Menu

Facebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tử

11:20:20 08-11-2018 | Lượt xem: 82

Facebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tử

Ngày 2/10/2018, lần đầu tiên Facebook mở trung tâm khởi nghiệp tại châu Á, đặt tại Singapore. Những startup sẽ có cơ hội được huấn luyện và tham gia nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.
Trung tâm khởi nghiệp (Startup Station Singapore) của Facebook hợp tác cùng Cơ quan phát triển truyền thông trực tuyến Singapore (IMDA). Facebook cho biết sẽ thông qua trung tâm khởi nghiệp cung cấp các chương trình huấn luyện kéo dài 6 tháng, hỗ trợ startup trong lĩnh vực dữ liệu (data-driven) đang trong giai đoạn phát triển. Đây là dấu mốc đầu tiên của Facebook trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại châu Á và là chương trình thứ 2 trên thế giới, sau Startup Garage Paris thực hiện tại Pháp.
Bắt đầu từ 2/10/2018 thì Startup Station Singapore chính thức mở đơn đăng ký và khởi động từ tháng 2/2019, các đối tượng hướng đến lần này là các công ty khởi nghiệp từ những quốc gia Đông Nam Á.
Các startup có cơ hội tham gia vào mạng lưới khởi nghiệp trong khu vực, được đào tạo từ các cố vấn hàng đầu, đồng thời cũng nhận được sự kết nối với nhà đầu tư nhằm tăng cơ hội phát triển.
Facebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tử

Dưới sự hỗ trợ từ IMDA, startup có thể tham gia vào mô hình “khung điều chỉnh thử nghiệm” (regulatory sandbox) của Singapore. Sandbox là mô hình khởi nghiệp kiểu mẫu của đảo quốc sư tử từ lâu nay. Singapore là một quốc gia khá thuận lợi để khởi nghiệp khi có các luật tốt cho startup, chính sách ưu đãi vốn, chính sách đầu tư khá thông thoáng và dễ chịu.
Những startup trong mạng lưới cũng sẽ được cung cấp quyền tiếp cận chương trình Facebook dành cho lập trình viên. Đồng thời cũng được tiếp cận FbStart – Chương trình dành cho startup lĩnh vực di động xây dựng và phát triển ứng dụng. Startup tham gia còn được sử dụng không gian làm việc chung của Facebook tại Singapore. 
Facebook cũng vừa khai trương văn phòng mới tại Marina One, Singapore. Tại đây có đội ngũ nhân viên Facebook tại Singapore và khu vực Thái Bình Dương.Dan Neary – Phó giám đốc của Facebook tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết trong 2,2 tỷ người dùng nền tảng Facebook mỗi tháng, có đến 894 triệu tài khoản là từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Ông Dan Neary cũng chia sẻ rằng Singapore là chìa khóa trong chiến lược phát triển tiếp theo của ông trùm mạng xã hội trong khu vực châu Á. Facebook muốn hợp tác và làm việc với các đối tác trong khu vực công và tư nhân, cùng nhau thúc đẩy nền kinh tế đổi mới vì cộng đồng tại Singapore. Hiện nay, Facebook có được 18 văn phòng đặt tại 12 quốc gia.
Đại diện Facebook và IMDA cho biết với chương trình lần này, họ mong muốn được góp phần thúc đẩy phát triển startup theo hướng mới và tiên tiến nhất, đồng thời vẫn giữ được độ tín nhiệm, minh bạch và kiểm soát dữ liệu an toàn kể từ khi mới bắt đầu thành lập công ty.
Động thái mở trung tâm khởi nghiệp tại Singapore lần này của Facebook là một cơ hội cho các startup khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam có thể được học hỏi, kết nối với những đối tác và mở rộng mối quan hệ.
(Theo TechinAsia, Businesstimes)

0908 714 741

X
Facebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tửFacebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tửFacebook mở trung tâm khởi nghiệp tại quốc đảo sư tử trên Bình chọn