Menu

Doanh thu hơn 300 triệu mỗi năm nhờ trang trại hoa hồng của anh chàng 8X

18:56:26 18-11-2019 | Lượt xem: 422

Chàng trai trong câu chuyện kỳ này là Đào Mạnh Hùng, quê gốc Phú Thọ. Hùng sinh năm 1988 và từng có thời gian làm việc cho công ty cây xanh Hà Nội. Nhận thấy niềm đam mê với hoa cỏ, anh quyết định khởi nghiệp với trang trại trồng hoa hồng hơn 6.000 m2, doanh thu hơn 300 triệu/năm nhờ bán gốc hoa hồng cổ.
Doanh thu hơn 300 triệu mỗi năm nhờ trang trại hoa hồng của anh chàng 8X

Doanh thu hơn 300 triệu mỗi năm nhờ trang trại hoa hồng của anh chàng 8X

Khi đang có công việc ổn định nhưng Hùng vẫn quyết tâm từ bỏ, trở về quê và lập nghiệp. Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, năm 2015 anh quyết tâm khởi nghiệp trên 2 hecta đất nhà mình.
Hùng cho biết, ban đầu anh đi lùng mua các giống hồng đẹp và quý. Do ban đầu ít vốn, còn non kinh nghiệm nên anh chưa dám trồng nhiều. Dần dần, khi tự tin hơn, anh mở rộng quy mô ra hơn 6.000m2. Hùng cho biết, hồng là loài kén đất, kén người trồng nên công chăm sóc rất tỉ mỉ, kiên trì. Từ lúc nhập giống, nhân giống và chăm bón cho hồng ra hoa, anh mất đến 9-10 tháng. Hiện tại, các gốc hồng nhà anh có giá từ 200.000 đồng đến 15 triệu đồng trên mỗi gốc.
Doanh thu hơn 300 triệu mỗi năm nhờ trang trại hoa hồng của anh chàng 8X
Ban đầu chỉ là vườn trồng hồng thử nghiệm, giờ đây Hùng có 1 trang trại trồng hoa hồng với 300 giống hồng ngoại, 4.000 cây thương phẩm và hơn 1 vạn cây giống có sẵn tại vườn. Ngoài ra, Hùng còn tận dụng vườn hồng để chăm chút thành địa điểm chụp ảnh đẹp, thu hút khách du lịch địa phương và ngoại tỉnh. Nhờ sáng kiến này, thu nhập của anh cũng được nâng lên đáng kể.
Ngoài trồng hoa hồng giỏi, Hùng còn là một nông dân 8X nhiều sáng kiến khi anh thử nghiệm trồng bưởi ruột đỏ và chỉ trong lứa đầu, anh thu được 150 triệu từ 150 cây bưởi của mình. Ngoài ra, trang trại của anh còn là nơi tạo ra việc làm cho nhiều lao động trên địa phương.
Gia Hoàng
Các ý tưởng khởi nghiệp hay ho ngày càng xuất hiện nhiều và tại Việt Nam, môi trường khởi nghiệp những năm qua cực kỳ sôi động với sự ra đời của nhiều startup thuộc đủ các lĩnh vực.
Để hỗ trợ các startup còn khó khăn, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cho ra đời dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn có khó khăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán Song Kim đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trẻ.
X