Menu

Giải thưởng cuộc thi startup về AI và IoT với giá trị hơn 1,2 tỷ

07:32:31 09-05-2019 | Lượt xem: 395

Cuộc thi “AIoT & Smart Cities 2019: Thông minh để cuộc sống tốt hơn” vừa được khởi động với quy mô toàn quốc, buổi công bố đầu tiên diễn ra tại TPHCM và sau đó là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ trong tháng 5/2019. Startup thắng cuộc có cơ hội nhận được tiền thưởng và có cơ hội được xem xét nhận ươm tạo ở TPHCM.
Giải thưởng cuộc thi startup về AI và IoT với giá trị hơn 1,2 tỷ

Thông tin Cuộc thi “AIoT & Smart Cities 2019: Thông minh để cuộc sống tốt hơn”

Cuộc thi “AIoT & Smart Cities 2019” chuyên tìm kiếm các dự án khởi nghiệp về AI và IoT, được tổ chức bởi Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator). Cuộc thi được bảo trợ bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ HCA, VAIP và QTSC.
Vòng sơ tuyển của chương trình diễn ra hết tháng 6/2019 và 50% dự án, ý tưởng tốt sẽ được chọn vào bán kết được tổ chức từ tháng 7-9/2019. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 10, chia làm 3 bảng thi và có tổng số 13 giải thưởng với giá trị hơn 1,2 tỷ đồng được trao cho những nhà thắng cuộc.
Ông Vũ Anh Tuấn – Giám đốc QTSC Incubator, Trưởng Ban Tổ chức nhận định rằng AI (trí tuệ nhân tạo) trong cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là chìa khóa để xã hội phát triển nhan chóng và cuộc sống của người dân cũng sẽ được cải thiện.
Những ý tưởng được đánh giá tốt và đạt giải được xem xét nhận ươm tạo từ 6 tháng đến 2 năm, đồng thời được hỗ trợ đăng ký tham gia chương trình “SpeedUp” của Sở Khoa học Công nghệ TP HCM. Những startup này còn nhận được sự tư vấn, huấn luyện kỹ năng để hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện mô hình kinh doanh và nhận đặt hàng từ các tổ chức, doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học Công Nghệ TP HCM cho biết, TPHCM đang triển khai chương trình nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo giai đoạn 2019 – 2025. Cuộc thi này sẽ góp phần nhỏ để cùng hướng đến việc giải quyết các bài toán xã hội, cộng đồng trong tương lai sắp tới.
Viễn Thông
Những startup có tiềm năng và ý tưởng tốt sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ để có thể thành công trên con đường kiến tạo sự nghiệp của mình. Những chương trình như thế này chính là cơ hội để startup chứng tỏ năng lực và nhận sự hỗ trợ.
Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn thuế - kế toán để hỗ trợ startup còn nhiều khó khăn. Nếu cần sự trợ giúp, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn!
X