Menu

Đề án 844 vinh dự nhận giải Én Xanh năm 2019

19:07:00 30-10-2019 | Lượt xem: 221

Gala Én Xanh 2019 tôn vinh những sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Chủ đề năm nay là “Tôn trọng sự đa dạng và thân thiện với môi trường” vừa diễn ra tại Hà Nội và Đề án 844 (Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia) là sáng kiến duy nhất từ cơ quan quản lý nhà nước nhận được giải thưởng.

Vài nét về giải thưởng uy tín Én Xanh

Bắt đầu từ năm 2017, Én Xanh được tổ chức và đây cũng là chương trình quốc gia đầu tiên nhằm tìm kiếm, tôn vinh sáng kiến vì cộng đồng. Năm 2019, chương trình có thông điệp “Tôn trọng sự đa dạng và thân thiện với môi trường” hướng đến thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, đồng thời tiềm kiếm những ý tưởng độc đáo, có thể giải quyết được những chủ đề quan trọng năm nay như môi trường, kinh doanh, bình đẳng của phụ nữ, nông nghiệp, du lịch,….
Năm nay, chương trình được phối hợp tổ chức bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP); Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và một số đối tác khác. Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 160 sáng kiến kinh doanh đa dạng các lĩnh vực.
Đề án 844 nhận vinh dự nhận giải Én Xanh năm 2019

Đề án 844 – Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Năm nay, đề án 844 nhận được giải “Sáng kiến hỗ trợ”. Đề án 844 được phê duyệt từ năm 2016 bởi Chính phủ và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Đề án là nơi kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua nhiều hoạt động quy mô quốc gia.
Đề án với mục tiêu ban đầu là thành lập môi trường cho doanh nghiệp mới, doanh nghệp có nền tảng công nghệ hoạt động thuận lợi hơn. Đề án 844 phối hợp cùng nhiều Bộ, Ban ngành và các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức nghề nghiệp tại nhiều địa phương để hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đồng thời, đề án 844 cũng tổ chức nhiều buổi tập huấn, hội thảo, hội nghị nhằm nâng cao năng lực cho startup và đồng thời phối hợp nghiên cứu, đề xuất các sửa đổi để tạo điều kiện tốt hơn cho hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển. Mục tiêu xa hơn của đề án 844 chính là thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, đẩy mạnh công tác truyền thông và xây dựng mạng lưới khởi nghiệp rộng lớn, phối hợp với các đề án khác để đẩy mạnh mô hình khởi nghiệp Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ.
Với những nỗ lực của mình, đề án 844 đạt được nhiều thành công nhất định, liên kết đuọc doanh nghiệp với cá nhân, tổ chức và chuyên gia nước ngoài. Đề án cũng phối hợp tổ chức nhiều sự kiện quy mô như Techfest Vietnam tại Mỹ, Startup Day 2018, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam trong 5 năm liên tục, cuộc thi Thử thách cho người Việt toàn cầu – Vietchallenge 2019,….Những sự kiện như thế này chính là cơ hội để startup Việt vươn ra thế giới.
Theo đại diện đề án 844, từ 28/10 thì đề án sẽ mở đợt 2 trong chuỗi hoạt động kêu gọi các tổ chức khởi nghiệp trên cả nước tham gia thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đề án sẽ tạo điều kiện nâng cao năng lực quản lý, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng chương trình trao đổi với nước ngài, phát triển mạng lưới nhà đầu tư,....
Phỏng theo Minh Chi (báo VnExpress)
Từ đầu năm2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng sự phát triển của startup Việt bằng cách tư vấn miễn phí các thủ tục về thuế, kế toán để doanh nghiệp an tâm hoạt động và phát triển. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ.
X