Menu

Dự án dành cho người khuyết tật của quán quân The Venture

08:59:20 11-05-2019 | Lượt xem: 468

Vulcan Augmetics là quán quân cuộc thi The Blue Venture Award chuyên tìm kiếm, kết nối tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng. Vừa qua, Vulcan Augmetics vừa phát động dự án UpLift.
Vulcan Augmetics vừa ra mắt chiến dịch gọi vốn để lắp tay điện tử miễn phí, tạo việc làm cho người khuyết tật. Startup cũng đang tìm kiếm thêm đối tượng thụ hưởng dự án là những người khuyết tật bán kính 100km quanh TPHCM, tuổi lao động từ 18-55, khuyết tật 1 chi trên dưới khủy tay. 

Vài nét về startup Vulcan Augmetics

Vulcan Augmetics là startup chuyên sản xuất module chân tay giả giá rẻ cho người khuyết tật sử dụng công nghệ in 3D. Sứ mệnh mà đơn vị hướng đến là tái sinh cho người khuyết tật, mục tiêu giúp 38 triệu người khuyết tật thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.
Vulcan Augmetics là quán quân cuộc thi The Blue Venture Award. Đơn vị vừa phát động dự án UpLift chuyên về trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng (CRS), kết hợp với đối tác doanh nghiệp hay tổ chức để lắp tay điện tử miễn phí, đồng thời đào tạo kỹ năng để người khuyết tật Việt Nam hòa nhập cộng đồng.
Dự án dành cho người khuyết tật của quán quân The Venture

Dự án dành cho người khuyết tật của quán quân The Venture

Mục đích chính của dự án UpLift  là giúp đỡ người khuyết tật quay trở lại thành đội ngũ lao động tự lập, tự tin hơn về bản thân, có khả năng tự nuôi sống và làm chủ kinh tế cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, dự án còn mong muốn thay đổi quan niệm xã hội về người khuyết tật.
CEO Vulcan - ông Rafael Masters tại sự kiện cũng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của người khuyết tật. Ông cũng khởi động chiến dịch gây quỹ cộng đồng qua trang Indiegogo (nền tảng gọi vốn cộng đồng phổ biến thế giới) để tài trợ 30 cánh tay điện cho 30 người khuyết tật Việt Nam.
Địa điểm diễn ra sự kiện lần này là iTech Coworking Space Incubator (TP HCM), có sự tham gia của những cá nhân từ các doanh nghiệp và đối tác của Vulcan gồm: Các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp hoạt động trực tiếp với người khuyết tật như DRD, UNDP, Invesco, Enablecode, và BBI, chuỗi café The Coffee House.
Quỹ Tâm Nguyện Việt (Invesco) tài trợ 5.000 đô đầu tiên cho dự án và nhiều nhà tài trợ cũng đóng góp ngay tại sự kiện. Lần này, sự kiện còn thu hút đông đảo nhà đầu tư trong/ngoài nước, nhiều bạn trẻ có đam mê công nghệ muốn đóng góp cho xã hội.
Mục tiêu của quỹ lần này là gây được 30.000 đô cho tổng ngân sách 2019 của dự án, phần lớn số tiền để lắp tay điện tử miễn phí và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật.
Dự kiến đến tháng 10/2019, 30 người khuyết tật được lắp tay sẽ có ít nhất 5 người được hỗ trợ việc làm trong các quán, nhà hàng của chuỗi The Coffee House với module đặc biệt do chính Vulcan Augmetics sản xuất, lắp đặt.
Hà Trương
Để hỗ trợ các startup Việt trên con đường kiến nghiệp còn nhiều gian nan, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí.
Nếu startup của bạn cần được hỗ trợ, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng doanh nghiệp an tâm hoạt động đúng pháp luật!
X