Menu

Dự án homestay giá rẻ được Shark Đỗ Liên rót vốn đầu tư

08:34:25 09-09-2019 | Lượt xem: 331

Tối ngày 4/9, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ số 7 đã chứng kiến màn thương thuyết thành công của Shark Đỗ Liên và startup Be Home, dự án cung cấp chuỗi homestay giá rẻ tại Phú Quốc. Bị chinh phục bởi cô gái chuyển giới Lê Tiểu Luân giàu nghị lực, Shark Liên đồng ý rót 5 tỷ đổi lấy 30% cổ phần công ty.
Be Home được thành lập từ tháng 5/2016 và sở hữu 5 cơ sở kinh doanh, năm 2018 có doanh thu gần 4,9 tỷ và lợi nhuận khoảng 7,5%. Những nhà sáng lập ước tính nếu gọi thành công 5 tỷ cho 10% cổ phần, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng lên và rơi vào khoảng 25-27%.
Dự án homestay giá rẻ được Shark Đỗ Liên rót vốn đầu tư

Dự án homestay giá rẻ được Shark Đỗ Liên rót vốn đầu tư

Be Home với mong muốn thay đổi bộ mặt ngành du lịch Việt Nam và giúp người nước ngoài hiểu hơn về văn hóa Việt Nam. Startup định dành 4 tỷ cho việc mở rộng 25 cơ sở ở 2 tỉnh thành nữa và dùng 1 tỷ để xây dựng quy trình quản lý. CEO của Be Home cũng chân thành chia sẻ các khó khăn mà startup đang đối mặt đó là tranh chấp hợp đồng kinh tế với bên cho thuê và đồng thời, nhà sáng lập Be Home cũng đang có ý định rút khỏi ban điều hành để thực hiện ước mơ chuyển giới.
Shark Hưng tuy từ chối đầu tư nhưng cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho starup đó là nên định vị lại công ty, chuyên về managestment nếu không thì người sáng lập phải là host hoặc Co-host thật sự. Shark Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng cảm thấy startup đang sụt giảm doanh số nhưng định giá 50 tỷ cho công ty là khá vô lý. Tuy nhiên, Shark Bình vẫn cam kết dùng hệ sinh thái của mình để hỗ trợ startup.
Dự án homestay giá rẻ được Shark Đỗ Liên rót vốn đầu tư
Tuy nhiên, may mắn vẫn mỉm cười với Be Home khi nhận được lời đề nghị hợp tác với Shark Đỗ Liên, đầu tư 5 tỷ đổi lấy 35% cổ phần. Shark Liên cho biết, lần đầu tư này là muốn hỗ trợ CEO Be Home và cồng đồng người chuyển giới với điều kiện tiên quyết là CEO Tiểu Luân phải ở lại công ty.
Sau khi thương lượng, startup và Shark Liên quyết định dùng 5 tỷ đổi lấy 30%. Nói về lý do đầu tư, bà Liên cho biết bản thân thấy được tiềm năng và tố chất của Tiểu Luân hợp với mảng dịch vụ. Thêm vào đó, bà đồng cảm cùng với những người chuyển giới và mong muốn tạo thêm công ăn việc làm cho họ, bà còn muốn nêu lên tiếng nói chia sẻ với cộng đồng LGBT vì biết họ chịu nhiều thiệt thòi về mọi mặt. Shark Liên mong muốn, khi đầu tư sẽ giúp Be Home phát triển mạnh mẽ hơn và có mặt ở nhiều địa phương khác như TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội,….
Thương vụ thành công từ Be Home đem lại nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực cho cộng đồng LGBT và đồng thời, số vốn nhận được cùng sự hỗ trợ từ các Shark sẽ giúp startup hồi sinh sau một thời gian khó khăn. Hy vọng với nghị lực của mình, CEO Tiểu Luân cùng cộng sự sẽ xây dựng Be Home lớn mạnh hơn.
An Bình
Những startup có tiềm năng, triển vọng và những người không ngừng nỗ lực sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để có thể thành công trên con đường kiến tạo sự nghiệp của mình.
Để hỗ trợ startup Việt còn nhiều khó khăn, từ đầu năm2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng startup.

0908 714 741

X