Du lịch giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt

Menu

Du lịch giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt

20:35:56 29-10-2020 | Lượt xem: 61

Bạn không nghe nhầm đâu! Một người đam mê du lịch có rất nhiều điểm tương đồng với một doanh nhân thành đạt và bạn có thể ứng dụng du lịch vào kinh doanh.
Một sự mỉa mai khá tàn nhẫn về sự tương đồng của doanh nhân và lữ khách mà Song Kim nhận thấy rằng: Có nhiều chủ startup không có thời gian quay lại công việc sau chuyến du lịch vài tuần trước đó. Trong mọi giai đoạn phát triển, doanh nghiệp đều có thể đối mặt với rủi ro là mất kết nối cùng khách hàng, doanh nghiệp quên xúc cảm dẫn dắt cung và cầu. Vì thế, hãy lắng nghe những điều từ chính trái tim và hãy tạm thời gác bỏ mọi mưu toan trong thương trường, vác balo và đến một nơi nào đó, có thể nó sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc mà bạn chưa từng có!
Du lịch giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt

Hãy tận hưởng chuyến đi

Điểm đến và điểm dừng chân trên chặng đường quen thuộc giúp bạn hiểu được một điều là hãy sống cho hiện tại, hiểu rõ môi trường xung quanh trước khi nó thay đổi. Điều này tương đồng với phương pháp sống hạnh phúc và phương pháp điều hành doanh nghiệp thành công mà dịch vụ thay đổi GPKD Song Kim thấy ở nhiều doanh nhân thành đạt.
Bạn nên nhớ, cuộc sống này có nhiều bất ngờ và có thể thay đổi ngay lập tức khiến bạn không kịp trở tay. Vì thế, trên mỗi giai đoạn hành trình bạn cần biết ơn những điều mình đã trải qua và những người đã giúp đỡ mình.
Dù là du lịch hay kinh doanh, kinh nghiệm đều là thứ vô cùng giá trị và khi trải qua điều gì đó, bạn mới rút ra được bài học cho mình. Trên cuộc hành trình của mình, nếu thấy không đúng hướng, hãy mạnh dạn thay đổi!

Sẵn sàng thích nghi

Đối với một doanh nhân, khi muốn xâm nhập vào thị trường mới không có cách nào khác ngoài việc tự mình vận động và sẵn sàng xê dịch. Đừng hoảng sợ bởi sự thay đổi vì kinh doanh hay du lịch thì rào cản ngôn ngữ, sự chậm trễ hay việc thay đổi hành trình, những tình hưống thử thách vẫn có thể phát sinh mọi lúc.
Bạn có thể đã vẽ ra cho mình một kế hoạch hoàn hảo nhưng bạn sẽ không biết được những phát sinh khiến kế hoạch đi tong. Người thành công trong kinh doanh hay một lữ khách dày dặn kinh nghiệm sẽ tìm cách tập trung vào giải pháp thay vì chăm chăm vào vấn đề.
Mọi điều trong cuộc sống đều có thể thay đổi, vì thế hãy học cách thích ứng để có thể đạt được thành công.

Học cách bước ra khỏi vùng an toàn

Nếu bạn chỉ luôn du lịch đến một địa điểm nhiều lần, bạn sẽ không biết được ở nơi khác có những điều mới mẻ và hấp dẫn như thế nào. Vì thế, bước ra khỏi vùng an toàn để có những trải nghiệm mới sẽ giúp bạn khám phá thế giới thú vị hơn. Và trong kinh doanh cũng vậy!
Trước khi du lịch hay kinh doanh, bạn cũng cần có sự chuẩn bị và tính toán cho bản thân và cho những cộng sự đồng hành cùng mình. Dám thoát ra khỏi vùng an toàn sẽ giúp bạn làm quen được những người mới, nền văn hóa mới và những điều mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.
Đối với doanh nhân, tầm nhìn rộng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được cách thức khai thác cơ sở khách hàng mới, thị trường mới ở một quốc gia hay châu lục khác.
Tầm nhìn đủ rộng và lớn, sẽ mang lại rất nhiều thành công cho công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang điều hành 1 công việc kinh doanh với quy mô hộ cá thể, hãy nghĩ lớn, mở doanh nghiệp để mở rộng thị trường là điều đầu tiên cần hành động cho việc mở rộng quy mô kinh doanh hiện tại.

Hãy quyết đoán lúc cần

Nếu cần quyết đoán, hãy mạnh dạn thực hiện nó và nếu có thất bại, điều này cũng chẳng là gì nếu bạn là người mạnh mẽ và dám đứng lên từ đôi chân của mình. Nếu sự quyết đoán trong tình huống này không mang lại kết quả tốt, hãy xác định lại vấn đề và xử lý nó.
Một trong những yếu tố thiết yếu của doanh nhân thành công tương đồng với người du lịch là nếu phát sinh sự cố, họ chỉ có một khoảng thời gian ngắn để xử lý và cần phán đoán dựa trên bản năng của mình để vượt qua.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Với người du lịch hay một doanh nhân, kỹ năng giao tiếp và kết bạn là cực kỳ cần thiết bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể độc hành.
Đừng ngại khi phải giao tiếp và làm quen bởi nếu đó là người tốt, có thể bạn sẽ có được một chiến hữu cùng nhau vượt qua khó khăn. Nếu đó là một người có tính cách xấu khiến bạn không hài lòng, đó cũng sẽ là một trải nghiệm giúp kinh nghiệm cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn.
Theo Doanh Nhân Sài Gòn
X