thông trị giá 500 triệu đồng, đồng thời có cơ hội nhận vốn từ nhà đầu tư ngay tại chương trình.
Startup Việt là chương trình được đánh giá cao từ cộng đồng và các nhà khởi nghiệp. Sau 3 năm tổ chức, chương trình chứng tỏ được sức nóng với số lượng hồ sơ nhận được là hơn 1.100 hồ sơ, có hơn 300 chuyên gia và các quỹ tham gia cùng với khoảng 45.200 lượt bình chọn trên VnExpress. Nhà khởi nghiệp muốn đăng ký, hãy click vào đây.
Khánh Anh
Để hỗ trợ các startup còn non trẻ, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu doanh nghiệp còn khó khăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn nhé!
X